Ghost là gì?

Bạn đang xem: Ghost là gì? tại aulacschool.vn

Ma là gì?

Bạn thường nghe đến việc ghost máy tính, ghost win. Vậy ma là gì? Ghost hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Ma là gì?

Ghost, thường được gọi là nhân hóa, là một quá trình sao chép dữ liệu dựa trên ứng dụng nhằm sao chép nội dung của ổ cứng máy tính thành một tệp nén hoặc một tập hợp các tệp được gọi là hình ảnh. Ghost sao chép toàn bộ nội dung sang một máy chủ hoặc ổ cứng khác để lưu trữ, bao gồm thông tin cấu hình và ứng dụng. Ứng dụng này cũng chuyển đổi hình ảnh trở lại dạng ban đầu khi cần thiết. Trên các máy tính cá nhân, ghost được sử dụng để sao lưu mọi thứ trên đĩa cứng, thường là trong quá trình thiết lập lại hệ thống.

Giao diện của ứng dụng ghost Win Onekey ghost khá phổ biến

Bạn đang xem: Ghost là gì?

Mục tiêu của ghost là cho phép sao chép hệ thống này sang hệ thống khác hoặc cho phép khôi phục hệ thống nhanh chóng. Ghost thường được sử dụng để thiết lập nhanh máy tính xách tay, máy tính xách tay hoặc máy chủ. Nó cho phép chuyển từ một ổ đĩa hoặc máy tính này sang ổ đĩa khác, chẳng hạn như từ ổ cứng HDD sang ổ SSD.

Làm thế nào ma làm việc

Ghost thường tạo một ảnh đĩa của ứng dụng trên máy tính, bao gồm cài đặt và thông tin hệ thống. Hình ảnh này cho phép cài đặt nhanh một bản sao mới, thường được nén để tiết kiệm dung lượng và tăng tốc quá trình chuyển đổi sang hệ thống đích và nó có thể được mã hóa để bảo mật. Một bối cảnh nhân văn điển hình có một số hình ảnh thay thế trong bộ sưu tập.

Xe ma có thể tạo ra hàng trăm bản sao giống máy tính. Khi máy chính được tạo, đĩa cứng của nó được tạo ảnh thành một tệp. Sau đó, file ảnh này sẽ được sử dụng trên tất cả các máy khác, thực hiện theo thứ tự tùy chỉnh trên từng máy để cài đặt hệ thống quản lý.

Xem thêm bài viết hay:  Tìm hiểu những điều thú vị về than hoạt tính

Ưu và nhược điểm của ghost

Ghost nhanh hơn rất nhiều so với cài lẻ từng máy, nhất là nếu cài nhiều ứng dụng.

Có nhiều loại ghost khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Ví dụ: một trung tâm dữ liệu hỗ trợ nhiều thiết bị di động và máy tính để bàn sẽ cần một phương tiện tập trung vào cập nhật số lượng lớn điện thoại cũng như khôi phục riêng lẻ. Các cụm đám mây chỉ có thể sử dụng phương tiện trực quan là một phần của ứng dụng đám mây. Các thiết lập điện toán hiệu năng cao sử dụng bóng mờ để tạo trực quan hóa cho hàng trăm hoặc hàng nghìn máy chủ.

Ghost có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ thiết lập so với tải chương trình từ đầu và giúp giảm lỗi trong quá trình này.

Tuy nhiên, ghost không giúp ích gì trong quá trình update. Khi hình ảnh mới thay thế hệ thống quản lý trên máy tính mục tiêu, dữ liệu người dùng cục bộ và cài đặt tùy chỉnh sẽ bị mất.

Hình ảnh được gắn với một nền tảng phần cứng. Nếu có nhiều hệ thống mục tiêu khác nhau, việc tạo và quản lý ảnh sẽ khó khăn.

Hỗ trợ cũng là một vấn đề. Ví dụ: Microsoft không hỗ trợ sao chép dựa trên hình ảnh cho các hệ thống Windows đã cài đặt.

