Hướng dẫn cách phát âm chữ d trong tiếng Việt chuẩn phổ thông

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách phát âm chữ d tiếng việt chuẩn tại aulacschool.vn

Cách phát âm chữ d trong tiếng Việt Hiểu cấu trúc đơn giản và tránh sai khi dạy trẻ đọc. Vì vậy, cha mẹ cần đưa ra phương pháp để trẻ phát âm chuẩn nhưng không bị áp lực khi học. Trường THCS – THPT Âu Lạc sẽ hướng dẫn phụ huynh cách dạy con hiệu quả dưới đây.

Đặc điểm của chữ d trong bảng chữ cái tiếng việt

Chữ d thường đọc là Dê hay Đô, là một phụ âm ghép bởi hai nét: Một nét cong ở phía dưới bên trái và một nét thẳng. Chữ d thường xuất hiện trong các từ như dê, da, ân,… và được ghép lại thành từ ghép có nghĩa: dê, ân, ân,…

Chữ d và một số lỗi phát âm

Trong quá trình cha mẹ dạy trẻ phát âm, đôi khi trẻ sẽ nhầm lẫn giữa cách đọc các từ với nhau và dẫn đến đọc sai. Do đó, hãy chú ý đến các lỗi sau:

 • Trộn âm d và gi: Chúng ta sẽ khó phát hiện âm d và gi giống nhau vì cả hai chữ cái đều bắt đầu bằng âm /z/. Ngoài ra, sự ảnh hưởng của phương ngữ vùng miền cũng gây khó khăn trong việc phát âm cho trẻ. Ví dụ: “Relax” và “Relax” có nghĩa khác nhau nhưng được phát âm giống nhau.

 • Không cho con cơ hội luyện tập: Ở sai lầm này, chúng ta thường “quên” các phương pháp: Không cho con xem cách phát âm từ các video YouTube, không cho con đọc lại thường xuyên. Không chỉ chữ d mà các chữ cái nhỏ khác cũng sẽ bị phát âm sai nếu bố mẹ không cho bé thời gian luyện nói.

Hướng dẫn cách phát âm chữ d trong tiếng Việt

Hậu quả của việc phát âm sai dẫn đến viết sai chính tả, đọc một đằng viết một nẻo. Vì vậy, trường Trường THCS – THPT Âu Lạc mang đến cho các bạn cách phát âm chữ d trong tiếng Việt chuẩn nhất, từ khi hiểu chữ d là một phụ âm.

Xem thêm bài viết hay:  Những kiểu tóc Mullet nam nữ bắt kịp xu hướng

Từ đó ta biết: Khi phụ âm trong tiếng Việt là tiếng và khi đọc thì thanh quản đóng một phần hoặc đóng hoàn toàn. Không những thế, cần xem lưỡi sẽ chạm vào hàm trên, thở ra phát ra âm “Đô” hay “Dê”.

Xem thêm: Cách phát âm chữ c trong tiếng Việt và một số lỗi thường gặp

Hướng dẫn cách phát âm chữ d trong tiếng Việt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

V Trường THCS – THPT Âu Lạc – Hướng dẫn học tiếng Việt cho trẻ em

Được xem là ứng dụng học tập nổi tiếng và phổ biến hiện nay, V Trường TH Trần Hưng Đạo đã hỗ trợ toàn diện kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu cho các bé từ Mầm non đến Tiểu học. Cụ thể, chương trình mới bám sát GDPT mới và có thể học song song trên lớp, ứng dụng sẽ giúp trẻ làm quen và tự tin hơn khi học tiếng Việt.

V Trường THCS – THPT Âu Lạc áp dụng phương pháp dạy học qua 3 nền tảng: Học qua hình ảnh, qua âm thanh và qua trò chơi. Ứng dụng gửi đến người dùng kho tàng truyện tranh tương tác với các ngành nghề phù hợp với thế hệ. Nhưng bao gồm:

 • Truyện hoạt hình: Tại đây, các truyện sẽ có nhân vật tự vận chuyển và khi đọc xong mỗi trang sẽ có link hiệu ứng âm thanh, nhạc nền.

