Đọc hiểu – Đề số 23 – THPT

Đọc hiểu – Câu 23 – THPT

Image about: Đọc Hiểu – Đề 23 – THPT

Video về: Đọc Hiểu – Đề 23 – THPT

Wiki về đọc hiểu – Chủ đề 23 – Trung học phổ thông

Đọc Hiểu – Câu 23 – THPT –

Giải bài Đọc hiểu – Câu 23, các câu hỏi đọc hiểu dành cho học sinh lớp 10, 11, 12 luyện thi THPT Quốc gia

Chủ đề

Đọc đoạn văn sau rồi trả lời các câu hỏi:

Em à, mấy tháng qua em vùi đầu vào đống bài khó. Thấy con thường xuyên ngủ gục trên bàn học, lòng anh cũng xót xa lắm. Nhưng đó là cuộc sống, bạn ạ, cuộc sống là đối mặt với thử thách và vượt qua chúng. Rồi tôi bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời với muôn vàn khó khăn. Khi con bước vào trường thi, mẹ chỉ biết chúc con may mắn để đạt kết quả cao nhất. Quan sát nét mặt của các bậc phụ huynh ngồi trước cổng trường, tôi mới thấy rõ biết bao nhiêu lo lắng, thổn thức, mong mỏi… của họ. Tất cả là vì con cái luôn là niềm tự hào lớn lao, là cuộc sống của cha mẹ.

Tôi thi nhiều môn để tìm cho mình tấm vé an toàn vào giảng đường đại học. Nỗi khổ học hành không phải của riêng tôi mà của rất nhiều bạn bè cùng trang lứa trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ngưỡng cửa đại học đối với nhiều bạn là ước mơ, là khát khao hoặc cũng có thể là cơ hội đầu tiên trong đời, là bước ngoặt của một đời người. Và người đàn ông của tôi cũng không ngoại lệ, anh ấy đã trải qua cuộc cạnh tranh khốc liệt đầu tiên trong đời. Ngay từ bây giờ, cha mẹ hãy buông bỏ con cái, để con tự do khám phá và tự quyết định cuộc sống của mình. Đã đến lúc cha mẹ nên lùi lại để con cái tiến lên. Nhưng bạn hãy yên tâm rằng bên cạnh bạn, cha mẹ luôn ở bên như một người hướng dẫn, một chỗ dựa vững chắc cho ý thức của bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Xem thêm bài viết hay:  DBA là gì? Những kỹ năng không thể thiếu của 1 DBA là gì

(Trích) “Thư gửi em thi đại học” trên netchunetnguoi.com)

Câu a. Đoạn văn trên được viết bằng ngôn ngữ nào?

Câu b. Xác định các phương thức biểu đạt được sử dụng trong văn bản.

Câu c. Hãy tóm tắt nội dung văn bản đã dẫn ở trên.

Câu d. Tìm một nhan đề thích hợp để đặt tên cho đoạn trích.

giải thích cụ thể

Câu một.

Văn bản trên được viết theo phong cách đời thường.

Câu b.

Các phương thức biểu đạt được sử dụng trong văn bản: tự sự, miêu tả và biểu cảm.

Câu c.

Tóm tắt đoạn trích:

– Đoạn trích là sự thấu hiểu và tình cảm, sự sẵn sàng chia sẻ của người cha trước những trở ngại khó khăn của người con trai trước ngưỡng cửa của kì thi đại học.

– Đồng thời cũng là lời động viên, khích lệ, là niềm tin của người cha đối với sự phấn đấu của nam nhi.

Câu d.

Một tiêu đề phù hợp là một tiêu đề ngắn gọn, súc tích và thường hấp dẫn nội dung của đoạn trích. Ví dụ: Cùng em mùa thi,…

[rule_{ruleNumber}]

#Đọc #hiểu #chủ đề #số #trường trung học

Bạn thấy bài viết Đọc hiểu – Đề số 23 – THPT có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đọc hiểu – Đề số 23 – THPT bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Ăn dưa lê có nóng không? Cách ăn dưa lê không lo nóng người

Nhớ để nguồn: Đọc hiểu – Đề số 23 – THPT

Viết một bình luận