Loài gián mới trông như sinh vật ngoài hành tinh ở Việt Nam

Bạn đang xem: Loài gián mới trông giống người ngoài hành tinh tại Việt Nam tại aulacschool.vn

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một trong những loài gián kỳ lạ nhất từng được biết đến với chiếc đầu hình mũ bảo hiểm khổng lồ và đôi chân dài.

Một loài gián mới trông như người ngoài hành tinh ở Đồng Nai, Việt Nam. Ảnh: Viện Khoa học Slovakia.

Tiến sĩ Peter Vršanský và cộng sự tại Viện Khoa học Slovak ở Bratislava, Slovakia đã tìm thấy một loài gián mới trong hang Tân Phú, nằm trong hệ thống hang dung nham cách mặt đất vài mét ở tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Một mô tả về loài gián mới đã được công bố trên tạp chí Zootaxa.

Theo New Scientist, loài gián này không ăn phân dơi như những loài gián hang động khác. Thức ăn của chúng là vi khuẩn và nấm. Các nhà khoa học tìm thấy bào tử nấm trong ruột của chúng.

Mặc dù chúng không ăn phân dơi, nhưng những con gián này sử dụng dơi để vận chuyển chúng đến hang mới, giúp giải thích sự xuất hiện của chúng. “Buổi sáng, nó có vẻ là con gián kỳ lạ nhất mà chúng tôi từng biết. Nó rất nhỏ, chỉ dài 3 mm và có một mắt khúc xạ duy nhất,” Vršanský nói.

Một trong những tính năng thú vị nhất là chiếc mũ bảo hiểm lớn trên đầu khiến nó trông giống như một vầng hào quang khi nhìn từ bên dưới. Chúng cũng khác với các loài gián khác ở chỗ có thân hình móc câu trên lưng và một “gọng kìm” bên dưới.

Xem thêm bài viết hay:  Girl Xinh Xứ Nghệ Dễ Thương Trong Bộ Ảnh Chào Giáng Sinh

Những đặc điểm này giúp gián đực giao phối với bạn tình, nhưng cũng có thể giúp chúng móc móc để dụ dơi vào hang mới. Về mặt tiến hóa, có rất ít bằng chứng cho thấy chỉ có gián đực vận chuyển đến hang mới, rất có thể mang theo bạn tình.

Trên lưng gián có đôi cánh cong không dùng để bay mà tiết ra một loại “hóa chất” đặc trưng làm quà cho gián cái. Nhiều loài gián sử dụng chiến thuật này để thu hút con cái, nhưng loài gián mới lại rất khác.

“Loài mới không có cơ thể giàu nitơ điển hình của các loài gián khác, vì vậy chúng không thể tạo ra thức ăn bổ dưỡng thực sự có giá trị cho con cái của chúng. Thay vào đó, chúng thu hút bạn tình bằng các hóa chất có thể gây hại cho con cái của chúng. Hãy ngửi và sau đó ôm bọn trẻ,” Vršanský nói.

“Đầu tiên, bốn cánh cong của gián đực giữ đầu của gián cái và đặt nó dưới đầu theo hình mũ bảo hiểm. Sau đó, nó dùng một loại kìm để móc bụng và bộ phận sinh dục của con cái. Vršanský mô tả bộ phận này được gắn chắc chắn vào cơ quan sinh dục nữ và bạn tình được an toàn.

Các ống dung nham nơi con gián được phát hiện tương đối mới về mặt địa chất, vì vậy nhóm nghiên cứu tin rằng sinh vật này đã tiến hóa từ một sinh vật cụ thể cách đây hai triệu năm.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 5 Resort Hội An sang chảnh bậc nhất cho tín đồ du lịch

Bạn xem bài viết Loài gián mới trông giống sinh vật ngoài trái đất ở Việt Nam đã khắc phục vấn đề bạn tìm hiểu chưa?, nếu chưa hãy góp ý thêm về Loài gián mới trông giống sinh vật ngoài trái đất ở Việt Nam bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện hơn nội dung tốt hơn cho độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Category: Giáo dục#Gián #mới #trông giống #sinh vật #ngoài hành tinh #hành tinh #trong #Việt Nam #Việt Nam

Bạn thấy bài viết Loài gián mới trông như sinh vật ngoài hành tinh ở Việt Nam có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Loài gián mới trông như sinh vật ngoài hành tinh ở Việt Nam bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Loài gián mới trông như sinh vật ngoài hành tinh ở Việt Nam

Viết một bình luận