Giắt túi mẹo giúp cho ly cốc thủy tinh không nứt vỡ khi đựng nước nóng

Bạn đang xem: Mẹo giữ ly không bị vỡ khi đựng nước nóng tại aulacschool.vn

Bỏ túi mẹo giúp cốc thủy tinh không bị nứt khi đựng nước nóng

Ly thủy tinh thường là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chúng thường dễ bị nứt, vỡ nếu bảo quản trong nước nóng. Báo ngay một số mẹo hay giúp cốc thủy tinh không bị vỡ khi đựng nước nóng

1. Vì sao cốc thủy tinh dễ bị vỡ khi đựng nước nóng?

Lớp kính bên ngoài và bên trong chưa thích ứng với nhiệt độ cao nên giãn nở không đều. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ gây áp suất và dẫn đến sốc nhiệt. Điều này khiến kính bị nứt khi đổ nước nóng vào

Một trong những nguyên nhân khiến cốc thủy tinh có xu hướng bị nứt khi đựng nước nóng là do chất lượng thủy tinh kém nên khả năng chịu nhiệt không tốt.

Mỗi loại kính có khả năng chịu lực, chịu nhiệt khác nhau nên nếu sử dụng không đúng cách cũng rất dễ bị nứt, vỡ.

2. Một số mẹo giữ cốc thủy tinh không bị vỡ khi đựng nước nóng

Dưới đây là một số mẹo giúp bình nóng lạnh không bị vỡ, nứt

Nghe có vẻ vô lý nhưng đun sôi qua ly thủy tinh sẽ giúp chúng làm quen với việc tăng nhiệt, tỏa đều và hạn chế nứt vỡ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Xem thêm bài viết hay:  Nguyên Hàm Ln x Là Gì? Tính Nguyên Hàm Ln, Cách Giải Bài Tập

Cách đun thủy tinh như sau: đầu tiên, bạn cho ly vào một cái nồi lớn và đổ nước ngập cốc. Sau đó đun sôi rồi tắt bếp và để nguội trước khi sử dụng.

Lưu ý: không cho cốc vào nước sôi khi nước đang sôi sẽ dễ làm cốc bị vỡ. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một chút muối để ly dễ thích nghi với nhiệt độ hơn.

Bạn cũng có thể tráng bằng nước ấm quanh thành kính trước khi sử dụng. Nhờ đó, kính có thể thích ứng dần với nhiệt độ cao và tăng khả năng chịu nhiệt

Cốc thủy tinh có độ dày không đồng đều sẽ dễ bị nứt vỡ hơn. Lúc này, bạn có thể dùng thìa kim loại đặt cốc lên trước rồi đổ nước sôi vào, cách này cũng giúp cốc không bị nứt.

Thông thường, thành cốc luôn mỏng hơn đáy cốc nên nếu nước nóng tràn qua thành cốc sẽ dễ bị nứt hơn.

Trên đây là một số mẹo hay giúp hạn chế tình trạng cốc thủy tinh không bị nứt, vỡ nếu đựng nước nóng. Lưu nó và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Nhớ dẫn nguồn bài viết: Mẹo túi giúp cốc thủy tinh không bị nứt khi đựng nước nóng của website aulacschool.vn

Category: Kiến thức chung#Cầm #túi #mẹo #trợ giúp #cho #cốc #thủy tinh #không #nứt #vỡ #khi #đựng #nước nóng

Bạn thấy bài viết Giắt túi mẹo giúp cho ly cốc thủy tinh không nứt vỡ khi đựng nước nóng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giắt túi mẹo giúp cho ly cốc thủy tinh không nứt vỡ khi đựng nước nóng bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 địa chỉ ăn xôi ngon nhất Sài Gòn

Nhớ để nguồn: Giắt túi mẹo giúp cho ly cốc thủy tinh không nứt vỡ khi đựng nước nóng

Viết một bình luận