 • Vẽ Tĩnh: Nghĩa là nhân vật và bố cục là những nét vẽ sống động, thường dùng trong truyện cổ tích, truyền thuyết ly kỳ hoặc nhân vật hư cấu.

 • Truyện có thật: Các đồ vật và bối cảnh trong truyện được dựng bằng ảnh thật, vận dụng kiến ​​thức khoa học vào truyện giúp bé có cái nhìn trực quan hơn về cuộc sống xung quanh.

Xem thêm bài viết hay:  5 Sự cúng dường – Bố thí vĩ đại (Mahādāna)

V<b>Trường THCS – THPT Âu Lạc</b> – Hướng dẫn học tiếng Việt cho trẻ em. (Ảnh: Khỉ con)” ></p>
<p dir=Truyện tranh tương tác giúp trẻ luyện đọc và liên tưởng tốt hơn, nhưng thư viện sách nói là phương tiện giúp trẻ luyện phát âm chuẩn. Với hơn 100 đầu sách được cập nhật liên tục, từ vựng và nội dung luôn được thay đổi để phù hợp với con bạn. V Trường TH Trần Hưng Đạo giúp bé học cách phát âm chuẩn chữ d tiếng việt và các chữ cái khác với:

 • Phần 1 – Kể chuyện: Ở phần này, các bé sẽ được nghe audiobook gồm những câu chuyện ngắn nhiều chữ, được viết với chủ đề thân thiện, xoay quanh cuộc sống hàng ngày của các bé.

 • Phần 2 – Bao gồm các trò chơi: Các bé sẽ vừa học vừa chơi hiệu quả với các trò chơi liên quan đến kiến ​​thức Tiếng Việt như âm, vần, từ,… Cùng các hình ảnh minh họa nhỏ xinh, sinh động. Quên Youtube đi.

 • Phần 3 – Gồm học liệu: Với độ dài khoảng 16 trang, cha mẹ dễ dàng dạy con đánh vần theo chương trình mới hiện hành mà không sợ con chán hay bị áp lực học quá nhiều.

Với cấu trúc giảng dạy chuẩn như trên, Trường TH Trần Hưng Đạo V sẽ hỗ trợ các em học đánh vần, phát âm một cách tốt nhất nhưng không bị ảnh hưởng bởi phương ngữ vùng miền. Tạo cho trẻ sự tự tin khi giao tiếp, tăng khả năng nói và thể hiện trạng thái, cảm xúc tốt hơn bằng lời nói.

Về phía phụ huynh, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ 24/24, tiết kiệm chi phí cho gia đình vì hệ thống sẽ cho phép tạo nhiều hồ sơ cho con bạn trên cùng một tài khoản. Ngoài ra, VV trường Trường THCS – THPT Âu Lạc sẽ liên tục cập nhật dữ liệu mới để con bạn tiết kiệm thời gian mà không phải học lại từ đầu, vốn từ vựng phong phú và thêm nhiều danh mục.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 25 bài hát tiếng Anh cho bé mang lại cảm hứng học tập hiệu quả

V<b>Trường THCS – THPT Âu Lạc</b> mang lại sự thuận tiện cho trẻ khi học tiếng Việt. (Ảnh: Khỉ con)” ></p>
<p dir=Có một cách phát âm chữ d trong tiếng Việt rất đơn giản, chúng ta chỉ cần nắm được cấu tạo của các chữ cái và tạo cho mình thói quen luyện tập thường xuyên. Mong rằng thông qua bài viết này, trường Trường THCS – THPT Âu Lạc đã mang đến những giá trị tốt nhất cho các bậc phụ huynh. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn phát âm chữ d tiếng Việt chuẩn có khắc phục được lỗi đã học không?, nếu chưa hãy góp ý thêm về Hướng dẫn phát âm chữ d tiếng Việt chuẩn. bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Giáo dục#Hướng dẫn #cách phát âm #từ #tiếngViệt #chuẩn #phổ biến #

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách phát âm chữ d trong tiếng Việt chuẩn phổ thông có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách phát âm chữ d trong tiếng Việt chuẩn phổ thông bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách phát âm chữ d trong tiếng Việt chuẩn phổ thông

Viết một bình luận