Hãy giới thiệu một vài nét đáng yêu của quê hương em

Em hãy giới thiệu vài nét đáng yêu của quê em

Hình ảnh về: Em hãy giới thiệu vài nét đáng yêu về quê hương em

Video về: Hãy giới thiệu vài nét đáng yêu về quê hương em

Wiki về Hãy để tôi giới thiệu một số nét đáng yêu của quê hương bạn

Hãy để tôi giới thiệu một số nét đáng yêu của quê hương của bạn –

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 10km là ngôi làng thân yêu của em. Làng tên là Đông Ngạc, thuộc huyện Từ Liêm. Làng tôi có 6 xóm với hơn 100 ngôi nhà cổ, được xây dựng cách đây gần hai thế kỷ. Đình làng Đông Ngạc hơn 500 tuổi,

Bài văn mẫu tả về làng Đông Ngạc

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 10km là ngôi làng thân yêu của em. Làng có tên là Đông Ngạc, thuộc huyện Từ Liêm.

Làng tôi có 6 xóm với hơn 100 ngôi nhà cổ, được xây dựng cách đây gần hai thế kỷ. Đình làng Đông Ngạc có tuổi đời hơn 500 năm, bề thế và uy nghiêm, tọa lạc trên khu đất cao phía Bắc làng, sát đê sông Hồng, mái ngói rêu phong. Các cột đình, tràng kỷ, xà, xà… đều bằng gỗ lim, màu nâu bóng, chạm trổ đủ loại hoa văn, linh vật gợi lên không khí rất linh thiêng, thiêng liêng. Bộ tranh sơn mài lấp lánh, gỗ hương thếp vàng… là những bảo vật được lưu giữ từ thời Lê.

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 phim Hàn Quốc hay, hot nhất sẽ phát sóng nửa cuối năm 2020

Giữa làng tôi là chùa Tư Khánh (còn gọi là chùa Vẽ). Tam quan, lầu chuông, phương đình, tiền đường, hậu cung, nhà tổ đều mang phong cách truyền thống, uy nghiêm với hàng trăm pho tượng Phật bằng vàng. Chuông đồng đúc năm 1315, mỗi khi rung như ngọc, âm vàng từ chín tầng mây vọng xuống.

Một nét đẹp nữa của làng tôi là nhà thờ Đỗ Thế Giai – một vị quan lớn có công phò vua Lê – chúa Trịnh. Hoành phi, câu đối, đồ thờ, tượng… truyền thống, rực rỡ sắc vàng. Dù đã nhiều thế kỷ trôi qua nhưng con cháu vẫn cảm nhận được ân tình, ân đức của tổ tiên vẫn hiển hiện trong hương khói trầm mặc.

Đông Ngạc là một làng cổ, một làng khoa bảng nổi tiếng của xứ Đoài và xứ Kinh Kỳ, người làng tôi vẫn tự hào nhắc lại câu ngạn ngữ: “Đất phú quý, kẻ sĩ Kẻ Vẽ” Đông Ngạc – Kẻ Vẽ đã có 25 vị tiến sĩ và vạn Hương Cống, Cử nhân, Sinh tử, Bắc đẩu. Vì vậy, trên các hoa văn chạm khắc ở các đình, chùa, nhà cổ, đâu đâu cũng thấy hình ảnh cây bút lông.

Đông Ngạc – một địa chỉ văn hóa, đã và đang đổi mới trong sự vươn lên của Thăng Long – Hà Nội mảnh đất ngàn năm văn hiến. Tôi vô cùng sung sướng và tự hào khi nói đến Đông Ngạc, nơi chôn nhau cắt rốn của hàng nghìn hài nhi quý giá.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Trình bày suy nghĩ của em sau khi đọc bài thơ “Bếp lửa”

[rule_{ruleNumber}]

#Hãy #giới thiệu #một vài #dễ thương #tính năng của #nhà #nhà

Bạn thấy bài viết Hãy giới thiệu một vài nét đáng yêu của quê hương em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hãy giới thiệu một vài nét đáng yêu của quê hương em bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Hãy giới thiệu một vài nét đáng yêu của quê hương em

Viết một bình luận