Nêu cảm nhận về những nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh

Bạn đang xem: Phát biểu cảm nghĩ về vẻ đẹp phong cách Hồ Chí Minh tại aulacschool.vn

Bác Hồ là vị lãnh tụ tài ba của dân tộc không chỉ bởi tài lãnh đạo giỏi mà còn bởi tấm lòng, đạo đức của Người. Bài sau sẽ nói về nét đẹp phong cách của Bác, các em cùng tìm hiểu nhé

1. Lập dàn ý cho bài viết về vẻ đẹp phong cách Hồ Chí Minh:

Khai mạc:

Về Bác Hồ và tình cảm thiêng liêng mà cả dân tộc dành cho Người: Bác Hồ là lãnh tụ của dân tộc, là danh nhân văn hóa toàn cầu, đồng thời cũng là vị cha già kính yêu của mỗi người Việt Nam. Nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới luôn dành cho Bác sự ngưỡng mộ và kính trọng.

Miêu tả lối sống giản dị, trong sạch của Bác dù là người lãnh đạo tối cao của đất nước.

Thân bài:

* Con đường làm nên phong cách Hồ Chí Minh:

– Vốn tri thức Hồ Chí Minh:

– Nhờ nỗ lực của bạn, bạn đã có được kiến ​​​​thức sâu rộng.

– Bác đi nhiều nơi, tiếp thu tri thức nhiều nước, có chọn lọc và sâu sắc về văn hóa.

– Mặc dù vốn hiểu biết về văn hóa nước ngoài của Bác rất sâu rộng nhưng Bác vẫn gìn giữ những giá trị truyền thống của mình.

– Lối sống giản dị, rất Việt Nam.

– Lối sống Hồ Chí Minh:

+ Nhà sàn với nội thất đơn sơ, mộc mạc.

+ Trang phục hết sức giản dị: áo bà ba, dép cao su,…

+ Những món ăn rất đỗi bình dị, quen thuộc…

* Ý nghĩa phong cách Hồ Chí Minh:

Lối sống văn hóa, căn cứ vào lối sống có thể đoán được tính cách của một người.

– Bác rất coi trọng giá trị của ý thức, vật chất chỉ là những thứ xa xỉ, phù phiếm.

Kết bài: Khẳng định lại lối sống giản dị của Bác, rút ​​ra bài học cho bản thân.

2. Những bài văn mẫu hay nhất phát biểu cảm nghĩ về vẻ đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh:

2.1. Bài văn mẫu 1 – bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ hay nhất về vẻ đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh:

Có rất nhiều tác phẩm viết về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có tác phẩm “Phong cách Hồ Chí Minh” của tác giả Lê Anh Trà, ta thấy được rất nhiều nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh. . . . Phong cách Hồ Chí Minh là kết quả của sự gắn kết những tinh hoa văn hóa nhân loại với cội nguồn văn hóa dân tộc “để trở nên rất Việt Nam”. Dù ở cương vị nào, Hồ Chí Minh luôn coi mình chỉ là một công dân bình dân, một đồng bào yêu nước, một con người sẵn sàng hy sinh cả đời vì nước, vì dân.

Trong hoàn cảnh đất nước bị giặc ngoại xâm, đời sống nhân dân lầm than, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước. Trên những con tàu vượt đại dương, Người đã dừng lại ở nhiều hải cảng để thăm các nước Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ. Bác nói và viết thông thạo nhiều thứ tiếng nước ngoài: Pháp, Anh, Hoa, Nga… và thông thạo nhiều ngành”. Tất cả đều được Bác học hỏi một cách có chọn lọc, tiếp thu cái hay, cái hay, cái khó trăm bề khó khăn trăm bề, có khi là hàng triệu người. Những người luôn nỗ lực trau dồi tri thức, tích lũy những điều tốt đẹp để một ngày nào đó mang tri thức đi thực hiện sứ mệnh cứu dân, cứu nước ở bất cứ đâu. Am hiểu về văn hóa, nghệ thuật”, hoa hậu của Bác Hồ ở đây là ý chí kiên định vượt qua khó khăn, thử thách để tiếp thu có chọn lọc, sâu sắc những tinh hoa văn hóa nhân loại.

Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của Thuý Vân

Vẻ đẹp của phong cách Hồ Chí Minh còn thể hiện ở lối sống vô cùng giản dị mà cao cả của Người. “Nhà sàn chỉ có vài gian dùng để tiếp khách, họp bộ chính trị, làm việc và ngủ, với đồ đạc rất đơn sơ, mộc mạc”. “Quần áo rất giản dị, với bộ quần áo bà ba nâu, chiếc áo bộ đội, đôi dép thô sơ…”. “Hàng ngày, Bác ăn uống rất thanh đạm, với những món ăn dân dã như cá kho, rau luộc…” “Chỉ có đồ dùng cá nhân, chiếc vali nhỏ đựng vài bộ quần áo, vài kỷ niệm trong đời…” Áo bà ba, quân phục, dép tông , cá kho, rau luộc… tất cả những món ăn, trang phục dân dã đó là điều mà tất cả những người lính tiền tuyến cũng như những người dân Việt Nam bình thường đều làm. Bác cũng không khác gì bao người dân quê hương Việt Nam.

