Giao thừa 2023. Giao thừa 2023 có bao nhiêu ngày?

Bạn đang xem: Tết Dương lịch 2023. Tết Dương lịch 2023 có bao nhiêu ngày? tại aulacschool.vn

Lại một năm mới sắp đến rồi mọi người ơi. Không chỉ Tết Nguyên đán mà lịch nghỉ Tết Nguyên đán cũng được nhiều người thắc mắc và quan tâm. Vì đây là lúc mọi người được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Đồng thời sẵn sàng cho một năm mới đầy kỳ vọng. Vậy Tết Âm lịch 2023 được nghỉ bao nhiêu ngày? Hãy cùng trường THPT TRẦN HƯNG ĐẠO đọc bài viết dưới đây nhé!

Tết Âm lịch 2023 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Theo Cục An toàn lao động, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 sẽ thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động 2019. Tương tự, lịch nghỉ Tết Nguyên đán chỉ còn 1 ngày, tức ngày 1/1/2023.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này có ngày rơi vào Chủ nhật, ngày 1/1/2023 nên trước hoặc sau đó mọi người sẽ được nghỉ thêm 1 ngày. Với khoảng thời gian này, mong rằng mọi người sẽ được nạp thêm năng lượng để bước sang một năm mới.

Hoặc có thể dành thời gian ở nhà. Cũng có thể sắp xếp một chuyến du lịch ngắn ngày để xả hơi sau một năm học tập và làm việc căng thẳng. đồng thời sẵn sàng chiến đấu cho năm tiếp theo.

Thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch của cán bộ công chức

Tương tự, người lao động, cán bộ, công nhân viên sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài đến 3 ngày. Từ ngày 31 tháng 12 năm 2022 đến hết ngày 02 tháng 01 năm 2023. Cụ thể từ thứ Bảy đến hết thứ Hai. Trong đó có thêm một ngày nghỉ.

Xem thêm bài viết hay:  Your idea about a perfect family – Ý kiến của bạn về một gia đình hoàn hảo

Đối với những doanh nghiệp vẫn cho người lao động làm việc vào ngày thứ bảy, có lẽ sẽ chỉ có hai ngày nghỉ. Đó là Chủ Nhật và Thứ Hai là một ngày nghỉ. Tương tự, cả nước hiện có 2 phương án nghỉ Tết Dương lịch đối với doanh nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân. Một là được nghỉ 3 ngày liên tục. Thứ hai, chỉ hai ngày liên tiếp.

Còn về cơ chế tiền lương dịp Tết cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Theo Điều 112 Bộ luật Lao động 2019, mọi người sẽ được hưởng 1 ngày lương kể từ ngày 1/1/2023. Nếu đi làm trong dịp Tết sẽ được hưởng 300% tiền lương. Đồng thời, các doanh nghiệp, xí nghiệp cũng sẽ được thưởng Tết. Tiền thưởng sẽ được xem xét khác nhau tùy thuộc vào đơn vị.

Lịch nghỉ Tết của học sinh, sinh viên

Đối với học sinh, sinh viên trên cả nước còn được học bù vào ngày hôm sau. Vì ngày 1 tháng 1 năm 2023 rơi vào Chủ nhật. Cũng giống như nhân viên và viên chức, bạn cũng sẽ có hai lựa chọn để đón Tết.

Riêng học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ 3 ngày. Từ ngày 31/12/2022 đến hết ngày 02/01/2023. Riêng các bậc học cao đẳng, tùy từng trường, học sinh được học vào thứ Bảy, riêng Tết Tây học sinh chỉ được nghỉ 2 ngày. Thời gian không dài nhưng cũng đủ để về thăm gia đình.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Cóc kiện Trời trang 122 SGK Tiếng Việt 3 tập 2

lich-ghi-tet-duong-cua-hoc-sinh-sinh-vien-35express

Ngoài ra, tùy theo lịch học, nhà trường cũng có thể cho học sinh nghỉ dài hơn. Một lịch trình nghỉ lễ chính thức sẽ được thông báo cho bạn.

Tóm lại, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của người lao động, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên sẽ được thực hiện theo quy định đã ban hành. Để cập nhật những tin tức mới nhất về lịch nghỉ Tết cũng như các tin tức liên quan về lịch nghỉ Tết Nguyên Đán tại các tỉnh thành Việt Nam để có thể đặt được những tấm vé về quê với giá vé tốt nhất, vui lòng truy cập website của chúng tôi. Cập nhật: Hãy theo dõi và đọc các bài viết trên trang 35 Express!

Nhớ ghi nguồn bài viết này: Tết dương lịch 2023. Tết dương lịch 2023 là bao nhiêu ngày?

của website aulacschool.vn

Chuyên mục: Tin tức#Giao thừa #Giao thừa #Giao thừa #bao nhiêu #bao nhiêu #ngày

Bạn thấy bài viết Giao thừa 2023. Giao thừa 2023 có bao nhiêu ngày? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giao thừa 2023. Giao thừa 2023 có bao nhiêu ngày? bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Giao thừa 2023. Giao thừa 2023 có bao nhiêu ngày?

Viết một bình luận