Đạo diễn anime Hayao Miyazaki cảm thấy ‘ghê tởm’ công nghệ AI

Bạn đang xem: Đạo diễn anime Hayao Miyazaki cảm thấy ‘ghê tởm’ với công nghệ AI tại aulacschool.vn

Trước sự bùng nổ của các tác phẩm visual, truyện tranh được vẽ bằng AI, một câu nói của đạo diễn hoạt hình huyền thoại Hayao Miyazaki mới đây đã được “đào mộ”. Không ngạc nhiên khi chia sẻ của giám đốc Studio Ghibli đã nhận được rất nhiều sự đồng thuận của cộng đồng mạng.

Hayao Miyazaki là ai?

Hayao Miyazaki sinh ngày 5 tháng 1 năm 1941 tại Tokyo, Nhật Bản. Ông là nhà làm phim hoạt hình, vẽ tranh biếm họa, đạo diễn, biên kịch và đồng sáng lập Studio Ghibli nổi tiếng. Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Hayao Miyazaki đã cho ra đời rất nhiều cây bút tuyệt vời. Nổi tiếng nhất trong số này là Spirited Away, bộ phim đã giành giải Oscar hiếm hoi cho ngành hoạt hình Nhật Bản.

Miyazaki nổi tiếng là người trung thành với phong cách hoạt hình vẽ tay. Mặc dù phong cách này đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn từ anh ấy và đội ngũ sản xuất, nhưng cá nhân anh ấy sẵn sàng làm việc chăm chỉ để tạo ra một kiệt tác. Ngoài ra, đạo diễn không quá đắm chìm vào công nghệ hoạt hình mới, đặc biệt là công nghệ vẽ bằng trí tuệ nhân tạo.

XEM CSONG: Ghibli công bố Anime mới ‘How Are You’ – Dự kiến ​​ra mắt vào mùa hè năm 2023!

Đạo diễn Hayao Miyazaki ‘phát điên’ với công nghệ trí tuệ nhân tạo

Năm 2016, đạo diễn Hayao Miyazaki được tiếp xúc với công nghệ tải chuyển động dựa trên AI – trí tuệ nhân tạo. Theo nhóm sản xuất, họ muốn tạo ra một thiết bị có thể vẽ giống con người—thậm chí là “tạo ra những ý tưởng mà trí óc con người không thể tưởng tượng được”. Dù tham vọng nhưng công nghệ AI lúc bấy giờ vẫn còn nhiều hạn chế nên những sản phẩm họ tạo ra có phần kỳ dị. AI lúc bấy giờ chỉ có thể nhận biết chuyển động của đầu và một số bộ phận trên cơ thể nên các chuyển động do chúng tạo ra không phổ biến. Để tiếp tục sử dụng trí tuệ nhân tạo, nhóm sản xuất gợi ý rằng họ có thể sử dụng công nghệ này trong các trò chơi hoặc phim về thây ma.

Xem thêm bài viết hay:  10 món quà kỉ niệm ngày cưới gây sốc cho người ấy

Sau khi nghe thông tin về công nghệ AI, đạo diễn Hayao Miyazaki đã ngay lập tức từ chối. Lý do được ông đưa ra là công nghệ chưa phù hợp và chưa đủ trưởng thành để sử dụng. Đạo diễn cũng cho biết những hình ảnh do AI tạo ra cũng gợi lại những ký ức liên quan đến những người bạn khuyết tật của anh.

Anh chàng đó đã phải rất cố gắng mới có thể đập tay với tôi. Nhớ về anh chàng đó khiến tôi không thể nhìn thấy mọi thứ hoặc thưởng thức những gì trên màn hình. Những người tạo ra một sản phẩm như thế này có lẽ không nghĩ đến nỗi đau tương tự. Tôi cảm thấy khủng khiếp.

Tôi cảm thấy như chúng ta đang dần tiến đến ngày tận thế. Mọi người tạm thời mất niềm tin vào chính mình.

Đọc thêm: Trào lưu vẽ tranh AI tiếp tục nở rộ, cho ra nhiều sản phẩm ngộ nghĩnh!

Đạo diễn Hayao Miyazaki cho biết ông sẽ không sử dụng công nghệ này. “Sử dụng chúng một cách bừa bãi là một sự xúc phạm đối với tập thể”, ông nói.

Dù nhận định trên đã được đưa ra từ năm 2016 nhưng mới đây, chia sẻ của đạo diễn biên tập và ghi âm Hayao Hayao mới được đăng tải lại trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều bình luận. Một số người xem cảm thấy rằng AI tốt hơn nhiều đến mức các hãng phim có thể sử dụng chúng. Những người khác đồng ý với Miyazaki rằng công nghệ AI là thứ mà ngành sản xuất nghệ thuật không nên sử dụng hoặc lạm dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Bất ngờ trước 10 tác dụng của quả vải đối với sức khỏe

Riêng bạn nghĩ sao? Việc đạo diễn Hayao Miyazaki “điên tiết” với công nghệ trí tuệ nhân tạo liệu có còn đúng cho đến ngày nay? AI có đủ cho anime không? Ngành công nghiệp Anime có nên sử dụng Trí tuệ nhân tạo? Để lại một bình luận để chúng tôi có thể trò chuyện.

Xem thêm: Manga do AI vẽ mới phát hành tại Nhật Bản – 100% do AI vẽ, người hâm mộ tuyệt vời!

Tham gia nhóm người hâm mộ anime và manga để cập nhật những tin tức mới nhất:

Bạn đã xem bài viết Đạo diễn Anime Hayao Miyazaki cảm thấy ‘ghê tởm’ Công nghệ AI sẽ khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Đạo diễn Anime Hayao Miyazaki cảm thấy ‘ghê tởm’ công việc này. công nghệ AI dưới đây để aulacschool.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Đạo diễn anime Hayao Miyazaki cảm thấy ‘ghê tởm’ công nghệ AI có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đạo diễn anime Hayao Miyazaki cảm thấy ‘ghê tởm’ công nghệ AI bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Mở bài Tây Tiến khổ 2

Nhớ để nguồn: Đạo diễn anime Hayao Miyazaki cảm thấy ‘ghê tởm’ công nghệ AI

Viết một bình luận