Đọc hiểu – Đề số 86 – THPT

Đọc Hiểu – Đề 86 – THPT

Tranh ảnh về: Đọc Hiểu – Đề 86 – THPT

Video về: Đọc Hiểu – Đề 86 – THPT

Wiki về đọc hiểu – Chủ đề 86 – THPT

Đọc Hiểu – Đề 86 – THPT –

Lời giải phần Đọc hiểu – Câu 86, các câu hỏi đọc hiểu dành cho học sinh lớp 10, 11, 12 và luyện thi THPT Quốc gia

Chủ đề

Đọc đoạn phỏng vấn sau và trả lời các câu hỏi bên dưới:

– Thưa ông, lượng khách đến Cù Lao Chàm khá đông nhưng họ phàn nàn về cơ sở vật chất thiếu thốn, sản phẩm du lịch thô sơ, chưa xứng tầm với khu bảo tồn thiên nhiên và khu dự trữ sinh quyển toàn cầu…

Cù Lao Chàm đã được đưa vào quy hoạch tăng trưởng du lịch từ nhiều năm nay, nhưng chúng ta rất thận trọng và chưa đầu tư lớn. Nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng, dịch vụ vui chơi giải trí. Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ về đây mua đất chờ cơ hội. Nhưng chúng ta không để Cù Lao Chàm trở thành Hội An.

– Ý anh là sao, có điều gì không hài lòng với Hội An hôm nay không?

– Anh có thấy Hội An luôn trong tình trạng mong manh dễ bị tổn thương về văn hóa? Áp lực đối với chính quyền và người dân ở đây là rất lớn. Du khách đến với nhiều cú sốc văn hóa, nhà đầu tư đến với nhiều khát vọng kinh doanh chưa chắc đã phù hợp với định hướng tăng trưởng của Hội An.

Xem thêm bài viết hay:  Các trường hợp không truy cứu trách nhiệm hình sự mới nhất

Đã đến lúc Hội An phải nghĩ đến việc sẽ đón bao nhiêu khách. Hiện 1,7 triệu khách/năm đã quá tải, tăng lên 3 triệu sẽ là nguy cơ mất Hội An. Chúng tôi biết tăng trưởng phải trả giá, nhưng nó cũng phải trả giá.

Từ nay, Hội An kiên quyết giảm quy mô các lễ hội lớn, khôi phục các lễ hội nhỏ, có chiều sâu, có lợi cho người dân, giữ nét đẹp truyền thống. Cái gì ngoại lai, truyền thống không có, chúng tôi loại trừ.

Phải có những thành phần làm nên hồn phố cổ. Chẳng hạn, trước đây chỉ vận động người dân hát bài chòi, đánh cờ người, mặc xiêm y đi chợ, tắt đèn điện trong gia đình, thì nay thỉnh thoảng lại bắt gặp cả chùm ca múa ba lê. -ro, một ca đoàn nhỏ từ xa đến biểu diễn ngay trên bờ, tách biệt với khán giả.

Có lúc nghệ sĩ cao hứng lên thuyền chơi saxophone trên sông Hoài. Những chi tiết nhỏ khiến Hội An trở nên sống động chứ không phải những lễ hội lớn.

(Phỏng vấn Bí thư Tỉnh ủy Hội An – Theo Doanhnhansaigon.vn ngày 02/04/2015)

Câu 1: Đoạn văn trên thuộc phong cách giọng nào? Đặc trưng của phong cách giọng nói đó.

Câu 2: Xác định nội dung cơ bản của văn bản trên.

Câu 3: Bí thư Thành ủy Hội An trả lời như thế nào? Vấn đề đó ảnh hưởng như thế nào đến sự tồn tại và lớn mạnh của Hội An hôm nay?

Câu 4: Bí thư Thành ủy Hội An đưa ra giải pháp gì để “giữ hồn phố cổ”? Theo ông, ngoài những giải pháp đó, có thể đề xuất giải pháp nào khác để vừa phát triển du lịch, vừa bảo tồn các giá trị văn hóa.

Xem thêm bài viết hay:  Đặt tên cho con năm Bính Thân 2016 hay, ý nghĩa, hợp phong thủy tuổi bố mẹ

giải thích cụ thể

Câu hỏi 1:

Văn bản trên thuộc phong cách tạp chí.

Đặc điểm của phong cách giọng nói đó là:

+ Là phong cách tiếng nói dùng để thông báo thời sự trong nước và quốc tế, phản ánh chính kiến ​​của tờ báo và dư luận xã hội, thúc đẩy tiến bộ xã hội.

+ Dùng trong lĩnh vực thông tin xã hội về mọi vấn đề thời sự.

+ Phong cách giọng tạp văn được sử dụng trong các thể loại văn phản ánh thời sự, văn phản ánh dư luận xã hội, thông tin quảng cáo.

Câu 2:

Nội dung cơ bản của văn bản trên là xác định hướng tăng trưởng của Hội An, nhằm vừa bảo tồn các giá trị truyền thống, vừa phát triển hiện đại, văn minh.

Câu 3:

– Câu trả lời của Bí thư Thành ủy Hội An liên quan đến vấn đề thu hút du lịch của Hội An, làm sao để thu hút nhưng vẫn giữ được truyền thống, cái gì ngoại lai thì loại bỏ và giữ nguyên cái gì hút khách. Lễ hội nhỏ, phải tạo nên cái hồn của phố cổ.

– Vấn đề đó ảnh hưởng đến sự tồn tại và lớn mạnh của Hội An hiện nay: Làm sao để thu hút lượng lớn khách du lịch nhưng không vì mục tiêu kinh tế mà phải bảo tồn văn hóa Hội An. khu phố cũ.

Câu 4:

– Những giải pháp được Bí thư Thành ủy đề xuất để “giữ hồn phố cổ” là:

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Salon nhuộm tóc đẹp nhất quận 8, TP. HCM

+ Vận động nhân dân hát bài chòi, đánh cờ, mặc sườn xám bán hàng, tắt đèn điện trong gia đình, bây giờ thỉnh thoảng mới thấy một tốp hát bolero, một ca đoàn nhỏ từ xa đến biểu diễn ngay trên bờ. tách biệt khỏi khán giả.

+ Có nghệ sĩ cao hứng xuống thuyền chơi saxophone trên sông Hoài. Những chi tiết nhỏ khiến Hội An trở nên sống động chứ không phải những lễ hội lớn.

– Đề xuất các giải pháp bổ sung:

Học sinh có thể lựa chọn cho mình những giải pháp tối ưu nhất. Có thể tham khảo:

+ Tập huấn cho các đội học nghệ thuật biểu diễn truyền thống.

+ Giữ gìn cảnh quan khu phố cổ tránh hao mòn.

+ Tạo không gian văn hóa kinh doanh riêng biệt nhằm mục đích truyền bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Muốn vậy, người bán hàng phải chịu sự quản lý của chính quyền để không bị chặt chém khách hàng, đặc biệt là khách nước ngoài.

[rule_{ruleNumber}]

#Đọc #hiểu #chủ đề #số #trường trung học

Bạn thấy bài viết Đọc hiểu – Đề số 86 – THPT có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đọc hiểu – Đề số 86 – THPT bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Đọc hiểu – Đề số 86 – THPT

Viết một bình luận