Đoạn văn bài cảm nghĩ về tình bạn ngắn gọn, hay và ý nghĩa

Bạn đang xem: Bài văn ngắn hay, ý nghĩa về tình bạn tại aulacschool.vn

Cùng tìm hiểu truyện tình bạn qua đó chúng ta thấy được giá trị và tầm quan trọng của tình bạn trong cuộc sống.

1. Đoạn văn ngắn nhất về tình bạn:

1.1. Đoạn văn mẫu 1 – Đoạn văn ngắn nhất về tình bạn:

Bên cạnh tình thầy trò thì tình cảm gia đình, tình bạn bè cũng là một tình cảm quan trọng đối với mỗi người. Tại sao sau đó? Nhờ có tình bạn mà những lúc ta cảm thấy cô đơn nhất vẫn luôn có người ở bên cạnh ta nghĩ đến, họ đến bên ta sẻ chia, quan tâm lo lắng, họ là liều thuốc tốt cho tâm hồn ta. . Chính sự chân thành và tận tâm là cơ sở để chúng tôi gắn bó với nhau. Tình bạn chân chính là tình bạn không vụ lợi, không có ý hại bạn mình, cũng không hại bạn mình vì lợi lộc trước mắt. Nhưng một tình bạn rắc rối, ngược lại chỉ nghĩ đến bản thân mà không quan tâm. đối với bạn bè Tình bạn xuất phát từ tình yêu trong sáng. Đôi khi ta thất vọng, buồn bã, bạn bè sẽ luôn ở bên, nắm tay ta đi qua mọi khó khăn, giông bão của cuộc đời. Ai cũng không cô đơn, chỉ là không thể bày tỏ cảm xúc, xung quanh cảm thấy thật trống vắng, nhưng nếu có bạn bè ở bên, bạn bè sẽ làm cho họ vui vẻ và mang tuổi xanh trở lại. Bạn bè sẽ luôn sát cánh bên ta trên mỗi bước đường.

1.2. Ví dụ đoạn 2 – Đoạn văn ngắn nhất về tình bạn:

Tình bạn luôn là dấu ấn ghi lại những kỉ niệm đẹp trong ta, là điều mà ta không thể nào quên trong đời. Tình bạn chân chính được xây dựng trên tình yêu, sự chân thành, thấu hiểu. Đó là cơ sở vững chắc nhất cho một tình bạn bền chặt, lâu dài. Tình bạn chân chính phải chân thành, trong sáng, hồn nhiên và đáng tin cậy. bạn thân cho nhau. Để bắt đầu, tình bạn luôn được xây dựng trên cơ sở của lý trí và sự lựa chọn. Nhưng bây giờ chúng tôi không gọi là bạn, chỉ coi chúng tôi như những người bạn thân và tình bạn được xây dựng trên cơ sở của sự đồng cảm và chia sẻ. Ngay cả những lúc buồn nhất, các bạn đến với chúng tôi để chia sẻ cay đắng của cuộc đời, khi chúng tôi chiến thắng, các bạn chúc mừng, nâng ly cùng nhau. Điều vĩ đại nhất do con người tạo ra trong lịch sử vĩnh cửu. Tình bạn là tài sản quý giá, nhưng đừng vì thế mà ta cướp nó bằng vũ lực, ép buộc người khác phải quan tâm đến mình. Tình bạn phải luôn được xây dựng trên sự tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Tuy nhiên, trong cuộc sống, chúng ta thấy không ít trường hợp vì tiền tài, danh vọng mà vì tình bạn. Tình bạn vì lợi nhuận, chúng ta không nên sống và làm theo những người này vì nó đi ngược lại chuẩn mực đạo đức xã hội. Tình bạn là vô cùng quý giá, vì vậy chúng ta phải biết giữ gìn và nuôi dưỡng nó mãi mãi.

