Kêu gọi bảo vệ nguồn nước sông Mê Kông

Bạn đang xem: Kêu gọi bảo vệ nguồn nước sông Mekong tại aulacschool.vn

(Trường THCS – THPT Âu Lạc) – Sáng 29/5, Trung tâm Con người và Thiên nhiên, Khoa Giáo dục – Trường Đại học Cần Thơ và Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp tổ chức chương trình hội thảo “Thách thức về an ninh tài nguyên”. nước và đánh bắt cá ở đồng bằng sông Cửu Long”. . chuyện ở Việt Nam”.

Đây là diễn đàn đối thoại đa phương – các chuyên gia, tạp chí và công chúng, nhằm tạo ra những quan điểm mới về rủi ro an ninh môi trường do biến đổi khí hậu và các dự án tăng trưởng thượng nguồn gây ra.

Mất sinh kế và những lo ngại mà người dân ĐBSCL phải gánh chịu là bằng chứng rõ ràng cho thấy các bên liên quan cần cân nhắc lại sự cân bằng giữa lợi ích kinh tế và giá trị môi trường. bền vững trong khu vực.

TS Dương Văn Ni – Trường Đại học Cần Thơ cho biết, hạn hán và xâm nhập mặn đã làm thiệt hại 500.000ha lúa nước, 200.000 tấn gạo và thiệt hại khoảng 50 triệu USD trong năm 2015-2016. Đây là hệ quả do con người tác động đến dòng chảy sông Mekong, khiến toàn bộ lưu vực có nguy cơ bị thiệt hại lớn.

Nhà báo Thụy Điển ký tên vào thông điệp “Hãy cùng nhau cứu dòng sông” Mekong River và những người nông dân của chúng ta.

Xem thêm bài viết hay:  Giải mã thần số học số 3 – Nhà sáng tạo truyền cảm hứng

Cùng chung quan điểm, PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL, cảnh báo về việc sử dụng thiếu bền vững nguồn nước ở thượng nguồn, nhất là các đập thủy điện và chuyển dòng đang gây ra nhiều vấn đề. vấn đề nghiêm trọng. Mekong có nguy cơ trở thành dòng sông “chết”

“Thứ nhất, do yếu tố tự nhiên và con người, lượng phù sa giảm, sạt lở ngày càng nhiều dẫn đến nguy cơ mất đất sản xuất, mất đất sinh sống buộc người dân phải đi nơi khác. Thứ hai là sự thay đổi dòng chảy ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản vốn là nguồn dinh dưỡng của con người, khi nguồn lợi thủy sản bị ảnh hưởng sẽ làm giảm sút rất nhiều đến sức khỏe và thu nhập của người dân. . Đồng thời, sự thay đổi của hệ sinh thái khiến hệ sinh thái, cảnh quan, môi trường và tính đa dạng của các loài sẽ thay đổi lớn” – PGS.TS. Lê Anh Tuấn cho biết.

Bạn thấy bài Kêu gọi bảo vệ nguồn nước sông Mekong có khắc phục được sự cố bạn phát hiện không?, nếu chưa hãy góp ý thêm về Lời kêu gọi bảo vệ nguồn nước sông Mekong bên dưới để thpttrananhungdao.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện hơn nội dung tốt hơn cho độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Ngắm Mãi Với Bộ Ảnh Cưới Tràn Ngập Nụ Hôn Tình Yêu

Danh mục: Giáo dục#Tiếng gọi #tiếng gọi #bảo vệ #nguồn #nước #sông #Tôi #Kong

Bạn thấy bài viết Kêu gọi bảo vệ nguồn nước sông Mê Kông có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kêu gọi bảo vệ nguồn nước sông Mê Kông bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Kêu gọi bảo vệ nguồn nước sông Mê Kông

Viết một bình luận