Dashboard là gì? Thế nào là Dashboard? Định nghĩa Dashboard

Bạn đang xem: Dashboard là gì? Bảng điều khiển là gì? Định nghĩa Dashboard tại aulacschool.vn

Bảng điều khiển có lẽ không phải là một cái gì đó mới đối với chúng tôi. Nó là một phần không thể thiếu trong việc tạo ra các đánh giá kinh doanh chất lượng toàn diện. Nhưng để hiểu được ý nghĩa của nó và cách thực hiện mới là điều chúng ta cần quan tâm. Vậy Bảng điều khiển là gì? Bảng điều khiển là gì? Khái niệm về Bảng điều khiển?

1. Bảng điều khiển là gì?

Dashboard có thể hiểu là bảng điều khiển kỹ thuật số, hay giao diện kỹ thuật số dùng để tích lũy, tổng hợp dữ liệu của toàn bộ tổ chức. Dashboard không chỉ cung cấp dữ liệu chuyên sâu trong quá trình sản xuất kinh doanh mà còn cho cái nhìn tổng quan về năng suất, xu hướng, hoạt động, chỉ tiêu của từng bộ phận. KPI (Key Performance Indicators – hay còn gọi là thước đo đánh giá hiệu quả công việc).

Ví dụ về Dashboard thể hiện hiệu quả kinh doanh trong một năm

Bảng điều khiển cung cấp tổng quan về tất cả các khía cạnh kinh doanh của tổ chức để trình bày dễ hiểu và toàn diện trên một trang báo cáo. Phần giải thích, dù ngắn gọn, nên bao gồm tất cả những điều cần thiết, bao gồm các số liệu cho từng danh mục và một số từ khóa chính. Với các báo cáo linh hoạt và có thể tùy chỉnh, người quản lý có thể xem các số liệu về hiệu quả kinh doanh của họ ở chế độ xem biểu đồ đa chiều, cũng như nhóm các báo cáo thành các tính năng được sử dụng thường xuyên. Nó sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Xem thêm bài viết hay:  Quản lý lỗ chân lông

2. Bảng điều khiển là gì? Nó khác với báo cáo truyền thống như thế nào?

Bảng điều khiển thường được tạo bởi các nhà phân tích kinh tế có kinh nghiệm. Nó nên bao gồm tất cả các nội dung nhưng những người thông minh muốn thể hiện. Các vấn đề được tổng hợp từ các báo cáo nhỏ (Reports) thu được trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Có thể thấy trong 1 panel có nhiều Report (Báo cáo) Bên trong. Để tránh hiểu lầm giữa hai khái niệm Report và dashboard, chúng ta cần biết rằng dashboard là một Bảng thông tin chung đa liên kết Báo cáo (Report) trên một màn hình, giúp người xem có cái nhìn rõ hơn. Tổng quan nhanh chóng và dễ dàng về nhiều loại thông tin quản trị. Còn Báo cáo (Reports) đơn giản là các báo cáo quản lý trình bày dữ liệu dưới nhiều hạng mục và góc độ khác nhau tùy theo nhu cầu của nhà quản lý.

3. Các khái niệm trong Dashboard và những ưu điểm mà Dashboard mang lại.

Dashboard là một phần không thể thiếu của Hệ thống báo cáo quản trị thông minh (Business Intelligence – COMMENT). Với bảng điều khiển, nhà quản trị có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình của doanh nghiệp mình. Đồng thời, họ có thể đưa ra các dự đoán ngắn hạn hoặc dài hạn dựa trên bảng điều khiển. Do cần có sự khái quát tổng thể nên người điều hành hội thảo cần thận trọng trong việc lựa chọn số liệu để phần trình bày ngắn gọn nhưng bao quát hết các vấn đề đặt ra trong báo cáo. So với báo cáo thông thường, bảng điều khiển phần nào bị chi phối bởi ý nghĩa và thông tin của nó nhưng nó được hiển thị. Nó thường bao gồm các báo cáo nhỏ như hoạt động kinh doanh: tài chính, kinh doanh, nhân sự.. đến các thống kê được ghi chép qua các năm để lấy thông tin dự đoán các kế hoạch trong tương lai. tương lai của doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  Bài tập tự luận Sinh thái học – Tài liệu ôn thi THPT Quốc gia môn Sinh hoc·

Ngoài lĩnh vực kinh doanh, trong thời đại kỹ thuật số, Digital Dashboard cũng rất quan trọng đối với những bạn làm việc trong lĩnh vực này. MMO (Kiếm tiền trực tuyến). Với hệ thống phân tích và báo cáo của Google (Google Analytics) giúp người quản trị website tính toán số lượng người dùng và tốc độ phát triển của website theo thời gian.

Bảng điều khiển kỹ thuật số Google Analytics

Ví dụ về báo cáo kỹ thuật số (Digital Dashboard) trên Google Analytics

Ưu điểm của hệ thống bảng điều khiển:

– Trực quan, sinh động do chủ yếu bao gồm các biểu đồ, đồ thị và hình ảnh giúp người phân tích tìm ra bài toán nhanh chóng.

– Giảm áp lực cho người thuyết trình khi đọc do báo cáo chỉ được tóm tắt trong một màn hình slide hoặc một trang giấy.

Trình bày thông tin để hỗ trợ hành động và ra quyết định.

– Linh hoạt, dễ dàng cho phép người dùng tương tác để lựa chọn các phương án hay tiêu chí khác nhau từ tổng quát đến cụ thể một cách nhanh chóng, kịp thời cho việc ra quyết định.

– Tiết kiệm thời gian tạo và trình bày báo cáo bằng cách tự động hóa bảng điều khiển bằng cách tạo nó trên các mẫu dựng sẵn trên máy tính của bạn.

tóm lược

Với những kiến ​​thức về bảng điều khiển trên. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về bảng điều khiển, hiểu được cách thức hoạt động cũng như những kiến ​​thức cơ bản về bảng điều khiển mà bạn đọc cần nắm được. Chúc một ngày học tập và làm việc vui vẻ!

Xem thêm bài viết hay:  20 phim tình cảm Hàn Quốc hay kinh điển bạn nhất định nên xem một lần

Bạn xem bài viết Dashboard là gì? Bảng điều khiển là gì? Khái niệm Dashboard có khắc phục được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không, vui lòng comment thêm Dashboard là gì? Bảng điều khiển là gì? Dashboard concept dưới đây để aulacschool.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Danh mục: Kiến thức chung#Dashboard #what is #what #how #is #is #Dashboard #Definition #Dashboard

Bạn thấy bài viết Dashboard là gì? Thế nào là Dashboard? Định nghĩa Dashboard có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dashboard là gì? Thế nào là Dashboard? Định nghĩa Dashboard bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Dashboard là gì? Thế nào là Dashboard? Định nghĩa Dashboard

Viết một bình luận