Hàng loạt máy tính Windows đang gặp nguy hiểm

Bạn đang xem: Hàng loạt máy tính Windows gặp nạn tại aulacschool.vn

Một nhóm tin tặc có biệt danh Shadow Brokers đã phát hành một loạt công cụ gián điệp cho phép tin tặc đột nhập vào hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Windows. Điều đáng chú ý là những chiếc xe này thuộc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).

Công cụ hack vừa bị phát tán trực tuyến ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản Windows trừ Windows 10.

Theo Business Insider, những phương tiện hack này đã bị Shadow Brokers đánh cắp khỏi NSA vào năm ngoái. Đây là những phương tiện mà các chuyên gia NSA sử dụng để xâm nhập vào máy tính, mạng và hệ thống chạy trên Windows để thực hiện các nhiệm vụ gián điệp.

Theo Nicholas Weaver, chuyên gia bảo mật tại Viện Khoa học Máy tính Quốc tế, vào tháng 8/2016, nhóm hacker Shadow Brokers đã tung ra một số công cụ hack của NSA và đến ngày 14/4, nhóm này lại tiết lộ. thêm một số xe mới. Shadow Brokers được cho là một nhóm tin tặc người Nga, có quan hệ chặt chẽ với chính phủ Nga.

Weaver nói: “Những cơ sở này làm tổn hại danh tiếng của NSA và là một trong những điều tồi tệ nhất sau vụ rò rỉ tài liệu mật của điệp viên Edward Snowden.

Theo chuyên gia Weaver, thời điểm tin tặc tung công cụ hack lên mạng là rất nguy hiểm. Nó xảy ra vào cuối tuần khi nhiều chuyên gia CNTT bận rộn với gia đình của họ. Trong khi đó, các hacker tuổi teen với mong muốn khoe thành tích và thể hiện bản thân sẽ có cơ hội thi triển kỹ năng phá hoại của mình. Những hacker trẻ đầy nhiệt huyết này được gọi là “script kiddies”.

Xem thêm bài viết hay:  Những câu nói hay về đôi mắt – Stt, status hay về đôi mắt, ánh mắt

Weaver khuyến cáo rằng cách an toàn nhất để bảo vệ máy tính Windows vào cuối tuần là tắt máy tạm thời.

Một số chuyên gia bảo mật khác cũng tuyên bố đã phát hiện trên Internet những phương tiện rất nguy hiểm có thể giúp tin tặc đột nhập vào các máy tính chạy hệ quản lý Windows, kể cả các phiên bản chạy trên hệ thống máy tính Windows. . Chủ nhân.

“Đó là một điều thực sự tồi tệ. Một hacker có thể tải xuống một bộ công cụ đơn giản để xâm nhập vào các máy tính Windows trên toàn cầu”, một chuyên gia bảo mật viết trên Twitter.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Chúng tôi đang xem xét các báo cáo và sẽ thực hiện hành động cần thiết để bảo vệ người mua của chúng tôi”.

Bạn xem bài viết Hàng loạt máy tính Windows gặp nạn liệu có khắc phục được lỗi bạn tìm ra?, nếu chưa, hãy đóng góp ý kiến ​​thêm về Hàng loạt máy tính Windows gặp nguy hiểm bên dưới để aulacschool.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ bạn đọc ! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Thể loại: Giáo dục#Đại chúng #loạt phim #máy tính #Windows #đang #nguy hiểm #nguy hiểm

Bạn thấy bài viết Hàng loạt máy tính Windows đang gặp nguy hiểm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hàng loạt máy tính Windows đang gặp nguy hiểm bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Lợi ích eLearning đối với học sinh tại các trường

Nhớ để nguồn: Hàng loạt máy tính Windows đang gặp nguy hiểm

Viết một bình luận