Xem thêm bài viết hay:  Ngày 11/11 là ngày gì? Khám phá ý nghĩa đặc biệt của ngày 11/11 tại từng quốc gia

2. Những bài văn hay về tình bạn:

2.1. Ví dụ đoạn 1 – đoạn văn về tình bạn hay nhất:

Có bao giờ chúng ta tự hỏi tình bạn là như thế nào khi chúng ta luôn nói về những người bạn xung quanh mình. Đó là mối quan hệ không thể thiếu của mỗi con người. Không có họ, cuộc sống của con người sẽ không còn ý nghĩa, vì con người không chỉ sống cho mình mà còn phải sống trong các mối quan hệ tập thể, giữa mình với người khác. Tình bạn được xây dựng trên sự tôn trọng, đồng cảm, thấu hiểu và bao dung, không phải vì bạn bè khó khăn mà từ bỏ, hay dùng thủ đoạn xấu để có được. Đồng thời “học thầy không bằng học bạn”, từ đó chúng ta thấy được những khuyết điểm của bản thân, từ đó phấn đấu, nỗ lực để ngày càng hoàn thiện mình hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được những bậc thầy như Lưu Bình – Dương Lễ, Bá Nha – Tử Kỳ hay Nguyễn Khuyến – Dương Khuê… Một chút ích kỷ tham lam hay đố kỵ có thể khiến người ta tức giận. . chúng tôi ghét. . những người được gọi là “bạn bè” khác lợi dụng hoặc phản bội chúng ta để lợi dụng chúng ta. Tuy nhiên, bạn không muốn nói rằng bạn sẽ che giấu những thói xấu của bạn mình, bởi vì điều này không những không làm cho bạn của bạn trở nên tốt hơn mà còn khiến bạn của bạn ngày càng thụt lùi. Vì vậy, để có một tình bạn tốt cần xây dựng trên cơ sở cùng tiến bộ, tôn trọng lẫn nhau, không bao che cho những thói hư tật xấu của nhau. Chúc các bạn luôn có một tình bạn đẹp.

2.2. Ví dụ đoạn 2 – đoạn văn về tình bạn hay nhất:

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm gắn bó máu thịt thì tình bạn cũng là một thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng. Về ý thức, tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, yêu thương, đoàn kết giữa những người có quan hệ bạn bè với nhau, không phân biệt tuổi tác, địa vị, nghề nghiệp… Tình bạn được xây dựng từ sự hiểu biết, đồng cảm và sẻ chia trong cuộc sống. Từ xưa đến nay luôn có những tình bạn làm chúng ta xúc động như: đôi bạn già Lí Bạch – Mạnh Hạo Nhiên (Trung Quốc), Nguyễn Khuyến – Dương Khuê (Việt Nam),… và còn nhiều nữa. Bạn thật đáng ngưỡng mộ và quý giá. Tất cả bọn họ. Quanh ta Tình bạn chân chính là khi tình bạn ấy làm ta lớn lên, là sợi dây kết nối ta trao yêu thương và nhận lại yêu thương. Tình bạn nên được xây dựng trên cơ sở không đếm xỉa, không mưu mô. Nhưng trên thực tế, vẫn có nhiều người lợi dụng tình bạn để trục lợi vật chất. Điều này đang làm mất đi vẻ đẹp của tình bạn đúng nghĩa, làm méo mó phẩm chất, tư cách. Để có một tình bạn lâu dài cần rất nhiều sự quyết tâm của cả hai người.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách tra cứu nợ thuế chính xác, đơn giản nhất

3. Những câu nói hay về tình bạn:

3.1. Đoạn văn mẫu 1 – Đoạn văn nói về tình bạn được điểm cao nhất:

Để tạo nên một cuộc sống tốt đẹp, chúng ta không thể thiếu những mối quan hệ, trong đó không thể thiếu những mối quan hệ thân thiết. Đó là tình cảm quý giá, thiêng liêng giúp chúng ta vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Khi thấy bạn làm sai, họ sẽ không bao che mà góp ý để bạn sửa. Tình bạn cao quý đó được thể hiện bằng những việc làm tốt đáng quý trong cuộc sống. Mỗi khi ta buồn, ta vui, ta luôn có bạn ở bên để chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Thầy luôn là người giúp chúng em vượt qua những rào cản của cuộc sống, giúp các em thoát khỏi ma túy và các tệ nạn xã hội. Trong học tập, khi bạn bị điểm thấp, người bạn đó luôn quan tâm và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập, người bạn thực sự sẽ không phải là người cho bạn chép bài mà là người nhìn thấy lỗi sai của bạn nhưng vẫn quan tâm đến bạn. tâm, sẵn sàng hướng dẫn bạn. , giúp bạn tiến bộ bằng chính sức lực của mình. Nhưng cũng có nhiều trường hợp chúng ta thấy bạn bè được xây dựng trên nền tảng vật chất, thực chất đó chỉ là nền tảng bạn bè, còn mục tiêu bên trong là xấu. Điều đó sẽ làm cho tình bạn mất đi vẻ đẹp của nó. Để có một tình bạn đẹp, chúng ta nên biết trao đi yêu thương. Vì tình yêu thương là nền tảng vững chắc nhất để chúng ta có một người bạn tốt.

