Hổ Tasmania sẽ được “hồi sinh” sau khi bị tuyệt chủng gần 1 thập kỷ

Bạn đang xem: Hổ Tasmania sẽ “hồi sinh” sau gần chục năm tuyệt chủng tại aulacschool.vn

Nhờ bảo tồn bầy đàn và môi trường sống trong rừng, hổ Tasmania đã tuyệt chủng hơn một thế kỷ trước họng súng của nhiều thợ săn.

Các loài đã tuyệt chủng có thể được hồi sinh? Các nhà khoa học đang sử dụng kỹ thuật di truyền để hồi sinh hổ Tasmania, một loài thú ăn thịt có túi từ Úc và là loài săn mồi hàng đầu duy nhất của lục địa. Nhờ bảo tồn bầy đàn và môi trường sống trong rừng, hổ Tasmania đã tuyệt chủng hơn một thế kỷ trước họng súng của nhiều thợ săn.

Các nhà nghiên cứu trong dự án, một sự hợp tác giữa Đại học Melbourne và doanh nghiệp kỹ thuật di truyền Colossal Bioscatics có trụ sở tại Dallas, đã chỉ ra rằng sự tuyệt chủng của loài Tasmania (Thylacinus cynocephalus) có thể đã khiến chúng quay trở lại. tự nhiên trong vòng một năm. trong nhiều thập kỷ và giúp khôi phục lại sự cân bằng cho các hệ sinh thái của Úc, nơi có rất nhiều động vật hoang dã.

Tuy nhiên, những nỗ lực này cũng đặt ra câu hỏi về việc ưu tiên các giải pháp công nghệ cao để hồi sinh các loài động vật từng bị con người tuyệt chủng, với hàng trăm loài hiện đang trên bờ vực tuyệt chủng. .

Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu phục hồi bộ gen tích hợp Thylacine (TIGRR) của Đại học Melbourne đã giải trình tự bộ gen của loài thú có túi từ DNA của loài thú có túi được bảo tồn và xác định những con vật có ngực. Loài thú có túi nào giống với loài thú có túi nhất về mặt di truyền? Công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR của Colossal sẽ cho phép nhóm lấy các tế bào từ một loài thú có túi tương tự, loài kangaroo đuôi dày (Sminthopsis crassicaudata), một loài chuột có thể tái tạo lại bộ gen của một mẫu, sau đó thay đổi nó. chúng để tạo ra bộ gen của kangaroo. và sự phát triển phôi thylacine khả thi.

Xem thêm bài viết hay:  Chính tả: Bài tập làm văn trang 48 SGK Tiếng Việt 3 tập 1

“Giờ đây, chúng ta có thể đạt được những bước tiến lớn trong việc bảo vệ các loài thú có túi đang bị đe dọa ở Úc và đương đầu với những thách thức to lớn mà các loài có nguy cơ tuyệt chủng của chính chúng ta phải đối mặt. .

Với sự hợp tác này, giờ đây tôi tin rằng trong vòng 10 năm nữa, chúng ta có thể có những con kangaroo con đầu tiên còn sống kể từ khi chúng bị săn bắt đến tuyệt chủng cách đây gần một thế kỷ.” Andrew Pask, đại diện nhóm cho biết.

Hổ Tasmania hay còn gọi là sói Tasmania, xuất hiện ở Australia khoảng 4 triệu năm trước và từng sinh sôi nảy nở khắp lục địa này, theo Australian Collection ở Sydney. Mặc dù tên của họ, họ trông không giống hổ. Trên thực tế, đôi khi chúng được gọi là sói sọc.

Các nhà khoa học bắt đầu hồi sinh hổ Tasmania đã tuyệt chủng gần một thập kỷ

Cơ quan sưu tập quốc gia Úc (NMA) tại Canberra cho biết thú có túi ăn thịt đã biến mất khỏi hầu hết lục địa Úc khoảng 2.000 năm trước và dân số Tasmania ước tính khoảng 5.000 con trong thời kỳ thuộc địa của lục địa này. . Cái này. Châu Âu vào những năm 1800. Nhưng đến những năm 1920, hàng chục nghìn con hổ Tasmania đã bị tàn sát bởi những người thợ săn vì nhầm thú có túi là mối đe dọa đối với gia súc. Con hổ Tasmania cuối cùng được nhìn thấy trong tự nhiên đã bị giết thịt vào năm 1930 và mẫu vật nuôi nhốt cuối cùng – con thú có biệt danh là “Benjamin” – đã chết tại Sở thú Hobart vào năm 1936.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các chương trình ưu đãi thẻ tín dụng Techcombank mới nhất

Theo các nhà nghiên cứu từ Dự án chống tuyệt chủng, sự hồi sinh của loài hổ Tasmania sẽ là một cột mốc bảo tồn thành công; không chỉ khôi phục một loài bị mất do săn bắn của con người mà còn thiết lập một loài dễ bị tổn thương và bị đe dọa ở Úc.

Bạn xem bài Hổ Tasmania sẽ “hồi sinh” sau khi tuyệt chủng gần chục năm, liệu có khắc phục được vấn đề bạn tìm hiểu?, nếu chưa hãy comment thêm về việc Hổ Tasmania sẽ “hồi sinh” sau khi tuyệt chủng cho gần một thập kỷ qua để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Hổ Tasmania sẽ được “hồi sinh” sau khi bị tuyệt chủng gần 1 thập kỷ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hổ Tasmania sẽ được “hồi sinh” sau khi bị tuyệt chủng gần 1 thập kỷ bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Hổ Tasmania sẽ được “hồi sinh” sau khi bị tuyệt chủng gần 1 thập kỷ

Viết một bình luận