Hãy sống tốt, đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn

Bạn đang xem: Sống tốt đừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình tại aulacschool.vn

Cuộc sống giống như một tách trà, tại sao phải đánh nhau? Nó có thể mạnh mẽ hay nhạt nhẽo, nó vẫn có hương vị riêng của nó. Sống vội cũng tốt mà sống chậm cũng tốt, vì tâm rất khổ; Vì nghi ngờ nên đau lòng.

Cuộc sống giống như một tách trà, tại sao phải đánh nhau? Nó có thể mạnh mẽ hay nhạt nhẽo, nó vẫn có hương vị riêng của nó. Sống vội cũng tốt mà sống chậm cũng tốt, vì tâm rất khổ; Vì nghi ngờ nên đau lòng.

Tại sao con người sinh ra trong cõi phàm trần? Tại sao có quá nhiều đau khổ trên toàn cầu? Đây là câu chuyện giữa người đàn ông và Đức Phật. Sau buổi đối thoại và vấn đáp với Đức Phật, người đàn ông đã nhìn ra nguồn gốc của mọi khổ đau trên đời.

1. Đối thoại giữa người phàm và Đức Phật

Một hôm, có một người ở nhân gian ngẩng đầu lên trời hỏi Đức Phật: “Tại sao Ngài không ban cho chúng con một trái tim thanh tịnh, để thế giới vật chất được bình yên?”

Nghe câu hỏi đó, Đức Phật trả lời: “Ta đã cho rồi. Mọi người đều sinh ra đồng tâm, thanh tịnh, xinh đẹp, hoạt bát và nhân hậu. Vừa mở mắt ra, họ đã bị mê hoặc.” bởi những phù phiếm của thế giới, và trái tim của họ bị phủ đầy bụi.”

Người ta thường hỏi: “Tại sao ông thành Phật?”

Đức Phật cảm thấy nhẹ nhõm: “Ta cũng là con người. Chỉ có trái tim của tôi là khác với của bạn. Tôi phát tâm vì tất cả chúng sinh, nên cuộc sống của tôi được tự do.”

Người phàm gãi đầu gãi tai:

“Vậy anh là ai? Tại sao bạn được sinh ra trong thế giới phàm trần?

Xem thêm bài viết hay:  Nhà trường phải có hệ thống giám sát về bạo lực học đường

Phật đáp:

“Ngươi là hài tử của ta, chỉ vì ham chơi, nghịch ngợm, ngu xuẩn không biết gì mà phải đọa vào cõi phàm.”

Nghe đến đây, phàm nhân không khỏi xót xa

“Có tình yêu trong thế giới phàm trần này không? Tại sao tôi chỉ cảm thấy đau?”

Đức Phật chậm rãi giải thích: “Dạ! Vì sợ con khổ nên thương tất cả chúng sinh.

Chỉ là chúng sinh coi đó là của mình, nhưng một khi đã yêu rồi thì không chịu buông bỏ, nghĩ đến sự thật thì đau khổ.”

Người phàm suy nghĩ một chút rồi nói tiếp: “Chúng ta còn có thể về nhà sao? Anh đã tha thứ cho chúng tôi rồi phải không?”

Đức Phật trả lời: “Ta không ngăn được sự sa ngã của con, ta đã đau lòng, từng giờ, từng giờ, từng ngày chờ đợi chúng sinh quay đầu lại.

Chỉ có điều, bạn cõng quá nhiều đồ trên lưng. Tôi chỉ có thể nghe thấy hơi thở nặng nề của bạn, nhưng không phải tiếng kêu đau đớn của bạn. Trên thực tế, tôi rất muốn mang chúng về nhà ”.

Người phàm vừa nghe lời này, ánh mắt chờ mong nói: “Vậy ta nên như thế nào trở về với ngươi?”

Đức Phật mỉm cười: “Khi con đến thế gian, Ta đã gieo vào lòng mỗi người một hạt giống bồ đề, chỉ cần con chăm sóc cho nó lớn lên, đợi cành lá xum xuê kết trái, con đường sẽ rợp bóng cây. đưa bạn về nhà.”

Nhưng phàm nhân không khỏi đau lòng: “Ta tại sao nhìn không thấy?”

