Đăng ký thi THPT quốc gia 2017: Cân nhắc kỹ chọn trường, ngành học

Bạn đang xem: Đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017: Cân nhắc kỹ chọn trường, ngành học tại aulacschool.vn

(Trường THCS – THPT Âu Lạc) – Do ngày 1/4, ngày đầu tiên các trường nhận hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2017 và tuyển sinh lại rơi vào ngày cuối tuần nên hầu hết các trường bắt đầu nhận hồ sơ. Hồ sơ. Ngày 4 tháng 3 năm 2017.

Minh họa: Tình bạn

Điền thông tin phải chính xác và đầy đủ

Tại Trường THPT Nguyễn Du, sáng nay, sau 2 buổi tư vấn tuyển sinh, nhà trường đã dành thời gian tổ chức tập huấn và hướng dẫn cụ thể cho tất cả học sinh lớp 12 làm thủ tục nhập học.

Do tính chất quan trọng của kỳ thi, ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, Q.10, cho rằng cần dặn dò, hướng dẫn HS điền đúng, đủ thông tin.

Ngoài thông tin riêng tư, nguyện vọng cũng là một trong những yếu tố được nhà trường chú trọng thực hiện chính xác.

“Quan trọng là cái tên, thứ hai là trường bạn chọn, thứ ba là mã trường của ngành. Các thông tin trong phiếu đăng ký chắc chắn không được sai, vì nếu sai tôi sẽ xem lại và bổ sung sau”, ông Phú nói.

Theo thống kê trước đó, trường có 256/328 học sinh, chiếm gần 80% học sinh chọn bài thi khoa học tự nhiên, trên 20% học sinh toàn trường chọn bài thi khoa học xã hội. Họ chọn chủ yếu theo khả năng và thị hiếu của bản thân. Nhà trường cũng tư vấn cho học sinh đăng ký số lượng nguyện vọng hợp lý, phân bố đều từ cao xuống thấp, không đăng ký tràn lan.

Xem thêm bài viết hay:  Truy lùng loạt địa điểm quay MV Em đồng ý của Đức Phúc

Ngoài ra, giáo viên của trường còn thống kê các trường tuyển sinh theo chuyên ngành, hướng dẫn xếp loại các trường theo điểm trung bình các năm. Học sinh sẽ so sánh, dựa trên năng lực thực tế của mình để quyết định đăng ký nguyện vọng một cách hiệu quả nhất.

Thận trọng trong việc chọn ngành, trường học

Tương tự tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, hôm nay, trường chính thức nhận hồ sơ đăng ký của học sinh. Tuy nhiên, việc đăng ký và hướng dẫn thu đều được chuyển cho cô giáo chủ nhiệm từng lớp để cô theo dõi, đôn đốc hỗ trợ kịp thời.

Để sẵn sàng cho việc đăng ký, tuần trước, trường đã mời chuyên gia tư vấn tuyển sinh của Đại học Quốc gia đến trường để hướng dẫn các em cách chọn ngành, chọn nghề, xét tuyển sao cho có lợi cho các em. . Tốt. Đồng thời, nhà trường tổ chức tập huấn hướng dẫn học sinh từng lớp đăng ký dự thi.

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố dự thảo kỳ thi THPT Quốc gia, trường THPT Bùi Thị Xuân cũng đã có những động thái rất kịp thời nhằm sẵn sàng tốt nhất về mọi mặt để học sinh vững vàng bước vào kỳ thi. Theo thống kê của trường, chưa đến 10% (58/615) học sinh lớp 12 chọn bài thi Khoa học xã hội.

Ông Nguyễn Hùng Khương, Hiệu phó Trường THPT Bùi Thị Xuân, cho biết nhà trường mong muốn học sinh suy nghĩ nghiêm túc trước khi nộp hồ sơ nên không tạo áp lực cho các em đăng ký sớm. “Tuần này cho các em học thêm về ứng dụng. Hạn chót là ngày 20/4 để học sinh có thời gian suy nghĩ trước khi quyết định đăng ký, tránh đăng ký quá sớm. Một lần nữa, tôi rút tiền và thay đổi. Năm nay cũng vậy, có nhiều thay đổi, trong đó thay đổi lớn nhất là cách thi và hình thức thi trắc nghiệm.”

Xem thêm bài viết hay:  Phong tục tập quán là gì? Và làm sao để giữ gìn những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam?

Được sự hướng dẫn cụ thể của cố vấn nhà trường cũng như từ nhiều nguồn thông tin khác, Trần Minh Tuệ, học sinh lớp 12A9, Trường THPT Trưng Vương đã cân nhắc rất kỹ khi chọn bài thi khoa học xã hội và nguyện vọng vào chuyên ngành của mình. muốn.

“Theo em, bài thi xã hội có phần dễ hơn vì không áp lực về cách suy nghĩ và vượt qua. Môn toán đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng, tư duy hơn bài thi xã hội. Hiện em cũng đã có định hướng về ngành học và trường học. Tôi quyết định chọn. Mình đã lên kế hoạch học tập và sắp xếp thời gian để tìm hiểu về trường và chuyên ngành mình muốn chọn”, Minh Tuệ chia sẻ.

Hoạt động tư vấn không chỉ diễn ra ở trường học, trong tuần qua, Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT TP.HCM cũng khai trương cổng thông tin tư vấn, giải đáp thắc mắc trực tuyến cho học sinh, thí sinh tự do. và bố mẹ xung quanh. Đăng ký thi, chọn trường, chọn ngành.

“Việc đăng ký của sinh viên học tại trường, thí sinh tự do, thí sinh đã tốt nghiệp muốn thi lại một số môn để xét tuyển đại học, chúng tôi đã hướng dẫn rất kỹ. Trong tuần vừa qua, chúng tôi đã thông báo rộng rãi và trên trang web của Sở GD-ĐT việc tiếp nhận câu hỏi, thu thập và trả lời trực tiếp đến phụ huynh, học sinh để hỗ trợ thí sinh và người thân. học sinh dự thi đúng, chính xác”, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết.

Xem thêm bài viết hay:  Mối quan hệ không có tương lai, bạn sẽ chọn một lần yêu hết mình hay dũng cảm từ bỏ?

Với sự hỗ trợ của gia đình, giáo dục cũng như xã hội, chắc chắn các em sẽ sớm xác định cho mình một định hướng nghề nghiệp đúng đắn và hợp lý nhất.

Bạn xem bài Đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017: Cẩn thận chọn trường, ngành học sẽ khắc phục vấn đề bạn tìm hiểu?, nếu chưa, mời bạn góp ý thêm về Đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017: Cân nhắc chọn ngành trường, chuyên ngành dưới đây để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung phục vụ bạn đọc được tốt hơn! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Danh mục: Giáo dục#Đăng ký #Đăng ký #thi #trường trung học #quốc gia #cân nhắc #cẩn thận #chọn trường #chuyên ngành #trường

Bạn thấy bài viết Đăng ký thi THPT quốc gia 2017: Cân nhắc kỹ chọn trường, ngành học có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đăng ký thi THPT quốc gia 2017: Cân nhắc kỹ chọn trường, ngành học bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Đăng ký thi THPT quốc gia 2017: Cân nhắc kỹ chọn trường, ngành học

Viết một bình luận