Mẹo dùng Duolingo để học ngôn ngữ hiệu quả

Mẹo sử dụng Duolingo để học ngôn ngữ hiệu quả

Hình ảnh về: Mẹo sử dụng Duolingo để học ngôn ngữ hiệu quả

Video về: Mẹo sử dụng Duolingo để học ngôn ngữ hiệu quả

Wiki về Mẹo Duolingo để học giọng nói hiệu quả

Mẹo sử dụng Duolingo để học ngôn ngữ hiệu quả –

Cùng Sa Thầy đọc bài viết Mẹo sử dụng Duolingo để học giọng hiệu quả.

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ thông qua đồ họa hoạt hình đầy màu sắc, vui nhộn và thú vị. Duolingo ngày nay đã trở thành công cụ học ngoại ngữ của rất nhiều người trên thế giới. Để giúp các bạn học tập tốt hơn, VietJack xin tổng hợp một số cách sử dụng Duolingo hiệu quả nhất để bạn nhanh chóng có được giọng nói như mong muốn.

Những điều cần biết về Duolingo

Khi ra mắt vào năm 2012, Duolingo chỉ dạy 3 giọng nói. Ứng dụng hiện hỗ trợ hơn 30 giọng nói, bao gồm cả những giọng nói giả tưởng như Klingon của Star Trek và High Valyrian của Game of Thrones.

Bạn đang xem: Mẹo sử dụng Duolingo để học giọng nói hiệu quả

Sứ mệnh của Duolingo là tạo ra nền giáo dục miễn phí, chất lượng cao cho mọi người. Duolingo có phiên bản Cơ bản miễn phí, Duolingo Plus trả phí loại trừ quảng cáo, cung cấp cho bạn nội dung không giới hạn, cho phép học ngoại tuyến và nhiều tính năng thú vị khác.

Để giúp người dùng đạt được mục tiêu của mình, Duolingo cung cấp phần thưởng sau mỗi bài học và có xếp hạng người dùng toàn cầu để tăng tính cạnh tranh và khuyến khích cảm giác chiến thắng trong các lộ trình học tập mới.

Mẹo sử dụng Duolingo hiệu quả

Bám sát giọng nói của bảng chữ cái Latinh

Nếu bạn là người nói tiếng Anh, Duolingo hiện có hơn 30 giọng nói, nhưng bạn có thể tham gia các khóa học. Các ngôn ngữ ít được sử dụng rộng rãi hơn có thể hấp dẫn hơn đối với người học thích khám phá những điều mới, nhưng hãy nhớ rằng một số ngôn ngữ không sử dụng bảng chữ cái Latinh, bao gồm: tiếng Nhật, tiếng Do Thái và tiếng Hàn.

Xem thêm bài viết hay:  Đường lưỡi bò là gì? Những tranh cãi về đường lưỡi bò hiện nay

Không chỉ khó học hơn, bạn còn có thể gặp sự cố tương thích với thiết bị khi học những giọng nói đó, đặc biệt là khi nhập câu trả lời. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu chúng trên Android và iOS.

Trên Android, đi tới Cài đặt > Hệ thống > Giọng nói & đầu vào. Thao tác này sẽ mở một menu có ứng dụng bàn phím có sẵn trên điện thoại của bạn. Ứng dụng này cần hỗ trợ thêm bằng giọng nói. Tinh chỉnh bất kỳ cài đặt nào bạn muốn, sau đó chuyển đổi giữa chúng bằng một phím (thường là biểu tượng quả địa cầu hoặc giữ phím Space).

Trên iPhone, đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím, chạm vào Thêm Bàn phím Mới. Chọn một giọng nói từ danh sách, sau đó chạm vào biểu tượng quả địa cầu ở góc dưới bên trái để chuyển giọng nói đó.

Điều tuyệt vời ở đây là tiếng nói của hệ thống quản lý hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Do đó, bạn không cần dùng tiếng Nhật để đổi bàn phím sau khi hoàn thành bài học.

