Điểm nhấn du lịch học đường gắn với tiêu thụ sản vật địa phương

Bạn đang xem: Điểm nhấn du lịch học đường gắn với tiêu thụ sản phẩm địa phương tại aulacschool.vn

Hợp tác xã Nông nghiệp – Du lịch Đăk Rơ Wa được thành lập với mục tiêu tăng trưởng xoay quanh việc chú trọng du lịch học đường gắn với tiêu thụ, quảng bá sản phẩm địa phương.

Chiều 2/2, tại nhà rông làng du lịch tập thể Kon Kơ Tu (xã Đak Rơ Wa, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp – Du lịch xã Đak Rơ Wa. .

Trước đó, Ban sáng lập HTX Nông nghiệp – Du lịch Đăk Rơ Wa được thành lập ngày 12/10/2022 với 15 thành viên và được UBND xã Đăk Rơ Wa xác nhận. Trước đại hội, HTX đã vận động 617 xã viên tham gia với tổng kinh phí 365 triệu đồng.

Mục tiêu hoạt động của HTX sẽ là tập trung sản xuất kinh doanh ở 2 nhóm dịch vụ chính. Trong đó, nhóm dịch vụ nông nghiệp tập trung vào khâu cung ứng vật tư đầu vào (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…); bán buôn nông, lâm sản, nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống; trồng và chăm sóc rừng).

Đối với nhóm dịch vụ phi nông nghiệp sẽ sản xuất các sản phẩm dệt kim, đan móc, truyền thống địa phương; quản lý tour (dịch vụ nhà nghỉ, cồng chiêng, xoang; du lịch học đường); hỗ trợ chung (hồ bơi trẻ em, bảo hiểm xe máy, giặt mũ bảo hiểm…); xử lý, tiêu hủy rác thải không độc hại (thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt).

Xem thêm bài viết hay:  TOP 5 mô hình trại hè cực thú vị cho bé thỏa thích khám phá

Quy hoạch HTX thành hai kỳ. Giai đoạn 1 (2023 – 2025) tập trung giảm chi phí sản xuất đầu vào và tăng chất lượng sản phẩm đầu ra; Giai đoạn 2 (2025 – 2028) tập trung phát triển kênh phân phối. Doanh thu dự kiến ​​năm 2023 là gần 1.431 tỷ đồng, năm 2024 là hơn 2,1 tỷ đồng và năm 2025 là gần 3,1 tỷ đồng.

Đặc điểm nổi bật của HTX khi mới thành lập là huy động được nhiều thành viên, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, giáo viên, doanh nghiệp và lãnh đạo TP. Kon Tum với ý nghĩa “huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị”. Ngoài ra, HTX hoạt động với nhiều điểm mới lạ liên quan đến mô hình du lịch nông nghiệp, du lịch học đường gắn với ngành giáo dục.

Là chuyên gia tư vấn thành lập HTX, TS Trần Minh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) cho rằng, kỳ vọng lớn nhất của HTX là mô hình tăng trưởng mạnh. du lịch học đường. Cụ thể, khi các em học sinh đến thăm một nhà dân ở xã Đăk Rơ Wa, các em sẽ được giới thiệu và trải nghiệm các sản phẩm của địa phương. Qua đó, nông sản sản xuất tại địa phương sẽ được tiêu thụ tốt hơn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Mẫn, Chủ tịch UBND TP. Kon Tum đánh giá cao mô hình hoạt động của HTX khi có nhiều thành viên tham gia. Đặc biệt, mục tiêu của HTX là hướng tới du lịch học đường. Ngoài việc ủng hộ, Chủ tịch UBND TP. Kon Tum cũng đề nghị các HTX cần xây dựng chương trình, kế hoạch, chiến lược cụ thể để ngày càng vững mạnh; Phối hợp, liên kết chặt chẽ với các tổ chức, tư nhân, doanh nghiệp lữ hành, hợp tác xã trên địa bàn toàn tỉnh để tạo mối quan hệ, liên kết trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Các em nhỏ và cụ già trang 62 SGK Tiếng Việt Ôn tập giữa học kì I – Tiếng Việt 3 tập 1

UBND xã Đăk Rơ Wa cần tăng cường phối hợp, theo dõi sát sao hoạt động của HTX để hỗ trợ, giúp đỡ HTX ngày càng phát triển và hoạt động hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho các thành viên. Kịp thời giúp HTX tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Hướng dẫn, hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình liên kết trong sản xuất, kinh doanh gắn với tiêu thụ thành phẩm, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Lồng ghép triển khai các chương trình, dự án của đơn vị, địa phương để hỗ trợ HTX trong quá trình hoạt động.

Nhớ dẫn nguồn bài viết: Điểm nhấn du lịch học đường gắn với tiêu thụ sản vật địa phương của website aulacschool.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#điểm nhấn #lịch #trường học #trường học #liên kết với #tiêu dùng #sản phẩm #địa phương #sản phẩm

Bạn thấy bài viết Điểm nhấn du lịch học đường gắn với tiêu thụ sản vật địa phương có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Điểm nhấn du lịch học đường gắn với tiêu thụ sản vật địa phương bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Tập làm văn lớp 3: Viết thư cho anh trai đi lính xa nhà

Nhớ để nguồn: Điểm nhấn du lịch học đường gắn với tiêu thụ sản vật địa phương

Viết một bình luận