Hãng viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu

Công ty viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu

Image about: Hãng viễn thông lớn nhất Canada bị hacker đòi tiền chuộc dữ liệu

Video về: Hãng viễn thông lớn nhất Canada bị hacker đòi tiền chuộc dữ liệu

Wiki về công ty viễn thông lớn nhất Canada bị hacker đòi tiền chuộc

Công ty viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc – Công ty viễn thông lớn nhất Canada đang phải đối mặt với yêu cầu tiền chuộc 50.000 USD cho toàn bộ dữ liệu từ 1,9 triệu email của người dùng đã bị một nhóm tin tặc đánh cắp.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, một thành viên của nhóm hacker có biệt danh “người nhập cư” đã gửi email đòi tiền chuộc cho Bell vào ngày 5/5, trong đó nêu rõ số tiền chuộc và điều kiện đi lại. gắn. Nhân vật này cho biết nhóm hacker đã xâm nhập vào hệ thống mạng của Bell, truy cập vào các máy chủ và truy cập tất cả các mục nhập.

Vì vậy, nếu Bell không trả tiền chuộc, nhóm sẽ tiết lộ tất cả thông tin của người dùng trên Internet, bao gồm mật khẩu, thông tin cá nhân và thông tin tài chính. Trước đó, chính nhóm “di cư” đã thừa nhận đứng sau vụ đánh cắp dữ liệu Bell.

Những tuyên bố này mâu thuẫn với thông báo của Bell vào tuần trước khi công khai xin lỗi người dùng. Bell tuyên bố rằng mặc dù tin tặc đã đột nhập vào 1,9 triệu email của người dùng, nhưng chỉ có khoảng 1.700 tên và số điện thoại của người dùng bị đánh cắp khỏi cơ sở dữ liệu công cộng. Tất cả các thông tin nhạy cảm vẫn được bảo mật.

Xem thêm bài viết hay:  Dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố, vun đắp quan hệ Việt-Lào

Giám đốc truyền thông của Bell, Marc Choma, từ chối bình luận về tuyên bố của nhóm “nhập cư”. Anh ta chỉ nói rằng “tin tặc đã yêu cầu một khoản tiền chuộc, nhưng số tiền này chưa được trả”.

Trước đó, vào tháng 4, nhóm hacker “thedarkoverlord” đã phát hành trực tuyến tập mới nhất của loạt phim Netflix “Orange Is the New Black” hơn một tháng trước khi công chiếu chính thức sau khi không thu được tiền chuộc. .

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng bộ phim sắp ra mắt của Disney “Dead Men Tell No Tales” từ loạt phim “Cướp biển vùng Caribbean” cũng đã bị đánh cắp và đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, không rõ hai vụ trộm có liên quan với nhau hay không.

[rule_{ruleNumber}]

#Viễn thông #lớn nhất #Canada #bị #hack #vì #tiền #mua lại #dữ liệu

Bạn thấy bài viết Hãng viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hãng viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Hãng viễn thông lớn nhất Canada bị tin tặc đòi tiền chuộc dữ liệu

Viết một bình luận