Dù ở cương vị nào, anh ấy luôn đối xử rất tốt với mọi người. Từ những người lính bảo vệ Phủ Chủ tịch, đến các em nhỏ hay các cụ già đều được Bác chăm sóc, yêu thương như người thân trong gia đình. Tình yêu Tổ quốc, nhân dân của Bác Hồ không gì sánh bằng.

Bác Hồ giản dị và thanh tao. Đó là “một quan niệm sống thẩm mỹ, có khả năng đem lại niềm hạnh phúc lớn lao cho tâm hồn và thể xác”.

Muốn vậy, chúng ta phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năng động, siêng năng, vận dụng kiến ​​thức đã học vào học tập và công việc. Sống lành mạnh, không chạy theo những thứ phù phiếm, hào nhoáng, biết quan tâm, chia sẻ khó khăn với những người xung quanh, kính trọng ông bà, cha mẹ.

2.2. Bài văn mẫu 2 – bài văn mẫu hay nhất về vẻ đẹp phong cách Hồ Chí Minh:

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Bác Hồ không chỉ kính yêu mà còn kính trọng ông bởi chính ông là người đã đem lại tự do cho dân tộc. Ở Bác, chúng ta còn học được nhiều điều, đặc biệt là lối sống giản dị.

Chúng ta đều biết Bác Hồ giản dị như thế nào. Hơn hết, Bác Hồ giản dị giữa đời thường. Không chỉ trong những năm khó khăn mà ngay cả khi là Chủ tịch nước, bữa ăn của Bác cũng rất giản dị: “Chỉ mấy món đơn giản, ăn xong Bác không để rơi vãi, ăn xong bát bánh tráng là sạch…; phong cách rất giản dị, phù hợp với hoàn cảnh và con người của Bác “Quần kaki, áo nâu, dép cao su, đồng hồ Liên Xô” là những thứ giản dị song hành cùng nhau, không áo dài, không khăn xếp, không áo gấm tím, nhưng nơi ở của Bác là ngôi nhà đơn sơ, ngăn thành nhiều gian, có vườn cây, ao cá để Bác ngồi làm việc sau những giờ lao động mệt nhọc.

Trong công việc, Bác cũng thể hiện sự giản dị của mình. Việc gì cũng cần người giúp nên số người giúp ít ỏi, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bác làm việc rất chăm chỉ, cả cuộc đời Bác không lúc nào ngơi nghỉ, từ công việc hàng ngày đến cách mạng vì dân vì nước.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Đối đáp với vua trang 49 SGK Tiếng Việt 3 tập 2

Không chỉ vậy, trong quan hệ với mọi người Bác cũng rất giản dị. Từ việc thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho đồng chí, nói chuyện với những người con miền Nam, hay thăm hỏi, quyên góp cho các cụ mỗi dịp Tết đến Xuân về. Sau khi về đến quê, thấy đồng bào đến rất đông, Bác ngồi trước cửa nhà nói chuyện với mọi người. Dù là Chủ tịch nước nhưng chúng tôi chưa bao giờ thấy Bác xa cách mà luôn gần gũi, thân thiện.

Có thể nói, Bác Hồ là tấm gương sáng về lối sống giản dị mà chúng ta nên học tập và noi theo.

3. Bài văn mẫu nêu ấn tượng đặc sắc nhất về vẻ đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh:

Nói đến phong cách Hồ Chí Minh không thể không nhấn mạnh ở Người có sự thống nhất chỉnh thể, hữu cơ và không thể tách rời giữa tư tưởng, đạo đức và phong cách.

Sự sâu sắc, thông minh với những khám phá mới, lạ trong tư tưởng đã làm cho hệ thống tư tưởng của Người có tầm chiến lược, không chỉ là sự vận dụng nhuần nhuyễn chủ nghĩa Mác – Lênin, mà còn có một bước tiến mới. bước trưởng thành mới thực sự, làm sâu sắc và phong phú kho tàng lý luận và phương pháp luận cách mạng của Người. một di sản của các nhà kinh điển của chủ nghĩa Mác. Tư tưởng Hồ Chí Minh là khía cạnh trí tuệ, triết học và sự khôn ngoan của lối sống. Trau dồi phẩm chất, đạo đức, Hồ Chí Minh đã làm nên sự cao thượng trong lối sống của mình.

