Hướng dẫn cách làm viền nẹp vải bias tape từ vài dư cũ

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm viền vải thun từ đồ cũ thừa tại aulacschool.vn

Viền vải cho giỏ, ví, áo, quần…. Sẽ giúp tăng khả năng hiển thị của hàng hóa. nhưng rất khó để làm một đường viền đẹp! hocmay.vn giới thiệu đến bạn những dụng cụ giúp bạn làm kệ vải ngày càng đẹp hơn nhé!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn làm banner phụ trợ từ phế liệu

Cách làm kẹp vải

Dụng cụ làm nẹp vải

Các bước làm kẹp vải

Bước 1: Cắt vải chéo một góc 45 độ

Bạn có sẵn một tờ giấy vuông có kích thước bất kỳ. Có thể cắt vải twill 30 độ hoặc 40 độ, không nhất thiết phải cắt đúng 45 độ. Tuy nhiên để tối ưu hóa độ đàn hồi và tạo tính thẩm mỹ cao sau khi hoàn thiện thì góc nghiêng 45 độ là tốt nhất.

Bạn thực hiện gấp chéo như hình, đối với vải ban đầu sẽ tạo thành một góc 45 độ. Sau đó gập góc còn lại xuống để tạo thành tam giác vuông cân.

Lật vải sao cho vuông góc với đường chỉ thực hiện đường cắt theo hướng vuông góc với đường đôi.

Để tránh tình trạng vải không đều sau khi cắt, bạn dùng dao cắt bớt khoảng 0,5 cm phần vải đã gấp.

Sau đó bạn cắt các đoạn có chiều rộng bằng nhau và song song với nhau, nỏ hoặc ống tay, cổ áo cắt các đoạn từ 3,6 cm đến 4 cm.

Xem thêm bài viết hay:  Bật mí kinh nghiệm khám phá làng lụa Hội An 300 năm tuổi

Hướng dẫn mọi người cách làm kẹp vải

Bước 2: Thực hiện kẻ viền

Ở giai đoạn này, bạn phải nhớ rằng hai dòng chảy vuông góc với nhau và hai bên phải đối đầu với nhau.

Giữa hai tấm vải bạn may một đường chéo 45 độ. Các phần còn lại được lặp lại theo cách tương tự. Sau đó, bạn dùng bàn là để làm phẳng mặt trên của dải vải. Để có dải vải đẹp, bạn hãy cắt bỏ phần thừa nhé!

Tuy nhiên, nếu vải đủ dài hoặc không cần viền nhiều, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này.

Cách làm kẹp vải

Bước 3: Sử dụng công cụ hỗ trợ tạo viền vải

Phần này không thực sự cần thiết đối với những người đã có tay nghề cao. Nếu bạn không đủ mạnh thì vẫn nên sử dụng thủ thuật này, mặc dù sẽ mất nhiều thời gian hơn.

bạn có thể luồn vải mà bạn đã cắt trước đó vào dụng cụ. Một tay bạn giữ phần đuôi, một tay bạn kéo phần trên sau khi luồn vải sao cho đều hai bên như hình, tương tự vải sẽ căng và gấp nếp theo ý muốn.

Với phần vải bị kéo ra, kéo nhẹ nhàng trong khi dùng bàn ủi để ủi, chú ý không ủi quá xa hoặc quá gần. Bạn có thể kết thúc với một dải vải dài khi nó ổn.

Nói ngắn gọn

Vì vậy, hãy coi như chúng tôi đã hoàn thành việc dạy bạn cách làm giá đỡ bằng vải. Chúng khá dễ làm phải không? Chúc các bạn thành công và đừng quên truy cập website hocmay.vn mỗi ngày để nhận được những bài viết hay và bổ ích nhé!

Xem thêm bài viết hay:  Bài tập viết lại câu môn tiếng Anh lớp 6 – Tài liệu ôn tập lớp 6 môn tiếng Anh

Bạn đã xem bài viết Cách làm viền vải bằng băng keo từ đồ thừa cũ để khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Hướng dẫn cách làm viền vải bằng băng keo từ đồ cũ nhé. bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách làm viền nẹp vải bias tape từ vài dư cũ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách làm viền nẹp vải bias tape từ vài dư cũ bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách làm viền nẹp vải bias tape từ vài dư cũ

Viết một bình luận