Giỏi Văn – Bài văn: Tóm tắt tác phẩm “Chí Phèo”

Các bạn đang xem: Giới Văn – Tiểu luận: Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo tại aulacschool.vn

Tác phẩm Chí Phèo kể về nhân vật Chí Phèo, hắn vốn là một đứa trẻ bị bỏ rơi trong cái lò gạch cũ và được mọi người nuôi nấng. Khi lớn lên, Chí Phèo đi hết nhà này đến nhà khác để tự nuôi sống mình. Cho đến khi Phèo 20 tuổi, làm bảo vệ cho gia đình Bá Kiến thì bi kịch cuộc đời anh diễn ra từ đây. Vì ghen ghét Bá Kiến nên hắn bị giải lên huyện và bị tống giam.

Anh ta ở tù 8 năm, sau khi trở về, anh ta xuất hiện với dáng vẻ lầm lì, trên người có nhiều hình xăm. Anh ta luôn say xỉn và khi say, anh ta sẽ đến nhà Li Jian để chửi rủa và rạch mặt anh ta. Còn Bá Kiến biến Chí Phèo thành tay sai chuyên đâm thuê chém mướn cho Bá Kiến. Trong tình trạng lúc nào cũng say xỉn, muốn có tiền thì làm bất cứ việc gì, hắn trở thành con quỷ dữ của làng Vũ Đại, luôn bày ra những trò phá làng quái đản khiến ai cũng khiếp sợ.

Cuộc đời anh không bao giờ tỉnh táo và một đêm trăng sáng, khi Phèo đang ngủ thì anh gặp Thị Nở. Đêm đó, họ ngủ với nhau. Nửa đêm đau bụng, nôn ọe, sáng hôm sau Thị đút cho nó bát cháo hành. Từ đó, anh khao khát được trở về cuộc sống lương thiện và sống với Thị Nở. Nhưng một lần nữa anh lại bị ném xuống vực vì dì của Thị không đồng ý.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp bảng động từ bất quy tắc đầy đủ và chuẩn nhất

Phèo tuyệt vọng, lại uống rượu, cầm dao bỏ đi, vừa đi vừa chửi đời. Hắn cầm dao đến nhà Bá Kiến để ngỏ lời yêu. Hắn đâm chết Bá Kiến rồi tự sát. Thị Nở chứng kiến ​​cảnh đó, nhìn xuống bụng tưởng cái lò gạch.

Bạn đã tìm thấy bài văn Gò Văn – Văn nghị luận: Tóm tắt tác phẩm “Chí Phèo” đúng với vấn đề bạn đang tìm?, nếu chưa, mời bạn góp ý thêm về Gò Văn – Văn nghị luận: Tóm tắt tác phẩm “Chí Phèo” bên dưới để aulacschool.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung phục vụ tốt hơn cho bạn đọc Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Thể loại: Văn học

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Giỏi Văn – Bài văn: Tóm tắt tác phẩm “Chí Phèo” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giỏi Văn – Bài văn: Tóm tắt tác phẩm “Chí Phèo” bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Giỏi Văn – Bài văn: Tóm tắt tác phẩm “Chí Phèo”

Viết một bình luận