Làm điều tốt đẹp để được một ngày, một năm, một đời đẹp

Làm điều thiện để được ngày lành tháng tốt, đời tươi đẹp

Hình ảnh về: Làm điều thiện để được ngày lành, năm tốt, đời tươi đẹp

Video về: Làm điều tốt để được ngày tốt, năm tốt, cuộc sống tươi đẹp

Wiki về Làm điều tốt để có được một ngày tốt lành, một năm tốt lành

Làm điều thiện để được ngày lành tháng tốt –

Thông thường vào dịp cuối và đầu năm mới, theo phong tục dân gian, người ta thường xem xét chọn ngày lành để tiến hành các công việc, xuất hành, tế lễ, khai trương…

Thông thường vào dịp cuối và đầu năm mới, theo phong tục dân gian, người ta thường xem xét chọn ngày lành để tiến hành các công việc, xuất hành, tế lễ, khai trương…

Nhiều người vì thiếu tự tin đã phải nhờ người khác làm lễ cầu đảo, xin giải hạn, mong thay đổi được những hiện tượng xấu sẽ xảy đến với mình.

Bình yên, hạnh phúc cho bản thân và gia đình là nhu cầu chính đáng của con người. Nhưng dùng mọi cách để trục lợi cho bản thân và gia đình, bất kể việc đó có đáng làm hay không, có hợp với truyền thống, hợp với chính nghĩa hay không, là điều cần phải xem xét lại một cách cụ thể. điều chỉnh là cần thiết.

Đối với người học Phật, chúng ta cần có tỉnh giác để phân biệt những điều trên. Đức Phật dạy rằng, chính chúng ta chứ không phải ai khác, là những người thừa hưởng những nghiệp chướng mà chúng ta đã tạo trong quá khứ và đang tạo ra ngày nay. Không có gì hiệu quả hơn trong việc tịnh hóa và loại bỏ nghiệp xấu bằng việc tích lũy nghiệp tốt – làm những việc có lợi cho bản thân, người khác và môi trường. Đó là cách cơ bản, hợp lý và thích hợp để chuyển nghiệp trong đời này.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Sọ Dừa, ngắn gọn, Ngữ văn lớp 6 – Chân trời sáng tạo

Biến những hành động nhỏ thành thói quen. Những người có thói quen tốt, có suy nghĩ, lời nói và việc làm tốt, mang lại lợi ích cho mình và người khác thì luôn được xã hội quý trọng.

Mặt khác, nếu chỉ vì lợi ích riêng tư, một nhóm nhỏ mà bất chấp tất cả thì trong thời gian ngắn có thể khiến một số người, nhiều người e ngại, nhưng sẽ không được lòng dân. xa lánh trong một thời gian dài.

Trong nhiều kinh điển, Đức Phật cũng nhấn mạnh rằng được sinh ra làm người là điều rất quý giá, nhưng địa vị của một người có cao quý hay không lại hoàn toàn không phụ thuộc vào xuất thân, dòng dõi hay địa vị. thông minh về mặt xã hội mà dựa trên suy nghĩ, lời nói và hành động của cá nhân đó có lành mạnh hay không. Dù ở vai trò xã hội nào, tu sĩ hay cư sĩ, quan chức hay lãnh đạo, nếu người đó luôn tỉnh thức, khắc khoải về lý tưởng sống của mình, quyết tâm làm lợi ích cho tha nhân. Vì Giáo hội, vì nhiều người, vì đất nước, trong đó có mình, người đó chắc chắn đang sống một cuộc sống có phẩm chất, được tôn trọng hôm nay và mai sau. Theo đó, sẽ có một cuộc sống an lạc, thảnh thơi giữa mọi ràng buộc ngay trong cuộc đời này.

Trong Kinh Tăng Chi, ở chương kiết tường, có thuật lại rằng, một thời, Đức Thế Tôn trú tại Vajrasattva. Tại đó, Ngài gọi các Tỳ kheo và dạy: “Này các Tỳ kheo, những chúng sinh nào, vào buổi sáng, thân làm việc thiện, nói lời thiện, và nghĩ điều thiện, những chúng sinh như vậy. Hỡi các Tỳ kheo. Khushi, xin chào buổi sáng.”

Xem thêm bài viết hay:  Phóng Xạ Vật Lý 12: Lý Thuyết và Giải Bài Tập SGK

“Này các Tỳ kheo, những chúng sinh nào làm việc thiện với thân, nói lời tốt và có ý nghĩ tốt, những chúng sinh đó, các Tỳ kheo, chúc một buổi tối tốt lành.”

“Những chúng sinh nào, vào buổi tối, thân làm những việc thiện, nói lời tốt, và nghĩ những điều thiện, những chúng sinh đó, này các Tỳ kheo, chúc một buổi tối tốt lành.”

Tương tự như một ngày tốt lành. Cuộc sống tốt đẹp được tích lũy từ chính những buổi, những ngày, những tháng, những năm tốt đẹp đó.

[rule_{ruleNumber}]

#Làm #tốt #tốt #để #có #một #ngày #mộtnăm #một #cuộcsống #đẹp

Bạn thấy bài viết Làm điều tốt đẹp để được một ngày, một năm, một đời đẹp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Làm điều tốt đẹp để được một ngày, một năm, một đời đẹp bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Làm điều tốt đẹp để được một ngày, một năm, một đời đẹp

Viết một bình luận