Kể và tả một người lao động chân tay mà em biết

Kể và tả một người lao động chân tay mà em biết

Hình ảnh về: Kể và tả một người lao động chân tay mà em biết

Video về: Kể và tả một người lao động chân tay mà em biết

Wiki về Kể và tả một người lao động chân tay mà em biết

Kể và tả một người lao động chân tay mà em biết –

Đoạn văn tả bác Tòng là người đi cày. Cha của chú Tong là một người thợ cày. Tùng là một người da đen, rất khỏe và hay đá bóng, đá cầu nên các bạn nữ lớp tôi vẫn gọi là “quân tử hổ”.

Mô tả của người cày

Cha của chú Tong Tung là một người thợ cày. Tùng là một người da đen, rất khỏe và hay đá bóng, đá cầu nên các bạn nữ lớp tôi vẫn gọi là “quân tử hổ”.

Thời chống Mỹ, bác Tòng đi thanh niên xung phong. Cuối năm 1975, ông trở về quê hương, lập gia đình, làm ruộng, vui thú làm ruộng. Cô chú tôi có ba người con đều học giỏi: Chiến học lớp 10, Huệ học lớp 6, Tùng học lớp 2B với tôi.

Chú Tòng 45 tuổi, rất khỏe mạnh. Anh ta cao như lực sĩ, nặng hơn 60 kg. Bác có vầng trán rộng, đôi mắt sâu, mái tóc rễ tre. Giọng nói ầm ầm như một mệnh lệnh bị hỏng. Khi cô cởi trần, ngực cô căng như một chiếc nơ, tấm lưng đen và mịn màng.

Xem thêm bài viết hay:  +50 Mẫu tranh vẽ gia đình 4 người đơn giản cho bé tập tô màu

Anh ấy hài hước và làm việc chăm chỉ. Hết mùa, cùng với con trâu đực, 6h anh cày ruộng bằng máy bừa, rồi chuyển nghề hoặc đi làm thuê. Ai cần giúp đỡ. Người thuê là chú. Một hôm, anh cười nói với cha mẹ: “Mỗi lần con nằm xuống giường, con đánh một giấc cho đến khi gà gáy sáng. Ăn thì chừa bảy, còn ba…” Ông sống mộc mạc, thích uống trà và hút tẩu, hít một hơi dài rồi nhắm mắt mũi lại, để khói bay vào. ra khỏi lỗ mũi, từ tai, trông lạ lùng. .

Bác làm hai con diều giấy, một cho tôi, một cho Tùng. Em hãy buộc diều vào cọc rào ở góc sân để diều bay lượn cho vui.

Cha mẹ tôi yêu bạn rất nhiều. Tôi yêu em nhiều như tôi yêu Tùng.

[rule_{ruleNumber}]

#Kể #và #mô tả #a #người #công việc #chân #tay #nhưng #biết

Bạn thấy bài viết Kể và tả một người lao động chân tay mà em biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể và tả một người lao động chân tay mà em biết bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Kể và tả một người lao động chân tay mà em biết

Viết một bình luận