Phong cách Hồ Chí Minh là một hệ thống chỉnh thể. Theo cố Giáo sư Đặng Xuân Kỳ, “phong cách Hồ Chí Minh là tổng hòa của phong cách tư duy, phong cách làm việc, phong cách diễn đạt, phong cách ứng xử và lối sống”. Năm khía cạnh hay cấp độ đó, tổng hợp lại, nhìn chung cho chúng ta một hình ảnh về phong cách Hồ Chí Minh, cũng có thể gọi là lối sống Hồ Chí Minh.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, người học trò lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, rất hiểu và đồng cảm với Người, đã từng viết về phong cách sống của Bác Hồ một cách cảm động và xúc động. Bác Hồ đã tổng kết phong cách sống Hồ Chí Minh rất cô đọng: “Giản dị – cầu thị – trí tuệ”. Có Hồ Chí Minh – tư tưởng tiên phong, đổi mới, sáng suốt, không giáo điều, không bè phái mà ngược lại, rất linh hoạt, thấm nhuần tinh thần khoan dung và luôn thực hành có văn hóa. Hồ Chí Minh – người cộng sản hiện đại, phong cách trí tuệ Á Đông, đậm đà bản sắc Việt Nam.

Theo Phạm Văn Đồng, nếu Hồ Chí Minh yêu nước 100% thì chủ nghĩa cộng sản cũng 100%, tức là toàn diện. Càng yêu Tổ quốc, càng yêu đồng bào, càng tin tưởng và hành động theo lý tưởng cộng sản, càng trung thành với những người cộng sản, càng yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Lý giải của ông có sức thuyết phục sâu sắc đối với các học giả nước ngoài muốn tìm hiểu về Hồ Chí Minh. Phong cách và cuộc sống thanh lịch, tinh tế, cao quý của Hồ Chí Minh được Phạm Văn Đồng miêu tả điển hình về ngôi nhà sàn, vườn tược và nơi ở của Người: “Người ở trong một ngôi nhà sàn đơn sơ lợp cỏ tranh. bức tranh. hoa thơm nhưng tâm hồn; lộng gió mọi hướng.

Khó có bức chân dung nào về nhân cách, lối sống của Người được vẽ nên bằng ngôn từ, ca từ, phách, nhịp đẹp đẽ, chính xác từ ngòi bút của Thủ tướng, đồng thời cũng là một nhà văn. Thành phố Hồ Chí Minh cao mà không xa, mới mà không lạ, to mà không đồ sộ, rực rỡ mà không choáng ngợp. Không chỉ chúng ta cùng chung cảm nhận mà nhiều bạn bè quốc tế đến Việt Nam có may mắn gặp Bác đều được Bác đón tiếp không phải trong phòng khách sang trọng mà dưới bóng hoa, bên ngoài là một màu xanh. . cỏ. Cũng liên lạc với anh ta. thừa nhận rằng.

Xem thêm bài viết hay:  Antiscalant là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Antiscalant Pretreat Plus 0100 đúng cách

Hồ Chí Minh có một cuộc đời cao thượng, bởi suốt cuộc đời Bác Hồ không màng danh lợi. Đứng ngoài vòng danh lợi, tức là sẽ vì dân, vì nước. Suốt đời Bác chỉ ham học, ham làm, mưu cầu tiến bộ, vì tự do, hạnh phúc của dân tộc. Phong cách sống cao thượng của Hồ Chí Minh là phong cách của một người luôn cảm thông và chia sẻ, thấu tình đạt lý, ứng xử hài hòa giữa lý trí và tình cảm, trung thực và thủy chung. Bác Hồ đã hết lòng nói với đồng bào cả nước: “Vì Bác Hồ là người của nhân dân, từ nay Bác mãi mãi là của nhân dân”. Đó là lời cảm ơn khi mọi người chúc Bác sống lâu sau ngày Độc lập. Đặc biệt, khi qua đời, trên giường bệnh, Người đã khóc và nói với những người đồng chí thân thiết của mình: “Các đồng chí không được bỏ dân mà đi”. Hồ Chí Minh đã từng “vì nước quên mình”. Vì có lối sống cao thượng, Bác đã rèn luyện cho mình nếp sống giản dị, thẳng thắn, hồn nhiên, ôn hòa, tự tại, luôn vui vẻ, tươi tỉnh để động viên, an ủi, khích lệ chúng ta.

Tuy nhiên, Bác giản dị, nhưng nhất định không giản dị. Có tư tưởng sâu sắc, tâm hồn trong sáng, đạo đức trong sáng và kinh nghiệm sống phong phú.

Môi người cần học và làm theo Bác một cách thực chất, tự nhiên và thông minh chứ không phải máy móc, bắt chước hình thức bên ngoài là điều không nên và không thể không làm. Đó là đi theo và làm theo trí tuệ, đức hạnh và tình yêu thương.

và tâm niệm làm hết sức mình từng ngày, từng giờ, từng công việc để phục vụ tốt nhất cho nhân dân, làm cho nhân dân hài lòng, hài lòng. Đó là điều ý nghĩa nhất, làm cho Bác vui, hài lòng và yên tâm về chúng ta trong cuộc sống hôm nay và mãi mãi mai sau.

Em xem bài Nhận xét về những cái đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh có khắc phục được vấn đề đã học không? bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Nêu cảm nhận về những nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nêu cảm nhận về những nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Nêu cảm nhận về những nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh

Viết một bình luận