Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2022 bao gồm những gì? Lưu ý gì?

Bạn đang xem: Mâm cúng Thần Tài 2022 gồm những gì? Lưu ý những gì? tại aulacschool.vn

Lễ vật cúng Thần Tài 2022 cũng đơn giản và thường là đồ mặn. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà mâm cúng bày tỏ tấm lòng của gia chủ.

Mâm cúng Thần Tài 2022

Thần Tài là vị thần mang tài lộc đến cho gia đình, mỗi khi làm việc gì gia chủ thường khấn vái Thần Tài. Việc thờ Thần Tài rất phổ biến trong giới kinh doanh. Họ thờ Thần Tài quanh năm. Tuy nhiên, ngày 10/12 âm lịch được dân gian coi là ngày vía Thần tài.

Ngày thường người ta cúng hoa quả, đồ chay thì ngày vía Thần Tài 2022 này người ta sẽ cúng đồ mặn. Thông thường, set ba chỉ bao gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm và 1 quả trứng luộc.

Ngoài ra, dân gian còn có phong tục mua vàng để trên bàn thờ khi cúng để xin lộc, đeo vào sẽ gặp may mắn quanh năm. Có người còn cúng cả cá nướng, cua… cái này cũng tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của gia chủ.

Bàn thờ Thần tài chỉ được lập ở các góc nhà. Bàn thờ là một bức khảm nhỏ sơn son thiếp vàng, bên trong bức khảm là Thần tài.

Trước bài vị là bát hương đặt trên khay giấy vàng, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, khay nước gồm 3 chén nước và 2 chén rượu.

Xem thêm bài viết hay:  Văn 12: Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt – Lưu Quang Vũ

Dưới đây là một vài gợi ý đơn giản về cách cúng Thần Tài để bạn tham khảo.

– Heo quay: 300g

– Trứng gà: 3 quả

– Tôm: 1 con

– Hoa cúc, rượu, giấy vàng…

– Tôm luộc, trứng luộc

– Thịt lợn nướng

Ngoài ra, bàn thờ Thần tài còn có một khay đựng tiền vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 chén nước và 2 chén rượu.

Một số lưu ý khi cúng Thần tài

– Thắp hương: Có nơi cho rằng nên thắp vào buổi sáng, có người cho rằng nên thắp vào buổi tối, nhưng không cần thiết và cũng không có quy định cụ thể. Bạn có thể chọn giờ tốt để cúng trong ngày hoặc chọn giờ tốt khi sao lành chiếu đến để kích hoạt trường khí dễ dàng hơn.

– Nước: Cần tráng sạch chậu nước trước khi lấy nước mới. Nước không được quá đầy, cần cách miệng cốc khoảng 1 cm. Cẩn thận không làm đổ hoặc đổ nước ra bàn.

– Hoa: Bình có thể bằng thủy tinh, gốm, sứ,… Chỉ nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và hương thơm, không nên dùng hoa giả.

– Trái cây: Chọn trái cây tươi, ngon, thường dùng táo, lê, chuối, cam quýt.

– Ánh sáng: dùng đèn thật như đèn dầu, nến, không dùng đèn nháy, đèn điện..

– Muối: Khi ăn xong nên cất muối để cầu may, không bị rơi vãi.

– Hóa vàng: Vàng bạc đem đốt ở ngoài, rượu hoặc nước để ngoài cửa để tưới vào nhà với ý nghĩa rước tài lộc vào nhà, tam sên hoặc bánh trái để chia cho người trong nhà, không cho người ngoài.

Xem thêm bài viết hay:   TOP 10 món ăn halloween dễ làm nên thử ngay

Nhớ dẫn nguồn bài này: Mâm cúng Thần Tài 2022 gồm những gì? Lưu ý những gì? của website aulacschool.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cầu nguyện #dâng #ngày #thiêng liêng #Thần #Tai #baogồm #gì #gì #Lưu #gì

Bạn thấy bài viết Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2022 bao gồm những gì? Lưu ý gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2022 bao gồm những gì? Lưu ý gì? bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2022 bao gồm những gì? Lưu ý gì?

Viết một bình luận