Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối thiệt hại do thiên tai mới nhất

Bạn đang xem: Mẫu đơn xin hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai mới nhất tại aulacschool.vn

Yêu cầu bồi thường cho sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai là gì? Mẫu đơn hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai? Hướng dẫn soạn thảo văn bản đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai? Thủ tục đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai? Mức hỗ trợ đồng bào bị thiên tai như thế nào?

Ngày nay, biến đổi khí hậu đã kéo theo nhiều hệ lụy, thiên tai bao trùm Trái đất và để lại bao nỗi lo cho con người. Một trong những tác động đó là sản lượng muối của người dân giảm sút. Để có thể hỗ trợ, giúp đỡ người dân có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Nhà nước ta đã có nhiều chính sách hỗ trợ thiệt hại cho người dân vùng ngập mặn. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn lập hồ sơ hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai và sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề này.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua Tổng đài 24/7:

1. Yêu cầu hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai là gì?

Thiên tai là hiện tượng thiên nhiên thất thường, bao gồm: bão, áp thấp nhiệt đới, lốc, sét, mưa lớn, lũ, lũ quét, ngập úng, sạt lở đất do lũ hoặc sạt lở, sụt, lún do bão, lũ hoặc dòng chảy, xâm nhập mặn. . nắng nóng, hạn hán, rét hại, mưa đá, mưa đá, động đất, sóng thần và các thiên tai khác có khả năng gây thiệt hại về người, tài sản, môi trường, điều kiện sống và hoạt động kinh tế – xã hội.

Muối ăn là hợp chất, có thành phần chính là Natri Clorua (công thức hóa học: NaCl), được sản xuất từ ​​nước biển, nước ngầm hoặc được khai thác từ các mỏ muối. Sản xuất muối được hiểu là quá trình làm muối từ nước biển, nước ngầm hoặc muối khai thác. Có 2 hình thức sản xuất muối phổ biến hiện nay là sản xuất muối thủ công và sản xuất muối quy mô công nghiệp.

+ Sản xuất muối thủ công là trình tự sản xuất được thực hiện trên ruộng muối, bao gồm: Nhiều đơn vị sản xuất, mỗi đơn vị sản xuất có một chu kỳ từ bốc hơi nước biển đến kết tinh muối và có quy mô nhỏ. . theo hộ gia đình. Quá trình sản xuất chủ yếu sử dụng sức lao động của con người.

+ Sản xuất muối quy mô công nghiệp là quá trình sản xuất muối trên diện tích tập trung, quy mô lớn và được thiết kế hoàn toàn theo trình tự công nghệ chưng cất tinh, bao gồm: Vùng bay hơi nước biển, vùng ngưng tụ. vùng kết tinh rắn, vùng kết tinh thạch cao và muối riêng lẻ, thuận tiện. cơ giới hóa trong sản xuất, thu hoạch và bảo quản muối.

Đơn đề nghị hỗ trợ thiệt hại vật nuôi do thiên tai là đơn của cá nhân, hộ gia đình, hộ sản xuất, cụ thể là hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai trong sản xuất muối gửi cơ quan có thẩm quyền. sự cho phép. sự cho phép. cơ quan quản lý để yêu cầu hỗ trợ. vì thiệt hại cho sản xuất muối đã xảy ra.

Xem thêm bài viết hay:  Kỳ thi THPT 2017: Tại TPHCM, các điểm thi trải đều 24 quận huyện

Việc đề nghị hỗ trợ vật nuôi bị thiệt hại do thiên tai là thủ tục cần thiết được lập để cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định đối tượng bị thiệt hại có được hưởng các cơ chế hỗ trợ của Nhà nước hay không. nước đối với thiệt hại do sản xuất muối gây ra. Tuy mức hỗ trợ không quá lớn nhưng tin tưởng rằng sự hỗ trợ này đã giúp bà con nông dân khắc phục phần nào khó khăn, hậu quả thiệt hại, đồng thời giúp bà con lấy lại việc làm, ổn định đời sống kinh tế. thuộc kinh tế.

2. Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—————

ĐỀ XUẤT

Hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai

Kính thưa:

– Tập thể Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn…

Tên tôi là: …….

Địa chỉ nhà: ……..

Kê khai diện tích sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai như sau:

Thảm họa: ……

Diện tích bị thiệt hại:……. Dòng sông

Nơi sản xuất muối:……..

Thời gian bắt đầu sản xuất:……..

Diện tích bị thiệt hại:…….ha

Thiệt hại từ 30 – 70% là: …………..ha

Thiệt hại trên 70% là:……..ha

Hồ sơ bao gồm:……

Đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tập thể (phường bệnh viện)…) xem xét, hỗ trợ thiệt hại nêu trên của ..

Tôi xin cam đoan những nội dung trong danh sách này là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

XÁC NHẬN CỦA ĐẠI DIỆN THÔN/THÔN/Huyện

(Ký và ghi rõ họ tên)

…, tháng ngày năm….

Ứng viên

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn soạn thảo văn bản đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai:

– Điền các thông tin liên quan đến người làm đơn như họ và tên (viết in hoa), nơi cư trú.

– Ghi đầy đủ, rõ ràng diện tích sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai làm điều kiện xét hỗ trợ như:

+ Thiên tai gây ra những thiệt hại gì cho nghề muối? (Phải có mối quan hệ nhân quả giữa thiên tai và thiệt hại thì mới được hỗ trợ)

+ Lượng muối bị hư là bao nhiêu?

