Đề nghị Google gỡ bỏ hơn 2.200 clip độc trên YouTube

Bạn đang xem: Yêu cầu Google gỡ hơn 2.200 clip độc hại trên YouTube tại aulacschool.vn

Đó là thông tin được ông Lê Quang Tú – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết vào chiều 24/3.

Theo đó, Cục đã gửi cho Google danh sách hơn 2.200 video clip có nội dung xấu độc trên YouTube để đơn vị này đánh giá và gỡ bỏ.

“Đồng thời, cơ quan quản lý cũng đang xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội để khi có vi phạm, các đối tác sẽ thấy trách nhiệm để hợp tác xử lý”, ông Độ nói.

Google tích cực hợp tác

Theo ông Lê Quang Tự Do, sau cuộc họp của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chủ trì với các nhãn hàng, đơn vị quảng cáo về việc nhiều nhãn hàng nổi tiếng quảng cáo trên Youtube có đính kèm clip. Với nội dung độc hại, phản động, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã rà soát, theo dõi và phát hiện có hiện tượng quảng cáo của các thương hiệu, nhãn hàng trong nước xuất hiện trên các video clip độc đáo. có hại. không còn…

Được biết, tại cuộc họp trên, các doanh nghiệp có thương hiệu quảng cáo trên YouTube và các đơn vị quảng cáo cam kết sẽ chung tay với Bộ TT&TT xây dựng môi trường internet lành mạnh, tuân thủ các quy định. luật quảng cáo trực tuyến.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thuyết minh về cái phích nước ngắn gọn hay nhất

Theo lãnh đạo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, sau khi cục này gửi cho Google danh sách hơn 2.200 video clip độc hại để Google xác minh và gỡ bỏ, Google cho biết sẽ ưu tiên thẩm định nhanh và hợp tác chặt chẽ. chặt. chặt chẽ với Việt Nam.

2.200 video clip độc hại này chỉ là một phần trong tổng số hơn 8.000 video clip độc hại đã được Cục rà soát, thống kê.

Theo ông Tự Do, Cục đã xác định và phân loại nội dung xấu độc thành các nhóm như thuần phong mỹ tục, khủng bố, kích động hận thù dân tộc, tuyên truyền chống phá nhà nước… Các quan chức Việt Nam đã chuyển cho Google hơn 2.200 video clip phản cảm. họ.

Tuy nhiên, theo ông Tự Do, đây chỉ là giải pháp ban đầu vì nhu cầu của doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến rất lớn.

Vì vậy, các doanh nghiệp, hãng quảng cáo cũng như cơ quan quản lý đang phối hợp với Google để tìm ra những giải pháp căn cơ, triệt để hơn, tránh tái diễn tình trạng như vừa qua.

Theo ông Độ, khi Bộ yêu cầu Google, YouTube, Facebook hợp tác ngăn chặn, xử lý việc xuất hiện nội dung độc hại trên nền tảng do mình phân phối, các đơn vị này đã rất hợp tác.

Xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Bên cạnh giải pháp cụ thể trước mắt là rà soát, lập danh sách các video clip độc hại cần gỡ bỏ, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử là cơ quan đầu mối phối hợp với các cơ quan nhà nước của Việt Nam cùng với Chính phủ. Google. xây dựng cơ chế gỡ bỏ thông tin, nội dung độc hại trên YouTube và các nền tảng khác do Google phân phối.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Phú Thọ [Ly hôn nhanh tại Phú Thọ]

Theo ông Độ, cơ chế này sẽ có quá trình gỡ bỏ video clip độc hại nhanh hơn, không phải qua cách thông thường như hiện nay.

Đặc biệt, Cục cũng đang tham mưu, đề xuất với Bộ TT&TT xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội cho người dùng tại Việt Nam.

“Chúng tôi cũng kêu gọi các doanh nghiệp phân phối nền tảng lớn như Google, Facebook… hợp tác với Việt Nam để tham gia mã này.

Khi bộ quy tắc được ban hành sẽ là công cụ để khi xảy ra vi phạm, các đối tác thấy có trách nhiệm hợp tác xử lý chứ không trông chờ vào một cơ quan quản lý nào. Lê Quang Tự Do cho biết.

Cục đang nghiên cứu bộ quy tắc này và dự kiến ​​tháng 4/2017 sẽ tổ chức hội thảo quốc tế với sự tham gia của nhiều quốc gia, doanh nghiệp để chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng khung cho bộ quy tắc.

Sau đó, họ sẽ đàm phán với các doanh nghiệp phân phối dịch vụ xuyên biên giới về Việt Nam…

Bạn thấy bài viết Đề nghị Google xóa hơn 2.200 clip độc trên YouTube có khắc phục được vấn đề bạn phát hiện không?, nếu chưa hãy comment thêm về Đề xuất Google xóa hơn 2.200 clip độc trên YouTube bên dưới để aulacschool.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Cuộc hội ngộ đầu năm của Haylee và Hưng…bất ngờ ấm áp và xúc động.

Category: Education#Recommend #Google #remove #more #more #unique #clips on #YouTube

Bạn thấy bài viết Đề nghị Google gỡ bỏ hơn 2.200 clip độc trên YouTube có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đề nghị Google gỡ bỏ hơn 2.200 clip độc trên YouTube bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Đề nghị Google gỡ bỏ hơn 2.200 clip độc trên YouTube

Viết một bình luận