Hướng dẫn sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac

Hướng dẫn sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac

Image about: Hướng dẫn sử dụng iCloud sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac

Video về: Hướng dẫn sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac

Wiki về Hướng dẫn sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac

Hướng dẫn sử dụng iCloud sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac –

Cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy đọc bài viết về cách sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac.

Bất cứ ai sử dụng thiết bị của Apple đều có thể truy cập iCloud miễn phí, nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách tận dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến này.

  • Tải iCloud tại đây

  • Tải xuống iCloud cho Windows

iCloud được sử dụng để quản lý nội dung của bạn trên bất kỳ thiết bị nào có liên quan. Khi được thiết lập đúng cách, bạn có thể hoàn thành các tác vụ như truy cập toàn bộ thư viện iTunes và danh mục ảnh chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Các tác vụ khác, chẳng hạn như thay đổi lịch và danh bạ, sẽ tự động cập nhật trên tất cả các thiết bị.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad, Mac

Mặc dù có thiết kế gọn gàng và cách triển khai đơn giản, nhưng đối với những người mới làm quen với thế giới Apple, việc thiết lập iCoud không hề dễ dàng chút nào. Do đó, bài viết sau đây sẽ cung cấp hướng dẫn toàn diện để bắt đầu với iCloud.

Thiết lập và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn

Đăng ký iCloud miễn phí và được thực hiện đơn giản với ID đăng ký. Mỗi tài khoản miễn phí sẽ tự động cấp cho bạn quyền truy cập vào 5 GB dung lượng lưu trữ khả dụng để lưu trữ thư, dữ liệu ứng dụng, tài liệu và các thành phần khác được lưu trữ trên đám mây với 10, 20 và 50 GB có tính phí bổ sung. Ngoài kết nối Internet, có thể truy cập qua Wi-Fi hoặc mạng di động, mỗi tính năng iCloud yêu cầu một yêu cầu tối thiểu khác nhau, thường thấy trên các thiết bị của Apple, bao gồm iPhone, iPad, Mac, iPod Touch, PC và Apple TV.

1. Thiết lập iCloud trên macOS

Bước 1: Cập nhật Mac (tùy chọn)

Cập nhật ứng dụng Mac là một bước tốt trước khi thiết lập bất kỳ tiện ích bổ sung hoặc ứng dụng mới nào. Nếu bạn chưa có, hãy nhấp vào biểu tượng quả táo ở góc trên bên trái màn hình để truy cập menu chính của Apple và chọn Cập nhật ứng dụng. Khi App Store khởi chạy, bạn nhấp vào tệp . nút Cập nhật ở bên phải của phần cụ thể mà bạn muốn cập nhật hoặc nhấp vào Cập nhật tất cả ở góc trên bên phải của cửa sổ ứng dụng để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật có sẵn.

Bước 2: Kích hoạt iCloud

Bạn bấm vào biểu tượng quả táo ở góc trên bên phải màn hình để truy cập lại menu chính. Sau đó nhấp vào Tùy chọn hệ thống và chọn tùy chọn icloud trong phần Internet & Wireless.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách mở thẻ Mastercard Techcombank

Tại đây bạn nhập ID Apple và mật khẩu thích hợp mà bạn muốn sử dụng với iCloud và chạm trực tiếp vào tệp . nút Đăng nhập ở bên phải trường mật khẩu khi hoàn tất. Mặc dù bạn có thể đã có ID Apple, cùng tài khoản bạn sử dụng để mua các mặt hàng từ iTunes, Ứng dụng và iBooks, bạn vẫn có thể tạo một tài khoản iCloud khác bằng cách nhấp vào liên kết Tạo ID Apple. Sau đó chọn một hoặc cả hai tùy chọn icloud bao gồm các dịch vụ bạn muốn sử dụng và nhấp vào Tiếp theo.

Kích hoạt iCloud

Bước 3. Chọn dịch vụ iCloud

iCloud sẽ giới thiệu cho bạn 11 dịch vụ riêng tư, từ Thư và Tìm kiếm đến danh bạ và lịch, sau khi đăng nhập. Chọn những ứng dụng bạn muốn đồng bộ hóa trên các thiết bị khác nhau của mình. Tùy chọn đồng bộ không giống nhau giữa các ứng dụng nhưng bạn có thể tinh chỉnh thứ tự bằng cách nhấp vào Tùy chọn ở bên phải hoặc trong Tài khoản khóa thiết lập của từng dịch vụ.

