Manga Nhật Bản phiên bản Việt Nam kiểm duyệt khiến CĐM thán phục vì quá đẹp!

Bạn đang xem: Truyện tranh tiếng Việt bị kiểm duyệt Nhật Bản khiến fan trầm trồ vì quá đẹp! tại aulacschool.vn

Không tống tiền hay tẩy xóa dân tình, mới đây Việt Nam đã kiểm duyệt ảnh 18+ khiến bạn bè khắp thế giới ngả mũ thán phục. Nếu bạn không nói với tôi, sẽ không ai biết rằng hình ảnh đã được vẽ lại!

Tại sao kiểm duyệt manga?

Từ trước đến nay, “kiểm duyệt” là một vấn đề cực kỳ nhạy cảm trong các tác phẩm manga. Manga được sáng tác và sản xuất tại Nhật Bản sẽ chỉ đảm bảo các tiêu chuẩn về nội dung của Nhật Bản. Khi gửi sang các nước khác, một số nội dung không chuẩn mực, “thuần phong mỹ tục” sẽ buộc phải kiểm duyệt.

Để kiểm duyệt truyện tranh, các nhà xuất bản thường chọn các phương pháp sau:

  • Xóa hình ảnh nếu có thể.
  • Chèn một hộp thoại vào phần được xem xét.
  • Ghi lại những gì cần được xem xét.
  • Điều chỉnh giọng nói của bạn bằng cách thay đổi các từ cho phù hợp.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách khác để kiểm duyệt manga – tùy thuộc vào “đầu óc thông minh” của nhà xuất bản. Đó là lý do tại sao chúng tôi có skin Attack on Titan hoặc Dragon Ball nhưng không có cảnh hở hang.

XEM CSONG: Ứng dụng đọc sách miễn phí mới nhận vô số sự ghét bỏ vì quá ‘kiểm duyệt’!

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi chuẩn y khoa

Manga Nhật bị kiểm duyệt ở Việt Nam khiến fan ghen tị vì quá đẹp!

Thông thường, hình ảnh bị kiểm duyệt được coi là “xấu”. Tuy nhiên, tình huống được đề cập dưới đây lại hoàn toàn ngược lại.

Mới đây, một bức ảnh trong bộ truyện tranh “Cờ xanh” do NXB Kim Đồng phát hành đã khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ khi so sánh với bản gốc. Cụ thể, trên trang bìa của Chương 46, Blue Flag ban đầu là ba cô gái mặc đồ lót. Hình ảnh hơi khó nhìn nên nhà Kim đã đưa ra một quyết định rất thú vị: Họ sẽ vẽ thêm trang phục cho nhân vật.

Từ quyết định này, các cô gái tại Blue Flag đã có được những bộ váy rất chất lượng. Chúng đủ tinh tế để che những chỗ nhạy cảm và đủ “hở” để truyền tải thần thái của nhân vật. Cách đánh giá xuất sắc này không chỉ làm hài lòng độc giả trong nước mà còn khiến bạn bè quốc tế hết lời khen ngợi.

Wow, đây là nghệ thuật. Đó là rất nhiều nỗ lực.

Đánh giá cụ thể!

Nó làm tôi nhớ đến Attack on Titan ở Malaysia.

Tôi tìm thấy nó để làm một công việc tuyệt vời. Phiên bản đã được kiểm duyệt trông hấp dẫn, thậm chí còn hơn cả bản gốc.

Tôi nghĩ bản gốc không bị kiểm duyệt cũng được, nhưng phiên bản bị kiểm duyệt cũng không sao.

Xem thêm bài viết hay:  Trình bày các hoạt động phát thải khí nhà kính chủ yếu và tỉ lệ phát thải khí nhà kính theo lĩnh vực | Địa Lý 10

Tại Việt Nam, nhiều khán giả nhận thấy khâu kiểm duyệt Cờ Xanh của NXB Phương Đông Vàng rất ấn tượng. Tất nhiên, có những người cho rằng cơ quan kiểm duyệt hơi “dị”. Riêng bạn nghĩ sao? Anh đánh giá cao khả năng kiểm duyệt của các nhà xuất bản Việt Nam? Để lại một bình luận để chúng tôi có thể trò chuyện.

TOP 5 anime bị kiểm duyệt gắt gao ở Trung Quốc mặc dù siêu nổi tiếng

Tham gia cùng phần lớn người hâm mộ anime và manga để cập nhật những tin tức mới nhất:

Các bạn xem bài viết Manga Nhật bị kiểm duyệt phiên bản Việt khiến fan trầm trồ vì quá đẹp! Bạn đã khắc phục vấn đề phát hiện ra chưa?, nếu chưa hãy góp ý thêm về phiên bản tiếng Việt bị kiểm duyệt của Manga Nhật Bản khiến fan trầm trồ vì quá đẹp! bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Manga Nhật Bản phiên bản Việt Nam kiểm duyệt khiến CĐM thán phục vì quá đẹp! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Manga Nhật Bản phiên bản Việt Nam kiểm duyệt khiến CĐM thán phục vì quá đẹp! bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  ‘Body me’ là gì và tại sao từ đó lại trở nên hot như vậy?

Nhớ để nguồn: Manga Nhật Bản phiên bản Việt Nam kiểm duyệt khiến CĐM thán phục vì quá đẹp!

Viết một bình luận