Đạo diễn Doãn Hoàng Giang giã biệt thánh đường sân khấu

Bạn đang xem: Đạo diễn Doãn Hoàng Giang giã biệt thánh đường sân khấu tại aulacschool.vn

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang, một trong những phong cách lạ mắt nhất của sân khấu Việt Nam hiện đại, vừa nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 87 vào lúc 18h15 ngày 16/1 tại Hà Nội.

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang đã mang tới cho khán giả nhiều vở kịch nổi tiếng như “Hà Mi của tôi”, “Nhân danh chính nghĩa”, “Bài ca Điện Biên”, “Nàng Sita”, “Đêm trắng”, “Giọng hát Việt Nam”. “. đàn của vùng Mê Thảo”. Đạo diễn Doãn Hoàng Giang coi sân khấu như một thánh địa và tâm tình: “Tôi sống bằng nghề vì tôi là trâu chính hiệu. Bao nhiêu quần áo, giày dép, thuốc thang, du lịch ko thể đủ nếu một năm chỉ 1-2 cuốn. Nói một cách thẳng thắn, tôi có tài năng.”

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang dự kiến dàn dựng một tác phẩm sân khấu hướng tới khán giả. Vì vậy, vở tuồng hay chèo mang tên Doãn Hoàng Giang ko những đoạt huy chương về hội diễn nhưng mà còn rất ăn khách. Ko thể nói khác, đạo diễn Doãn Hoàng Giang là một phong cách lạ mắt của sân khấu Việt Nam hiện đại.

Ko e ấp như nhiều NSND khác, đạo diễn Doãn Hoàng Giang gây thích thú với quần jeans, áo phông, cùng với mũ lưỡi trai và tóc buộc đuôi ngựa. Phong cách bụi bặm và khuôn mặt khá hầm hố nhưng đạo diễn Doãn Hoàng Giang lại rất ko quen rượu bia. Bữa tiệc nào, vị giám đốc cũng uống nước ngọt, nhưng những câu chuyện hóm hỉnh và hóm hỉnh của ông khiến những người xung quanh say như điếu đổ.

Xem thêm bài viết hay:  Đồng dao là gì? 50 bài đồng dao Việt Nam cho bé mầm non hát khi chơi trò chơi dân gian

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang tâm tình: “Tôi sinh ra ở Phát Diệm, Ninh Bình, thuở thiếu thời mới lên Hà Nội, từ ngôi nhà 256 Phố Huế tới lập nghiệp ở quận Tây Hồ, tôi luôn thấm nhuần Thực chất Hà Nội trong tính cách, phẩm giá Hà Nội là cao quý và hào hoa.”

Ngoài vai trò đạo diễn, NSND Doãn Hoàng Giang còn là nhà viết kịch uy tín. Kịch bản “Người mẹ trước vành móng ngựa” sưu tầm một số kịch bản của Doãn Hoàng Giang đã được Nhà xuất bản Sân khấu ấn hành và gây được sự chú ý của giới văn nghệ.

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang có cuộc hôn nhân khá lãng mạn với diễn viên Nguyệt Ánh. Họ có một con chung là họa sĩ Doãn Hoàng Lâm.

Năm 1977, đạo diễn Doãn Hoàng Giang và diễn viên Nguyệt Ánh chia tay. Từ đó cho tới những phút giây cuối cùng của cuộc đời, đạo diễn Doãn Hoàng Giang tâm niệm phải sống hết mình và ko bao giờ lừa dối. Lúc hò hẹn với bất kỳ người đẹp nào, đạo diễn Doãn Hoàng Giang đều đưa ra điều kiện: “Anh ko lấy người nào cả. Chúng ta chỉ yêu nhau thôi, ko cưới, ko ràng buộc. Em có đồng ý ko?”.

Nhớ để nguồn bài viết này: Đạo diễn Doãn Hoàng Giang giã biệt thánh đường sân khấu của website aulacschool.vn

Phân mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

Xem thêm bài viết hay:  Hạnh kiểm trung bình, cơ hội lựa chọn đại học hẹp lại

#Đạo #diễn #Doãn #Hoàng #Giang #giã #biệt #thánh #đường #sân #khấu

Bạn thấy bài viết Đạo diễn Doãn Hoàng Giang giã biệt thánh đường sân khấu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đạo diễn Doãn Hoàng Giang giã biệt thánh đường sân khấu bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Đạo diễn Doãn Hoàng Giang giã biệt thánh đường sân khấu

Viết một bình luận