Lịch sử của ma

Doanh nhân người New Zealand Murray Haszard đã phát triển ghost, từ viết tắt của General Hardware-Oriented System Transfer, vào giữa những năm 1990. Symantec Corp mua lại công nghệ ổ đĩa nhân bản. đĩa và sao lưu vào năm 1998 và tích hợp nó vào dòng sản phẩm Norton của họ, hiện được gọi là Symantec Ghost Solution Suite.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách mua vé xem Trận Giao hữu Quốc tế Việt Nam – Borussia Dortmund cực dễ trên app VinID

Vào thời điểm đó, chỉ có ghost là sản phẩm có thể dễ dàng tạo ra một hình ảnh của toàn bộ ổ cứng. Ghost có thể lưu hình ảnh vào một tệp trên ổ đĩa khác hoặc chuyển hình ảnh sang ổ cứng khác, biến ổ cứng mới thành một bản sao chính xác của ổ cứng cũ.

Ví dụ về các ứng dụng ma và các lựa chọn thay thế

Symantec Ghost Solution Suite 3.2, phát hành năm 2017, có khả năng tạo và triển khai hình ảnh; hỗ trợ Windows, Apple và Linux; một tùy chọn cơ sở dữ liệu hợp lý, miễn phí cho các môi trường nhỏ; và hỗ trợ hệ thống tệp XFS.

Các lựa chọn thay thế cho ứng dụng Symantec Ghost bao gồm:

  • Acronis True Image, nhằm vào hệ điều hành Windows;
  • Phương tiện mã nguồn mở như Clonezilla, dd và Partimage;
  • Sao lưu EasyUS Todo;
  • Công cụ chụp ảnh ổ đĩa lưu trữ StorageCraft; và
  • NetApp để gửi hình ảnh nhanh chóng.

Ngoài ra, ứng dụng đám mây OpenStack và các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn duy trì phương tiện và thư viện tái tạo hình ảnh. Các cơ sở hình ảnh đám mây thực hiện chức năng tương tự trong một cụm đám mây nhưng được giới hạn ở một loại đám mây cụ thể.

Phương tiện hỗ trợ của Microsoft và Apple để tạo các bản sao là liên kết giữa trình quản lý hình ảnh và phương tiện ma.

SmartDeploy thực hiện một cách tiếp cận khác, sao chép vào một máy ảo mà nó tạo trên hệ thống đích, cho phép tạo bóng ma độc lập với nền tảng.

Ghost và giải pháp phục hồi dữ liệu sau thảm họa (disaster recovery)

Sử dụng hình ảnh có thể tải cho tất cả hoặc một phần dữ liệu liên quan giúp khắc phục thảm họa dễ dàng hơn. Ví dụ: khôi phục màn hình nền bị lỗi cho một PC mới thường liên quan đến việc tải một hình ảnh chứa hệ điều hành cùng với các cài đặt và một hình ảnh chứa các ứng dụng của người dùng. Điều tương tự cũng xảy ra với máy chủ, nhưng các cài đặt cho mạng và bảo mật sẽ được thêm vào.

Xem thêm bài viết hay:  Nhóm M4U là ai? Bật mí bí mật ít người biết về nhóm nhạc nổi tiếng M4U

Tiện ích ghost xác định tần suất dữ liệu được thêm vào hình ảnh. Việc sử dụng đúng cách bộ lưu trữ được nối mạng làm điểm sao chép cho dữ liệu hiện có có thể hạn chế mất dữ liệu.

So sánh ghost và disk clone

So sánh ghost và disk clone

Sao chép đĩa là quá trình sao chép nội dung của ổ cứng máy tính. Những nội dung này thường được lưu dưới dạng tệp hình ảnh và được chuyển sang phương tiện lưu trữ, chẳng hạn như ổ cứng của máy tính khác.

Sao chép đĩa được sử dụng để khôi phục hệ thống, chẳng hạn như khởi động và làm mới máy tính công cộng cũng như để tạo lại cấu hình hệ thống trên máy tính mới. Thuật ngữ này có thể được sử dụng thay thế cho bóng mờ.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài viết Ghost là gì? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Ghost là gì? bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Thể loại: Văn học#Ma #là gì #là gì

Bạn thấy bài viết Ghost là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ghost là gì? bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Ghost là gì?

Viết một bình luận