Đức Phật nhẹ nhõm nói: “Thật ra con cũng đi trên con đường đó, nhưng con cứ đi, cứ đi, con cứ ngắm cảnh bên đường, hái hoa bắt bướm, nên con đã đi ngược lại với dự định ban đầu của con rồi. mất!”

Người phàm vội vàng hỏi: “Vậy chúng ta nên làm cái gì bây giờ? Tôi muốn về nhà!”

Xem thêm bài viết hay:  Mong chờ gì ở Thượng Ẩn bản remake?Sẽ bạo hồng hay héo úa?

Đức Phật đáp: “Hãy dừng lại một chút, suy nghĩ cho rõ ràng, có lúc lùi chính là tiến”.

Lần này, người phàm không khỏi thắc mắc: “Tại sao ta không thấy bóng dáng của ngươi?”

Đức Phật thanh âm như gần mà xa, đáp: “Quẳng gánh nặng trên lưng, ngẩng đầu nhìn trời, ta với ngươi tưởng xa mà hóa ra lại gần… ”

2. Sống tốt, đừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Ai sinh ra cũng phải chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính mình. Nếu bạn chỉ sống cuộc sống của mình để làm hài lòng người khác, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy chính mình. Cuộc đời này, hãy nỗ lực sống để đừng lãng phí thời gian, sống mà bỏ qua những phiền nhiễu của thế giới bên ngoài.

Suy cho cùng, mọi đau khổ trong cuộc sống nơi phàm trần này đều do trên lưng ta mang quá nhiều thứ, ôm quá nhiều dục vọng mà đầy mộng tưởng, đau khổ, tham lam, ích kỷ, ganh ghét. cấm kỵ. …Vậy nên đừng quá cứng nhắc và quan tâm nhiều đến suy nghĩ, đánh giá của người khác dành cho mình, thay vào đó hãy cứ sống tốt, sống có ích thì chắc chắn trái ngọt sau này sẽ đến với bạn.

Lục Tổ Huệ Năng từng nói: “Mọi phước lành không thể tách rời chữ Tâm”. Vì lương thiện nên biết đủ, vì lương thiện nên biết đủ. Vì chúng ta hiểu nên chúng ta từ bi, không so sánh, không đố kỵ, không đố kỵ, không oán hận. vẽ một bức tranh. Lòng nhân ái là phẩm chất cao quý của con người, là kim chỉ nam cho mỗi chúng ta và cũng là nguồn tài sản vô giá của mỗi người. Người thông minh chưa chắc đã thành thật, nhưng người thành thật luôn là người thông minh nhất. Vì vậy, lương thiện kiên định là một loại trí tuệ, một loại phúc lành.

Xem thêm bài viết hay:  Lời bài hát Em một mình quen rồi – Lyric Em một mình quen rồi – Dương Hoàng Yến, Thanh Hưng

Đời người như một giấc mộng, cùng lắm chỉ trăm năm. Bạn có 20 năm để sống vô tư và trưởng thành, 20 năm nữa để trải nghiệm cuộc sống và sống theo cách của bạn. Và có thêm 30-40 năm nữa để chấp nhận tôi làm gì, tôi sống, tôi đã gieo, cư xử như thế nào. Đó là luật nhân quả. Có những nhân quả sẽ theo ta đến kiếp sau. Nhưng có những “quả báo” sẽ đến với chúng ta ngay trong đời này, rất nhanh chóng. Khi bạn trao đi lòng tốt, có thể bạn sẽ không nhận lại ngay lập tức, nhưng đến một lúc nào đó, khi bạn gặp nhân duyên, ông trời đã an bài…

Bạn xem bài viết Sống tốt đừng quan tâm người khác nghĩ gì có khắc phục được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu chưa hãy bình luận thêm về Sống tốt đừng quan tâm người khác nghĩ gì. bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Thể loại: Kiến thức chung#Hãy #sống #tốt #đừng #quan tâm #người khác #nghĩ #điều #về #bạn

Bạn thấy bài viết Hãy sống tốt, đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hãy sống tốt, đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Hãy sống tốt, đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn

Viết một bình luận