Intel NUC là gì?

Bạn đang xem: Intel NUC là gì? tại aulacschool.vn

Intel NUC là gì?

Máy tính để bàn thường là những thiết bị lớn, cồng kềnh. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy đây là một sự đánh đổi công bằng để lấy hiệu suất bổ sung mà các thiết bị này mang lại so với máy tính xách tay hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công nghệ đã phát triển để máy tính để bàn có thể phù hợp với không gian nhỏ hơn.

Intel đã đi đầu trong thị trường này, thiết kế các thiết bị nhỏ gọn mang lại hiệu suất tương đương với các thiết lập lớn và gọi chúng là “Đơn vị Điện toán Đẹp Tiếp theo”.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về Intel NUC.

Bạn đang xem: Intel NUC là gì?

Intel NUC là gì?

Trước khi máy tính xách tay, máy tính để bàn là những người khổng lồ cần một không gian riêng biệt. Chúng không thích hợp trong nhà. Một chiếc PC mạnh thực sự rất khó chịu và tốn kém. Sự xuất hiện của máy tính xách tay đã thay đổi điều này. Bạn không còn bị buộc phải ngồi vào bàn làm việc nếu cần sử dụng PC.

Intel NUC

Tuy nhiên, máy tính xách tay ít liên quan đến việc cải thiện hiệu suất. Intel đã tính đến điều này và bắt đầu tạo ra một chiếc PC nhỏ gọn, được gọi là Đơn vị Điện toán Tiếp theo.

Thế hệ đầu tiên của NUC được phát hành vào năm 2013. Máy tính không đầu – không có màn hình tích hợp – được thiết kế như một bộ PC. Vỏ máy nhỏ, thường là hình vuông, được trang bị bo mạch chủ, CPU tích hợp và nguồn điện.

Xem thêm bài viết hay:  Bình giảng khổ 3 trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi(hay nhất)

Các thành phần còn lại cần được mua riêng. Bất kỳ thông số kỹ thuật nào sẽ theo quyết định riêng của chủ sở hữu. Intel cũng không bao gồm các thiết bị ngoại vi, vì vậy bạn sẽ muốn cân nhắc mua một trong những bộ kết hợp chuột và bàn phím không dây tốt nhất. Điều này cũng đúng với hệ thống quản lý và bộ nhớ PC của bạn.

Mặc dù bạn có thể chọn bất kỳ ổ cứng nào tương thích với NUC nhưng không có ứng dụng đi kèm. Vì vậy, nếu bạn có ý định cài đặt Windows 10, bạn sẽ cần một bản sao riêng. Tuy nhiên, bạn không cần phải chi nhiều tiền cho việc này vì vẫn có cách để có được Windows 10 miễn phí hoặc giá rẻ.

NUC hoạt động như thế nào?

Các thiết bị Intel NUC cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập của mình

Không giống như Mac mini, cũng là một máy tính không đầu, các thiết bị Intel NUC cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập của mình. Mac mini được lắp ráp sẵn, vì vậy bạn chỉ cần mua những gì Apple cung cấp. Tuy nhiên, NUC linh hoạt hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn sử dụng, bạn có thể chọn RAM được hỗ trợ tối đa hoặc tối thiểu.

Tương tự, các thành phần khác cũng dễ dàng thay đổi. Nếu ngân sách là mối quan tâm, bạn có thể mua các bộ phận có thông số kỹ thuật thấp hơn và sau đó nâng cấp theo thời gian khi bạn có đủ tiền. Theo nhiều cách, dòng sản phẩm Intel NUC nằm giữa Mac mini và Raspberry Pi. Tuy nhiên, các thiết bị NUC mạnh hơn và đắt tiền hơn Raspberry Pi.

Xem thêm bài viết hay:  Những bài thơ chế ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay nhất

Để tiết kiệm không gian tối đa, mỗi NUC đều đi kèm với giá treo VESA có thể gắn vào mặt sau của màn hình. Do yêu cầu về kích thước, máy tính NUC thường không thể có card đồ họa chuyên dụng mà thay vào đó dựa vào đồ họa tích hợp. Tuy nhiên, đầu năm 2020, Intel đã ra mắt NUC đầu tiên hỗ trợ card đồ họa, NUC 9 Extreme.

Công dụng của Intel NUC

NUC là sự lựa chọn lý tưởng cho môi trường văn phòng

Vì NUC có thể di động, linh hoạt và thường rẻ hơn so với máy tính để bàn truyền thống nên chúng rất lý tưởng cho môi trường văn phòng. Để tạo không gian làm việc thoải mái, bạn cần hạn chế sự lộn xộn nhưng vẫn có đầy đủ thiết bị phù hợp. Với kích thước nhỏ gọn, NUC cũng rất phù hợp cho những người phải di chuyển nhiều nhưng có xu hướng thích thiết lập máy tính để bàn hơn.

Bạn có thể thiết lập hệ thống quản lý khả năng khởi động trên USB. Tuy nhiên, NUC mạnh hơn rất nhiều, đặc biệt nếu bạn chọn các thành phần có thông số kỹ thuật cao nhất cho thiết lập của mình.

Đối với người dùng gia đình, NUC có thể trở thành một thiết lập rạp hát tại nhà tuyệt vời. Được liên kết với một ứng dụng như Plex hoặc Kodi, bạn có thể xây dựng một PC trung tâm truyền thông tuyệt vời. Vì bạn có thể tùy chỉnh thiết bị của mình nên nếu cần thiết bị đó để thực hiện các thao tác phức tạp hơn, bạn có thể tăng bộ nhớ, đính kèm thiết bị ngoại vi và chọn các tùy chọn hiển thị và kết nối yêu thích của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Manhwa đình đám Lookism chuyển thể anime – dự kiến lên sóng Netflix cuối năm 2022!

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài viết Intel NUC là gì? Nó có khắc phục được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Intel NUC là gì? bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Thể loại: Văn học#Intel #NUC #là gì #là gì

Bạn thấy bài viết Intel NUC là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Intel NUC là gì? bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Intel NUC là gì?

Viết một bình luận