Nếu muốn nhập liệu bằng giọng nói nhưng điện thoại của bạn không hỗ trợ, bạn có thể dựa vào một ứng dụng bàn phím thay thế trên App Store hoặc Google Play. Tuy nhiên, rất có thể nó sẽ không tương thích với Duolingo.

Hiểu bàn phím thiết bị

Nếu bạn biết tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức, có thể bạn đã biết rằng mặc dù chúng có chung bảng chữ cái tiếng Anh cơ bản, nhưng một số ký tự được sửa đổi trong các ngôn ngữ đó (chẳng hạn như âm có trọng âm). ).

Xem thêm bài viết hay:  Những bài thơ về chồng hay nhất

Tin tốt là bạn không cần bàn phím bổ sung để sử dụng các ký tự này. Trên hầu hết các bàn phím Android và iOS, chỉ cần giữ phím gần bàn phím nhất để mở menu bật lên, cho phép bạn chọn các phiên bản đã thay đổi của ký tự đó.

Biết nơi tìm các ký tự nổi bật trên thiết bị của bạn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa Duolingo khi học một giọng nói mới.

Nắm vững các quy tắc ngữ pháp

Về cơ bản, Duolingo tập trung chủ yếu vào khả năng ghi nhớ. Nó giới thiệu các từ trong các ngữ cảnh, nhiệm vụ khác nhau và bạn phải tìm phần còn lại. Đây là cách tốt nhất để học một giọng có cấu trúc câu tương tự như tiếng Anh, chẳng hạn như tiếng Đức.

Những giọng nói có cấu trúc câu khác biệt đáng kể (như tiếng Latinh) có ít hướng dẫn bổ sung nên bạn phải học rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn đã học chúng trên lớp hoặc với sự trợ giúp của sách hoặc các hướng dẫn liên quan khác, thì không gì có thể vượt qua Duolingo trong lĩnh vực ghi nhớ từ vựng.

Ngoài ra, Duolingo còn nhìn thấy những câu trả lời sai của bạn do sự khác biệt trong quy tắc nói nên đôi khi sẽ giúp bạn một bài học nhỏ. Tham gia bài học này, bạn có thể mất thêm một “trái tim”. Đây có thể là vấn đề đối với những người không đăng ký Duolingo Premium.

Tìm hiểu về hệ thống Duolingo

Duolingo miễn phí cho bạn 5 mạng (5 trái tim) và được làm mới mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là nếu không cẩn thận, bạn có thể kết thúc buổi học và phải đợi đến ngày hôm sau.

Xem thêm bài viết hay:  Top các món quà tặng sếp lên chức được nhiều người lựa chọn

Giả sử bạn nhận được lời nhắc học bài ngay sau bữa ăn, nhưng hãy ra ngoài chơi. Sau đó đi ngủ và nhận được thông báo Streak đang gặp nguy hiểm.

Nếu bạn đánh mất trái tim cuối cùng vào buổi tối, bạn sẽ không có lại trái tim đầy đủ cho đến đêm hôm sau. Giải pháp ở đây là luôn học khi bạn có thể. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất.

Nếu bạn nhấn vào biểu tượng trái tim ở góc trên bên trái của màn hình, bạn có thể kiếm được nhiều trái tim hơn bằng cách luyện tập hoặc mua thêm trái tim bằng số điểm kiếm được khi hoàn thành bài học. Bạn cũng có thể chọn biểu tượng cửa hàng ở góc dưới cùng bên phải để trang bị Streak Freeze nhằm bảo toàn Streak nếu mục tiêu chưa hoàn thành.

Ngoài ra, luyện tập cũng được tính vào thành tích của bạn (Streak), vì vậy bạn sẽ không bao giờ bị mất Streak vì suy tim.

Dưới đây là một số Mẹo sử dụng Duolingo để học ngoại ngữ hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Mẹo sử dụng #Duolingo #để #học #ngôn ngữ #hiệu quả

Bạn thấy bài viết Mẹo dùng Duolingo để học ngôn ngữ hiệu quả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẹo dùng Duolingo để học ngôn ngữ hiệu quả bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Mẹo dùng Duolingo để học ngôn ngữ hiệu quả

Viết một bình luận