Bước 4: Mua thêm dung lượng (không bắt buộc)

Để có thêm dung lượng, hãy nhấp vào . nút Quản lý (Manage) ở góc dưới bên phải giao diện chính của iCloud và nhấn vào Mua thêm dung lượng (Mua thêm dung lượng). Bạn có thể chọn trong số ba gói nâng cấp tuần tự là 0,99 đô la mỗi tháng cho 50 GB, 2,99 đô la mỗi tháng cho 200 GB và 9,99 đô la mỗi tháng cho 1TB và nhấp vào tiếp theo. Nhập mật khẩu Apple ID của bạn và nhấp vào . Nút Mua sắm ở góc dưới bên phải để xác nhận việc mua hàng của bạn.

Mua thêm dung lượng lưu trữ

2. Thiết lập iCloud trên thiết bị iOS

Bước 1: Cập nhật thiết bị iOS của bạn

Để cập nhật iOS trên thiết bị của bạn, hãy chạm vào Thiết lập > Cài đặt chung > Cập nhật ứng dụng và chạm vào Tải xuống và thiết lập.

Bước 2: Kích hoạt iCloud

Bạn kích hoạt iCloud bằng cách đi tới Thiết lập > iCloud, nhập ID Apple và mật khẩu của bạn, sau đó chạm vào Đăng nhập. Để tạo tài khoản iCloud mới, hãy nhấn Nhận ID Apple Miễn phí và làm theo hướng dẫn được hiển thị.

Cập nhật thiết bị iOS

Bước 3. Chọn dịch vụ iCloud

Chỉ cần chuyển trực tiếp các thanh trượt ở bên phải của từng ứng dụng để chọn dịch vụ bạn muốn đồng bộ hóa trên các thiết bị khác nhau của mình.

Kích hoạt iCloud

Bước 4: Mua thêm dung lượng lưu trữ

Bạn có thể chọn trong số ba gói lưu trữ tuần tự là 0,99 đô la mỗi tháng cho 50 GB, 2,99 đô la mỗi tháng cho 200 GB và 9,99 đô la mỗi tháng cho 1TB.

Mua thêm bộ nhớ

3. Thiết lập iCloud trên Windows

Bước 1: Kích hoạt iCloud trên thiết bị khác

Ứng dụng iCloud của Apple được thiết kế để hoạt động trơn tru với iOS và MacOS, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách bật và thiết lập iCloud trên một thiết bị khác trước khi thiết lập ứng dụng trên máy tính Windows của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Quyết định 15/QĐ-VKSTC

Kích hoạt iCloud trên thiết bị khác

Bước 2: Tải xuống và thiết lập Bảng điều khiển iCloud

Windows không thể tích hợp iCloud theo bất kỳ cách nào, vì vậy hãy truy cập trang web hỗ trợ của Apple và nhấp vào liên kết Tải xuống màu xanh lam để tải xuống bản sao của Bảng điều khiển iCloud. Sau đó chọn một vị trí lưu trữ và nhấp vào tệp . nút Lưu sau đó chạy thiết lập khi quá trình tải xuống hoàn tất. Trình hướng dẫn đi kèm sẽ hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình thiết lập.

Bước 3: Kích hoạt iCloud

Khởi động iCloud Control Panel và nhập ID và mật khẩu tương ứng với tài khoản iCloud đã đăng ký trước đó của bạn. Nhấn vào nút Đăng nhập ở góc dưới cùng bên phải khi hoàn tất.

Kích hoạt iCloud

Bước 4: Chọn dịch vụ iCloud

Sau khi đăng nhập, iCloud giới thiệu cho bạn các dịch vụ, bao gồm iCloud Drive, thư, Dấu trang, danh bạ và lịch. Chọn các dịch vụ mà bạn muốn đồng bộ hóa trên các thiết bị khác nhau của mình. Các tùy chọn đồng bộ hóa không giống nhau giữa các ứng dụng nhưng bạn có thể điều chỉnh thứ tự để thực hiện theo các bước tương tự như đăng nhập trên macOS đã thảo luận ở trên.

Sao lưu và phục hồi dữ liệu với iCloud

iCloud của Apple có thể là một cách tuyệt vời để đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS và máy tính của bạn. Thông tin được sao lưu bao gồm mọi thứ từ cài đặt thiết bị, như hình nền và cách sắp xếp ứng dụng, đến giao dịch mua và tin nhắn văn bản trực tiếp trên App Store. Mặc dù không cần thiết nhưng nó cung cấp một cách nhanh chóng và thuận tiện để khôi phục hoàn toàn thiết bị iOS của bạn nếu bạn làm mất thiết bị hoặc chọn nâng cấp.

