Internet of Robotic Things là gì?

Internet of Robotic Things là gì?

Hình ảnh về: Internet of Robotic Things là gì?

Video trên: Internet of Robotic Things là gì?

Internet of Robotic Things Wiki là gì?

Internet of Robotic Things là gì? –

Internet of Robotic Things là gì?

Mặc dù rô bốt công nghiệp và rô bốt hình người đã xuất hiện từ những năm sáu mươi, nhưng chính sự ra đời của IoT mới thực sự là chất xúc tác cho sự phát triển của chúng. Robot ngày nay vượt trội hơn hẳn so với các thế hệ trước về khả năng xử lý, kỹ năng tự học và hơn hết là khả năng kết nối với các nhân vật khác.

Khi lĩnh vực robot được tích hợp với các công nghệ thông tin thế hệ tiếp theo, mẫu kết quả sẽ tạo thành một lĩnh vực nghiên cứu riêng biệt.

Do đó, “Internet of Robotic Things” (IoRT) có thể được khái niệm hóa như một ngành khoa học mới nổi, chỉ cần thêm một lớp hệ thống rô bốt vào các thiết bị và cảm biến IoT thông minh hiện có. Điều này đã được tưởng tượng trong sơ đồ hiển thị dưới đây.

Bạn đang xem: Internet of Robotic Things là gì?

khái niệm vạn vật

Internet of Robotic Things (IoRT) là một ý tưởng khá mới. Phân tích cụ thể sớm nhất về khái niệm này đã được tìm thấy trong một bài báo nghiên cứu của IEEE năm 2016 của Partha Pratim Ray. Nghiên cứu này đề cập đến một số nguyên tắc chính mà bất kỳ kiến ​​trúc IoRT nào cũng phải tuân theo, đó là:

  • Có thể liên kết: Bất kỳ kiến ​​trúc IoRT nào cũng phải tuân thủ để hỗ trợ các dịch vụ web. Do đó, tất cả các ứng dụng và thiết kế phức tạp nên được xuất bản trên web.
  • Nhận biết ngữ cảnh: Vì chúng ta đang làm việc với rô-bốt nên kiến ​​trúc IoRT cần có kiến ​​thức về ngữ cảnh xung quanh.
  • Kiến trúc IoRT phải có khả năng mở rộng, có thể tương tác, năng động và tự thích ứng.
Xem thêm bài viết hay:  Kim Loại Kiềm Là Gì? Các Hợp Chất Quan Trọng Của Kim Loại Kiềm

Vì IoT là công cụ hỗ trợ lớn nhất cho các hệ thống IoT, nên mọi hành động của rô-bốt phải được hiểu theo cách các ký tự IoT sẽ phục vụ chúng.

Camera treo tường (đối tượng IoT) đang giúp robot chọn trạm sạc

Ví dụ, trong sơ đồ trên, một loạt camera treo tường (nhân vật IoT) đang giúp robot chọn trạm sạc. Vì vậy, khi bạn ra lệnh sạc loa hoặc điện thoại thông minh, rô-bốt sẽ sử dụng hình ảnh được gửi từ camera được kết nối để xác định vị trí ổ cắm sạc.

Do đó, trong trường hợp này, các thiết bị IoT và kết nối WiFi đang giúp robot đưa ra quyết định tốt hơn khả năng của nó.

iốt . Các ứng dụng

Theo ước tính của nghiên cứu, IoT đang phát triển với tốc độ ổn định và có tiềm năng kinh doanh là 21 tỷ USD vào năm 2022. Nhu cầu chính đến từ các hệ thống Internet of Things (IIoT) công nghiệp. ) và bãi đỗ xe thông minh, xe tự lái và các hình thức giao thông thông minh khác.

bãi đậu xe thông minh

Tuy nhiên, người tiêu dùng trong nước sẽ không bị bỏ lại phía sau. Robot hình người sẽ tạo thành cấp độ trợ lý ảo tiếp theo và có thể sẽ thay thế loa thông minh trong tương lai.

Mặc dù rất khó để dự đoán sẽ mất bao lâu để rô-bốt trực tuyến được trang bị các kỹ năng thiết bị thông minh xuất hiện, nhưng các lựa chọn thay thế hiện đã có sẵn. Bộ phụ kiện ô tô robot này tương thích với bo mạch Arduino và có thể chạy trên WiFi cũng như Bluetooth.

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 hình nền Doremon đẹp và dễ thương đáng yêu nhất

Bộ phụ kiện ô tô robot

Robot kết nối Internet đại diện cho sự phát triển tiếp theo của công nghệ IoT và sẽ trở nên rất phổ biến trong tương lai gần. Do đó, Internet of Robotic Things (IoRT) đang trở thành một nguyên tắc quan trọng trong sự phát triển của IoT.

Ngoài ra, với thuật ngữ mới này, đáng chú ý là nhiều khái niệm quen thuộc đang dần kết nối với IoT. Ví dụ, có Internet of Battlefield Things và thậm chí là Internet of Prisons. Rõ ràng, điều này cho thấy IoT sẽ là xu hướng chủ đạo trong những năm tới và tác động đến mọi thứ trong cuộc sống.

Bạn có thấy khái niệm tiếp theo được khái niệm hóa lại trong số các thuật ngữ IoT không? Hãy để trí tưởng tượng của bạn được bay xa và chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Internet #Robotic #là #cái gì

Bạn thấy bài viết Internet of Robotic Things là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Internet of Robotic Things là gì? bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Internet of Robotic Things là gì?

Viết một bình luận