3.2. Đoạn văn mẫu 2 – Những câu nói hay về tình bạn:

Mỗi chúng ta đều có những câu chuyện thầm kín của riêng mình. Và cứ thế, ai cũng có những người bạn độc nhất của riêng mình để viết nên những tình bạn đẹp đẽ và chân chính cho đến hết cuộc đời. Bạn là người cùng ta học, cùng ta trưởng thành, cùng ta vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Anh có thể là người cùng ta đi hết quãng đời còn lại, nhưng cũng có thể chỉ là trợ thủ đắc lực trong một chuyến hành trình. Chặng đường dù dài hay ngắn thì bạn vẫn phải là người hiểu ta và ngược lại, người hiểu và có thể chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Một tình bạn đẹp sẽ là nền tảng ý thức vững chắc và là điểm tựa của mỗi người khi gặp khó khăn. Một tình bạn đẹp và chân chính cũng cần sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Mỗi chúng ta là một vũ trụ không lặp lại, mỗi người là một bản sắc không giống ai. Thật may mắn khi gặp được một người hiểu bạn và coi bạn như một người bạn. Nhưng dù hiểu nhau đến đâu thì trong một số trường hợp nhất định, hiểu lầm vẫn có thể dẫn đến hiểu lầm. Trong trường hợp đó, mọi người phải là người biết lắng nghe, đặt mình vào vị trí của bạn để hiểu và thông cảm. Một tình bạn đẹp là khi bạn thấy mình lạc lối, không phải bỏ rơi bạn và quay lưng lại để đàm tiếu về bạn mà giúp bạn thức tỉnh và nhìn ra lỗi lầm của mình. Người bạn đáng quý vừa là chỗ dựa về mặt ý thức, vừa là chỗ dựa về vật chất khi ta gặp khó khăn và ngược lại. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, có đi có lại là điều cần thiết. Vì bản chất của cuộc sống là cho và nhận. Chúng tôi không đòi hỏi ở bạn, nhưng chúng tôi cũng cần ở bên bạn lúc khó khăn, lắng nghe và đồng cảm với bạn. Để xây dựng một tình bạn thực sự đẹp và lâu bền cần sự quyết tâm và nỗ lực của cả hai người chứ không phải là trách nhiệm của nhau. Tôi đã từng đọc ở đâu đó một câu nói: “Trong tình bạn, tôi và bạn như hai cái ly, bạn khó, tôi khó, bạn đùn đẩy nhau, người này sứt mẻ, người này cũng đầy vết thương, ai cũng vậy thôi. . . . “Hãy trân trọng những người bạn tốt mà bạn đang có, đừng để một hiểu lầm nhỏ hay sự ngỗ nghịch của trẻ con mà đánh mất đi những tình cảm quý giá mà cả đời này bạn có thể không tìm lại được.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh trung thu trà xanh trứng muối đơn giản tại nhà

Bạn có nghĩ bài viết Bài văn ngắn về tình bạn hay, ý nghĩa sẽ giải quyết được vấn đề bạn đang tìm kiếm không?, nếu chưa, hãy góp ý thêm cho bài viết Bài văn về tình bạn ngắn gọn, hay và ý nghĩa dưới đây để aulacschool.vn thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Đoạn văn bài cảm nghĩ về tình bạn ngắn gọn, hay và ý nghĩa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn bài cảm nghĩ về tình bạn ngắn gọn, hay và ý nghĩa bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Đoạn văn bài cảm nghĩ về tình bạn ngắn gọn, hay và ý nghĩa

Viết một bình luận