+ Tại sao muối được sản xuất? (Ghi rõ thửa đất, địa chỉ thửa đất)

+ Nghề làm muối có từ bao giờ? (Ghi ngày bắt đầu sản xuất muối)

+ Diện tích muối bị thiệt hại 30% – 70% là gì?

+ Diện tích muối bị thiệt hại hơn 70% là gì?

4. Thủ tục đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai:

Trình tự hỗ trợ vật nuôi bị thiệt hại do thiên tai được thực hiện theo các bước sau:

Xem thêm bài viết hay:  7 bài thơ về hoa đậu biếc hay và ý nghĩa nhất

Bước 1: Đánh giá thiệt hại, hoàn thiện hồ sơ

Khi bị thiệt hại, các hộ sản xuất phối hợp với chính quyền địa phương, thống kê, đánh giá mức độ thiệt hại, hoàn chỉnh hồ sơ gửi trực tiếp Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cấp xã. .

Bước 2: Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã báo cáo Ủy ban nhân dân cấp xã và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã thành lập Hội đồng rà soát với sự tham gia, phối hợp của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã để rà soát, xác định thiệt hại; tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân cấp huyện trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và có văn bản trả lời hoặc thông báo kết quả khắc phục trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương. .

Bước 3: Đưa ra quyết định

Căn cứ tờ trình của tập thể Ủy ban nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp huyện phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện thẩm định, quyết định hỗ trợ theo thẩm quyền hoặc theo quy định. xác định. quy định của Nghị định này. thẩm quyền chung của huyện. Huyện. báo cáo Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được danh bạ hợp lệ và có văn bản trả lời hoặc thông báo kết quả khắc phục trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.

Bước 4: Tổ chức ngân sách và tài chính của bạn

Căn cứ báo cáo của Ủy ban nhân dân cấp huyện, cơ quan chuyên môn cấp tỉnh phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh thẩm định, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Phê duyệt, bố trí ngân sách địa phương và các nguồn tài chính hợp pháp khác để phục vụ nhanh nhu cầu hỗ trợ khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được văn bản. bản sao hợp lệ và trả lời bằng văn bản hoặc thông báo việc giải quyết trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.

Bước 5: Báo cáo

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ huy Trung ương về phòng, chống thiên tai để phục vụ công tác lãnh đạo.

5. Mức hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai:

Vì vậy, về mức hỗ trợ diêm dân bị thiệt hại do thiên tai, tại Khoản 5 Điều 5 Nghị định 02/2017/NĐ-CP về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại quy định. hại quy định. Thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh được xác định như sau:

Hỗ trợ sản xuất muối: Thiệt hại trên 70% diện tích sản xuất muối, hỗ trợ 1.500.000 đồng/ha; thiệt hại từ 30% – 70% hỗ trợ 1.000.000 đồng/ha.

Xem thêm bài viết hay:  Binz là ai? Tiểu sử và con đường sự nghiệp của “Big City Boy”

Sự trợ giúp là công khai, minh bạch, phù hợp và phù hợp với lợi ích của người bị thiệt hại. Trường hợp hỗ trợ bằng hiện vật hoặc quy đổi mức hỗ trợ thành tiền tương đương thời giá tại thời điểm hỗ trợ, trường hợp có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ có cùng nội dung thì hộ sản xuất chỉ nhận cơ chế hỗ trợ. . , chính sách nhất quán. hỗ trợ chính trị.

Tuy nhiên, để được thừa hưởng mức hỗ trợ trên, các hộ bị ảnh hưởng, hộ sản xuất sẽ được xem xét hỗ trợ khi đáp ứng các điều kiện sau:

– Sản xuất không trái với quy hoạch, kế hoạch và chủ trương sản xuất nông nghiệp của chính quyền địa phương.

– Có bản khai đăng ký lần đầu được UBND tập thể xác nhận đối với chăn nuôi (trang trại, hộ gia đình, tổ hợp tác, hợp tác xã) và nuôi trồng thủy sản (theo Mẫu số 6 Phụ lục). Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này) hoặc Giấy chứng nhận kiểm dịch (nếu có). Hộ chăn nuôi tập trung kê khai trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày bắt đầu chăn nuôi; Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Tờ trình, Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm xem xét, xác nhận Tờ trình. Hộ nuôi trồng thủy sản kê khai và xác nhận ngay sau khi thực hiện nuôi trồng thủy sản.

Thiệt hại xảy ra khi các giải pháp phòng, chống, ứng phó thiên tai, dịch bệnh đã được thực hiện đầy đủ, kịp thời theo chỉ đạo, chỉ đạo của lãnh đạo cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương.

– Thời điểm bị thiệt hại: Trong thời gian xảy ra thiên tai trên địa bàn, có xác nhận của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương.

Bạn đã xem bài viết Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai mới nhất sẽ khắc phục vấn đề bạn tìm hiểu chưa?, nếu chưa, mời bạn góp ý thêm về Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại. Những thiệt hại do thiên tai mới nhất dưới đây để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung cho tốt hơn! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối thiệt hại do thiên tai mới nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối thiệt hại do thiên tai mới nhất bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối thiệt hại do thiên tai mới nhất

Viết một bình luận