Cụm từ Hold my beer nghĩa là gì?

Ý nghĩa câu nói “Hold my beer”?

có nghĩa là gì?

Giải thích ý nghĩa của cụm từ “Hold my beer”

Hold my beer được dùng để ám chỉ rằng ai đó sắp làm điều gì đó nguy hiểm hoặc ngu ngốc.

Bạn có thể tưởng tượng hoặc nhìn thấy hình ảnh hold my beer trong một bữa tiệc, mọi người đang uống và cười và đột nhiên có chuyện gì đó xảy ra. Một lập luận, ví dụ. Và người trong cuộc đó đang cầm một cốc bia. Chẳng hạn, anh ấy bảo bạn cầm ly bia của tôi để đấu tay đôi.

Đó là hình ảnh về nghĩa đen của cụm từ hold my beer. Cụm từ này thường được dùng với nghĩa là khi chúng ta nói hold my beer, nó có nghĩa là hành động tiếp theo của ai đó khủng khiếp hơn hoặc nguy hiểm hơn hành động của người trước đó. Cụm từ hold my beer thường xuất hiện trong các meme hoặc bình luận hài hước.

Ví dụ:

1. Nếu bạn giữ cốc bia cho tôi, tôi có thể chỉ cho bạn một mẹo nhỏ

Nếu bạn bưng bia cho tôi, tôi có thể chỉ cho bạn mẹo nhỏ này.

2: A: Từ 110 kg, giờ tôi còn 70 kg

B: Giữ bia của tôi

A: Từ 110kg, tôi chỉ còn 70kg.

B: Thật kinh khủng.

Hãy cùng tìm hiểu về các cụm từ đi với các Hold cùng Top giải pháp khác nhé:

Để khuyên ai đó dừng lại hoặc không bắt đầu làm việc gì đó, bạn dùng “hold it”; Nếu bạn muốn thể hiện sự chậm trễ hoặc chờ đợi điều gì đó, hãy nói “hold off”.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm xúc tích cực là gì? Sức mạnh khi có cảm xúc tích cực?

(Không) giữ nước

Nếu một ý tưởng hoặc lập luận không “giữ nước”, chúng là vô nghĩa. Ví dụ:

“Tôi xin lỗi, nhưng tuyên bố của bạn không có cơ sở. Bạn thậm chí không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào”. (Tôi xin lỗi nhưng yêu cầu của bạn không hoạt động. Bạn thậm chí còn không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào).

Giữ

Một lập luận hoặc ý tưởng vô nghĩa cũng có thể được mô tả là “chờ đợi”. Tuy nhiên, thành ngữ này thường đề cập đến việc vượt qua một tình huống tồi tệ hoặc tạm dừng một việc gì đó.

Ví dụ: “Này, tôi chỉ gọi để xem bạn có ổn không. Tôi biết bạn đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn”. (Này, tôi vừa gọi để xem tình hình tắt máy của bạn như thế nào. Tôi hiểu bạn đang trải qua một thời gian khó khăn.)

cầm cự

Thành ngữ thể hiện việc cố gắng duy trì điều gì đó với ai đó hoặc chờ đợi điều gì đó tốt hơn (như lời đề nghị hoặc thỏa thuận). Trong một số tình huống, “hold out” có thể hiểu là cầm cự. Ví dụ:

“Họ đã mời tôi làm việc, nhưng tôi quyết định cố gắng làm một việc gì đó tốt hơn”. (Họ đề nghị tôi làm việc, nhưng tôi quyết định chờ đợi/hướng tới điều gì đó tốt hơn).

Giữ lại (về một cái gì đó)

Nếu bạn muốn diễn đạt sự trì hoãn hoặc chờ đợi để làm điều gì đó, bạn sẽ sử dụng cách diễn đạt này. Như là:

Xem thêm bài viết hay:  Câu trần thuật đơn là gì?

“Chris và tôi luôn luôn cãi nhau khi chúng tôi đi chơi với nhau, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ không gặp anh ấy một thời gian”. (Chris và tôi luôn tranh cãi khi chúng tôi đi chơi, vì vậy tôi không nghĩ rằng mình sẽ sớm gặp lại anh ấy.)

Giữ lấy nó

Bạn có thể sử dụng thành ngữ này để bảo ai đó dừng lại hoặc không bắt đầu làm việc gì đó. Như là:

“Chờ đã! Tôi nghĩ chúng ta cần xem lại chi tiết trước khi bắt đầu”. (Đừng vội! Tôi nghĩ chúng ta cần xem lại các chi tiết trước khi bắt đầu.)

Cầm giữ

Thành ngữ này có nghĩa là giữ, trong nhiều trường hợp được sử dụng giống như “hold it” ở trên. Nó đôi khi được sử dụng để khuyến khích ai đó đang trải qua thời điểm khó khăn. Ví dụ:

“Chỉ cần cố gắng thêm một chút nữa và bạn sẽ thấy công việc khó khăn của mình bắt đầu được đền đáp. Bạn đang làm rất tốt”. (Cố gắng giữ lâu hơn một chút và bạn sẽ thấy mọi nỗ lực của mình đều được đền đáp. Bạn đang làm rất tốt.)

Nhớ để nguồn bài viết: Cụm từ Hold my beer nghĩa là gì? của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Viết một bình luận