1. Hướng dẫn sao lưu dữ liệu với iCloud

Bước 1: Điều hướng đến cài đặt lưu trữ iCloud

Bạn đi tới cài đặt dung lượng iCloud bằng cách nhấn vào Thiết lập > iCloud > Sao lưu.

Bước 2: Bật Sao lưu iCloud

Ở đầu trang, bạn có thể bật tùy chọn Sao lưu iCloud để cho phép ứng dụng tự động sao lưu máy ảnh, tài khoản, tài liệu và cài đặt của bạn khi thiết bị của bạn bị khóa và được kết nối với Wi-Fi. Hoặc, nhấp vào tùy chọn Sao lưu ngay để tự động sao lưu thiết bị của bạn khi được kết nối qua Wi-Fi.

Bật Sao lưu iCloud

2. Cách khôi phục dữ liệu từ iCloud

Bước 1: Bắt đầu lại từ đầu

Tất cả các thiết bị iOS mới chạy iOS 5 trở lên đều cung cấp trợ lý thiết lập cho phép bạn khôi phục thiết bị của mình từ bản sao lưu. Tuy nhiên, nếu bạn chọn không khôi phục từ iCloud trong quá trình thiết lập ban đầu, chỉ cần đặt lại thiết bị của bạn về mặc định ban đầu để truy cập cùng một trợ lý thiết lập được cung cấp trên thiết bị của bạn. được mới. Để thực hiện tương tự, hãy đi tới Thiết lập > Thiết lập chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và thiết lập và chạm vào Xóa xác nhận iPhone.

Xem thêm bài viết hay:  Spoiler Kingdom 730: Phi Tín Quân công thành Nghi An!

Khôi phục dữ liệu từ iCloud

Bước 2. Khôi phục từ bản sao lưu

Khi bạn đã khởi động trợ lý thiết lập lúc đầu, bạn sẽ được nhắc thiết lập một thiết bị mới và khôi phục từ iCloud hoặc khôi phục từ itunes. bạn chọn Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud, nhập ID Apple tương ứng với tài khoản iCloud của bạn và nhấn nút tiếp theo nằm ở góc trên bên phải. Sau đó nhấn . Nút OK nằm ở góc dưới cùng bên phải. Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào . OK và chọn bản sao lưu bạn muốn. Nếu vậy, bạn sẽ thấy ba bản sao lưu gần đây nhất cho từng thiết bị mà bạn đã bật Sao lưu iCloud.

Khôi phục lại từ bản sao lưu

3. Xóa bản sao lưu iCloud

iCloud là một cách tuyệt vời để đồng bộ hóa và lưu trữ dữ liệu từ tất cả các thiết bị iOS được kết nối của bạn. Thật không may, 5GB dung lượng lưu trữ chỉ khả dụng cho đến khi bạn sao lưu liên tục iPhone, iPad và iPod bằng cùng một tài khoản iCloud.

Các bản sao lưu có chọn lọc luôn có thể được xóa thủ công trực tiếp trên thiết bị iOS của bạn để giải phóng bộ nhớ khi chúng trở nên lỗi thời hoặc trong trường hợp bạn không còn sở hữu thiết bị mà từ đó bản sao lưu được tạo.

Xóa bản sao lưu iCloud

Để xóa bản sao lưu iCloud, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Điều hướng đến Sao lưu

Bạn đi tới Thiết lập > iCloud > Dung lượng và chạm vào Quản lý dung lượng.

Bước 2: Xóa bản sao lưu

Chọn bản sao lưu bạn muốn xóa và chạm vào tùy chọn Xóa bản sao lưu. Mỗi bản sao lưu sẽ hiển thị kích thước tương ứng và ngày cụ thể khi nó được tải lên lần đầu tiên, vì vậy bạn sẽ không phải loay hoay với nhiều bản sao lưu. Tuy nhiên, thông thường, bạn sẽ muốn giữ lại bản sao lưu gần đây nhất.

Tương tự, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về iCoud từ cách đăng nhập iCloud trên các thiết bị khác nhau cho đến sao lưu, phục hồi dữ liệu. Mong rằng qua đó, bạn có thể sử dụng iCloud một cách dễ dàng và tự tin.

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Hướng dẫn #sử dụng #iCloud #để #sao lưu #dữ liệu #trên #iPhone #iPad #and #Mac

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac

Viết một bình luận