Lệnh choice trong Windows

Bạn đang xem: Lệnh lựa chọn trong Windows tại aulacschool.vn

Lựa chọn lệnh trong Windows

Lệnh lựa chọn nhắc người dùng chọn một mục từ danh sách các lựa chọn ký tự đơn trong chương trình bó và sau đó trả về chỉ mục của lựa chọn đó. Nếu được sử dụng nhưng không có tham số, lệnh chọn sẽ hiển thị các tùy chọn mặc định như Y và NỮ.

Để biết ví dụ về cách sử dụng lệnh này, vui lòng xem Ví dụ bên dưới.

Cú pháp chọn lệnh

sự lựa chọn [/c []] [/n] [/cs] [/t /d ] [/m ]

Tham số

Tham số Sự miêu tả
/c Chỉ định danh sách các lựa chọn sẽ được tạo. Các lựa chọn hợp lệ bao gồm az, AZ, 0-9 và các ký tự ASCII mở rộng (128-254). Danh sách mặc định là “YN”, được hiển thị dưới dạng [Y,N]?.
/Đàn bà Ẩn danh sách các lựa chọn, ngay cả khi các lựa chọn đang hoạt động và nội dung thư (nếu được chỉ định bởi /m) vẫn được hiển thị.
/cs Chỉ định rằng các lựa chọn phân biệt chữ hoa chữ thường. Theo mặc định, các lựa chọn không phân biệt chữ hoa chữ thường.
/t Chỉ định số giây để tạm dừng trước khi sử dụng lựa chọn mặc định được chỉ định bởi tham số /d. Các giá trị được chấp nhận là từ tối đa 9999. Nếu tham số /t được đặt thành lựa chọn, không tạm dừng trước khi trả về lựa chọn mặc định.
/d Chỉ định lựa chọn mặc định sẽ sử dụng sau khi đợi số giây được chỉ định bởi tham số /t. Lựa chọn mặc định phải nằm trong danh sách các lựa chọn được chỉ định bởi tham số /c.
/ phút Chỉ định một thông báo để hiển thị trước danh sách các lựa chọn. Nếu tham số /min không được chỉ định, chỉ có lời nhắc sẽ được hiển thị.
/? Hiển thị trợ giúp tại dấu nhắc lệnh.
Xem thêm bài viết hay:  Kinh nghiệm vui chơi tại Vin Wonders Nha Trang – chơi say mê, bừng cảm xúc

Cân nhắc khi nào nên sử dụng select . chỉ huy

Biến môi trường ERRORLEVEL được đặt thành chỉ mục của khóa nhưng người dùng chọn từ danh sách lựa chọn. Lựa chọn đầu tiên trong danh sách trả về 1, lựa chọn thứ hai trả về 2, v.v. Nếu người dùng nhấn một phím không phải là lựa chọn hợp lệ, lựa chọn đó sẽ phát ra tiếng bíp cảnh báo. Nếu lựa chọn Nếu phát hiện tình trạng lỗi, nó sẽ trả về giá trị ERRORLEVEL là 255. Nếu người dùng nhấn CTRL + BREAK hoặc CTRL + CLOSE, tùy chọn này sẽ trả về giá trị ERRORLEVEL là .

Bạn đang xem: Các Lệnh Lựa Chọn Trong Windows

Lưu ý: Khi bạn sử dụng các giá trị ERRORLEVEL trong chương trình hàng loạt, hãy liệt kê chúng theo thứ tự giảm dần.

Ví dụ

Để hiển thị các lựa chọn Y, N và C, hãy nhập dòng sau vào tệp bó:

lựa chọn /c ync

Lời nhắc sau xuất hiện khi tệp bó chạy lệnh lựa chọn:

[Y,N,C]?

Để ẩn các lựa chọn Y, N và C nhưng hiển thị văn bản “Có, Không hoặc Tiếp tục”, hãy nhập dòng sau vào tệp bó:

lựa chọn /c ync /n /m “Có, Không, hoặc Tiếp tục?”

Lời nhắc sau xuất hiện khi tệp bó chạy lệnh lựa chọn:

Có, Không, hoặc Tiếp tục?

Ghi chú:

Trong ví dụ này, nếu người dùng không nhấn phím trong vòng năm giây, lệnh lựa chọn Se chọn NỮ theo mặc định và trả về giá trị lỗi là 2. Nếu không, lệnh lựa chọn sẽ trả về giá trị tương ứng với lựa chọn của người dùng.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Mã Giấc Mơ Thấy Được Cho Tiền 50 Nghìn? 50 Nghìn Là Số Mấy?

Xem thêm:

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Lệnh lựa chọn trong Windows có khắc phục được vấn đề mà bạn tìm hiểu không?, nếu chưa hãy đóng góp ý kiến ​​thêm về lệnh lựa chọn trong Windows bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc nhé! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Thể loại: Văn học#Lệnh #lựa chọn #trong #Windows

Bạn thấy bài viết Lệnh choice trong Windows có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lệnh choice trong Windows bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Lệnh choice trong Windows

Viết một bình luận