Holic là gì?

Đáp án đúng nhất: Holic là một hậu tố trong tiếng Anh và được thêm vào cuối các danh từ biểu thị việc thích một thứ gì đó đến nỗi nó là một sở thích và gần như là một thói quen không thể bỏ được (thói quen và sở thích khó bỏ). Holic cũng được sử dụng với danh từ chỉ thuốc.

Holic là một hậu tố trong tiếng Anh và được sử dụng với nhiều cụm từ với những nghĩa khác nhau, hậu tố này được sử dụng với những danh từ thể hiện rằng bạn thích điều gì đó và không thể dừng lại.

Để hiểu rõ hơn về từ Holic cũng như cách sử dụng, hãy cùng Top giải pháp tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

1. Holic Check-in là gì?

Check in là để kiểm tra, gửi hay đánh dấu ngoài ra được các bạn trẻ ngày nay sử dụng trong nhiều trường hợp và trở nên quen thuộc với mỗi chúng ta khi đi chơi, đi du lịch, đi máy bay, v.v.

Với ý nghĩa của từ Holic đã được Duavang.net giải thích ở trên, Check in Holic được dùng trong những chuyến du lịch với những người nghiện du lịch để khám phá những vùng đất mới. Nhiều hội nhóm đã được thành lập dưới những cái tên I love check in holic với niềm đam mê không ngừng khám phá những vùng đất mới không ngừng nghỉ.

Check in holic cũng là tên chương trình tìm kiếm đại sứ du lịch được tổ chức vào năm 2019 với hàng nghìn bức ảnh đẹp được chia sẻ về hành trình trải nghiệm, nét đẹp văn hóa, ý nghĩa của mỗi vùng đất bạn đến. đã đi qua.

Xem thêm bài viết hay:  Âm đệm là gì? Ví dụ về âm đệm?

2. Cách dùng từ gốc holic

Bạn có thể sử dụng holic với hầu hết các danh từ ngoại trừ aholic như đã đề cập ở trên.

Ví dụ: nghiện giày, nghiện phim,…

3. Ví dụ

– hocoholic hay chocaholic: người nghiện kẹo sô-cô-la.

– Movie-holic: những người thích xem phim.

– Alcoholic: người nghiện rượu.

– Workaholic: người nghiện làm việc.

– Shopaholic: người nghiện shopping, nghiện mua sắm. Người nghiện mua sắm là gì? là thuật ngữ dành cho “những người nghiện mua sắm”.

Trong thương mại điện tử, những khách hàng thường xuyên mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Sendo, Shopee, Tiki thường được gọi là:

– Shopeeholics (nghiện Shopee)

– Tikiholics (nghiện Tiki)

– Lazadaholics (nghiện lazada)

– Sendoholics (nghiện Sendo)

– Unicaholics (nghiện unica)

4. Alohic là gì?

– Giống như holic, Aholic là hậu tố đầy đủ hơn trong tiếng Anh để dùng cho đuôi danh từ, cách nhận biết danh từ trong tiếng Anh có đuôi ic, đuôi holic, đuôi aholic và nhiều hậu tố khác.

– Aholic còn được dùng như một danh từ chỉ chứng nghiện và không thể cai được, nhưng hậu tố này được dùng sau các danh từ kết thúc bằng k, o, d, m, c, p, n

Ví dụ: Filmaholic (nghiện phim) or bookaholic (nghiện đọc sách) or workaholic (nghiện đọc sách), talkaholic (nghiện nói nhiều, nói liên miên). Vậy với những danh từ chỉ sự nghiện ngập để sử dụng cho chính xác các bạn cần quan sát đuôi của các cụm từ sau để có cách sử dụng nhé.

Xem thêm bài viết hay:  Chính sách kinh tế là gì?

5. Cách sử dụng gốc Holic và Alohic

Điểm giống nhau giữa hai cụm từ này là đều là hậu tố dùng trong danh từ tiếng Anh có nghĩa là gây nghiện, tuy nhiên để hạn chế nhầm lẫn trong cách sử dụng, bạn nên chú ý một số lưu ý sau. một cách để tránh nhầm lẫn.

Aholic được sử dụng khi nào?

Gốc aholic được dùng với các danh từ tận cùng k, o, d, m, c, p, n, vd: foood, book, film…

Holic được sử dụng khi nào?

Ngược lại với cụm từ holic, ngoại trừ các danh từ kết thúc bằng chữ k, o, d, m, c, p, n, bạn có thể sử dụng yếu tố holic kết thúc với hầu hết các danh từ để chỉ dạng. phát triển một thói quen gây nghiện hoặc gây nghiện mà người khác không thể cưỡng lại được.

——————–

Trên đây Top giải đáp đã giải đáp cho bạn thắc mắc Holic là gì? và tìm hiểu thêm một số kiến ​​thức về holic. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có được những kiến ​​thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc bạn học tốt.

Nhớ để nguồn bài viết: Holic là gì? của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Viết một bình luận