Hướng dẫn cách tìm vòng cổ cho chó mèo vừa với chó của bạn

Vòng cổ cho chó là một phần quan trọng trong việc giữ an toàn cho chú chó của bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức giúp bạn lựa chọn vòng cổ cho chó phù hợp, an toàn và thoải mái. Điều quan trọng nhất là phải giữ chặt chúng để chúng không thể bỏ chạy khi đi dạo.

Vòng Cổ Cho Chó - Bảo vệ cún khỏi thất lạc - Sieupet.com

Bạn nên tìm loại vòng cổ vừa với đường kính cổ của chó.

Vòng cổ chỉ có thể giữ an toàn cho chó của bạn nếu chúng vừa khít với cổ chó. Do đó, điều quan trọng là bạn phải đầu tư vào một chiếc vòng cổ vừa vặn với chú chó của mình. Bạn muốn đảm bảo rằng vòng cổ không quá lỏng khiến chó có thể luồn lách ra ngoài và không quá chặt có thể gây thương tích cho chó của bạn.

  1. Đo cổ áo của con chó của bạn để đo cổ áo

Để lấy số đo vòng cổ cho chó của bạn rất đơn giản, bạn chỉ trong vòng vài phút là có thể đo được chính xác số đo vòng cổ cho chó. Bạn có thể sử dụng thước dây hoặc dây để đo vòng cổ của chó. Bạn nên đo ở 3 vị trí khác nhau trên vòng cổ của chó vì chúng có thể bị lệch ở một số khu vực. Khi có số đo vòng cổ chó, bạn nên mua vòng rộng hơn 2cm so với số đo thực tế thì sẽ vừa với cổ chó.

  1. Định cỡ vòng cổ cho chó: Kiểm tra hai ngón tay
Xem thêm bài viết hay:  Khám phá BST hình xăm tam giác “chất như nước cất”

Sau khi nhận được vòng cổ, bạn sẽ luôn muốn kiểm tra kỹ xem vòng cổ có vừa vặn và an toàn cho chó của bạn không. Bạn có thể làm điều này với bài kiểm tra “hai ngón tay”. Sau khi cố định vòng cổ quanh cổ chó, hãy đảm bảo rằng nó có đủ chỗ để di chuyển. Vòng cổ không được ấn vào da chó của bạn – điều đó có nghĩa là vòng cổ quá chật.

Đặt hai ngón tay vào giữa vòng cổ và vòng cổ của chú chó của bạn. Cổ áo vừa vặn nếu cảm thấy vừa vặn. Nếu bạn phải ấn ngón tay vào dưới cổ áo, nghĩa là cổ áo quá chật. Nếu có nhiều khoảng trống giữa cổ và vòng cổ của chó thì chứng tỏ nó đã quá lỏng lẻo.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng vòng cổ không thể tuột qua đầu chó con. Nếu vòng cổ có thể lọt qua tai chó thì tức là vòng cổ đó quá lỏng và bạn nên thắt chặt lại cho phù hợp.

  1. Biểu đồ kích thước vòng cổ chó theo trọng lượng

Trọng lượng sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng cơ bản để tìm kích thước vòng cổ chính xác cho con chó của bạn. Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về kích thước vòng cổ nên dựa trên trọng lượng của con chó của bạn:

Kích thước:

– Size 1: 1.5 * 45cm – Thích hợp cho chó từ 4 – 10kg

Xem thêm bài viết hay:  50+ Hình xăm tay đẹp đơn giản ấn tượng 2022

– Size 2: 2.0 * 50cm – Thích hợp cho chó từ 10 – 20kg

– Size 3: 2.5 * 52cm – Thích hợp cho chó từ 20 – 30kg

– Size 4: 3.0 * 58cm – Thích hợp cho chó từ 30-40kg

– Size 5: 4.0 * 70cm – Thích hợp cho chó trên 40kg

Các phép đo này có thể là cơ sở giúp bạn chọn kích cỡ vòng cổ phù hợp với mình theo cân nặng hoặc theo kích cỡ của vòng cổ. Nhưng cũng chỉ là tương đối và có thể sai số vài cm.

Bạn có thể xem thêm vòng cổ cho chó lớn tại: https://vietgiftmarket.com/vong-co-cho-cho-lon/

Nhớ để nguồn bài viết: Hướng dẫn cách tìm vòng cổ cho chó mèo vừa với chó của bạn của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Viết một bình luận