Hỗ trợ lao động mất việc và cắt giảm giờ làm 1-3 triệu đồng

Bạn đang xem: Hỗ trợ công nhân bị mất việc, giảm giờ làm 1-3 triệu đồng tại aulacschool.vn

Hỗ trợ người lao động bị mất việc làm, giảm giờ làm từ 1-3 triệu đồng. Tiêu thụ dưa đỏ cho thị trường Tết. Nợ người trồng sâm Ngọc Linh bị sâu bệnh phá hoại Thị trường nông sản trước Tết trầm lắng.

Hỗ trợ người lao động bị mất việc làm, giảm giờ làm từ 1-3 triệu đồng

Trước tình trạng nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng nên phải cắt giảm lao động dịp cuối năm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa đưa ra gói hỗ trợ người lao động bị mất việc làm, cắt việc tại doanh nghiệp và cắt hợp đồng. . đồng. hợp tác xã đã đóng kinh phí công đoàn trước ngày 30 tháng 9 năm 2022. Người lao động được giảm ngày làm việc, giảm số ngày làm việc trong tuần, theo tháng theo quy định của Bộ luật Lao động; Nếu bạn nghỉ việc từ 14 ngày trở lên mà có mức lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng ghi trong hợp đồng thì được thừa kế một triệu đồng. Người tạm hoãn hợp đồng hoặc ngừng việc không hưởng lương từ 30 ngày trở lên (trừ lý do riêng) sẽ được thưởng 2 triệu đồng. Mức hỗ trợ là 3 triệu đồng đối với NLĐ bị mất việc làm nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

VÀNG TIÊU THỤ CHO THỊ TRƯỜNG TẾT

Phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2023, Hợp tác xã (HTX) dưa lưới Thuận Phát ở xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp đã chuẩn bị sẵn sàng hơn 10 tấn dưa lưới, tăng 50% sản lượng so với năm trước. Lưới có màu vàng rất bắt mắt, ruột màu xanh nên thường được dùng làm trái cây, nhất là trong dịp Tết. Ngoài mẫu mã đẹp, dưa lưới chứa nhiều chất dinh dưỡng và chỉ trồng được trong nhà kính với công nghệ cao, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên rất được ưa chuộng. Theo lãnh đạo HTX dưa lưới Thuận Phát, hiện toàn bộ sản lượng dưa lưới của HTX đã được doanh nghiệp bao tiêu với giá 35.000 đồng/kg. Bình quân 1000m2 đất trồng dưa lưới trừ chi phí cho thu lãi 50 – 60 triệu đồng, cao hơn 20% so với trồng giống dưa da xanh.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận khổ 2 của Bài thơ Tây Tiến(hay nhất)

Phúc cho người trồng sâm NGỌC Linh bị sâu bệnh

UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có quyết định khoanh nợ cho 13 hộ dân ở huyện Tu Mơ Rông vay vốn trồng sâm Ngọc Linh nhưng sâm bị chết do sâu bệnh. Ngân sách địa phương nhận ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội, với số tiền khoảng 900 triệu đồng. Trong khi đó, 52 hộ dân khác ở huyện Tu Mơ Rông cũng vay vốn trồng sâm Ngọc Linh cũng bị chết một số cây sâm. Các hộ này vay vốn của Trung ương nên Ngân hàng CSXH tỉnh Kon Tum đã có văn bản đề nghị Ngân hàng CSXH tỉnh khoanh nợ với số tiền khoảng 2,9 tỷ đồng.

THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN CHẬM LẠI TRƯỚC TẾT

Trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, thị trường hồ tiêu trong nước sau Tết khá trầm lắng, các vùng trồng tiêu chủ lực ở Tây Nguyên và Đông Nam Bộ mới bước vào cao điểm thu hoạch. Có một số địa phương ở Đắk Lắk, Đắk Nông đã thu hoạch sớm. Hiện giá tiêu nội địa của Việt Nam ổn định và giảm nhẹ, trong khi giá tiêu xuất khẩu có xu hướng tăng. Nguyên nhân phần lớn là do đồng USD suy yếu trước dự đoán Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất. Trong khi đó, giá lúa gạo hôm nay 17/1 tại ĐBSCL tiếp tục ở mức cao, nhà nhà ùn ùn kéo về. Máy móc nghỉ Tết, giao dịch chậm. Hiện lúa OM 18 đang được thương lái thu mua tại ruộng với giá 6.800-6.900 đồng/kg, lúa IR 504 ở mức 6.200-6.300 đồng/kg. Đối với mặt hàng gạo, giá nguyên liệu và giá thành phẩm ổn định. Hiện giá lúa nguyên liệu ở mức 9.200-9.300 đồng/kg; gạo thành phẩm 10.000 – 10.100 đồng/kg.

Xem thêm bài viết hay:  Youtuber Minecraft Dream tiết lộ mặt và tên thật, hút hơn 14 triệu lượt xem trên Youtube

Nhớ dẫn nguồn bài viết: Hỗ trợ công nhân thất nghiệp và giảm giờ làm từ 1-3 triệu đồng của website aulacschool.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Hỗ trợ #lao động #việc #mất #việc #và #cắt #giảm #giờ #việc #triệu #đồng

Bạn thấy bài viết Hỗ trợ lao động mất việc và cắt giảm giờ làm 1-3 triệu đồng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hỗ trợ lao động mất việc và cắt giảm giờ làm 1-3 triệu đồng bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Hỗ trợ lao động mất việc và cắt giảm giờ làm 1-3 triệu đồng

Viết một bình luận