Có 10 tỉnh, thành xuất khẩu cán mốc chục tỷ USD

Bạn đang xem: Có 10 tỉnh, thành phố xuất khẩu đạt hàng chục tỷ USD tại aulacschool.vn

Có 10 tỉnh, thành đạt kim ngạch xuất khẩu hàng chục tỷ USD. Cua Cà Mau tăng giá gấp đôi sau khi Trung Quốc mở cửa. Kẹo dừa hút khách ngày Tết. Ngành hồ tiêu sẽ sớm phục hồi.

CÓ 10 KÊNH XUẤT KHẨU TỈNH, THÀNH PHỐ TRIỆU USD

Theo thống kê sơ bộ do Tổng cục Thương mại công bố, năm 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt 371,3 tỷ USD, tăng 35,14 tỷ USD so với năm 2021. Việt Nam có đóng góp quan trọng vào kết quả trên. Kết quả trên là 10 địa phương trọng điểm có số thu “khủng” hàng chục tỷ đồng, tăng 2 địa phương so với năm ngoái. Các tỉnh vừa cán mốc xuất khẩu 10 tỷ USD là Phú Thọ và Hải Dương. Trong 8 tỉnh, thành duy trì kết quả xuất khẩu ấn tượng, TP.HCM tiếp tục dẫn đầu với 47,54 tỷ USD. Tiếp theo là Bắc Ninh, Bình Dương, Thái Nguyên, Hải Phòng, Đồng Nai, Bắc Giang và Hà Nội.

Giá cua tăng gấp đôi sau khi Trung Quốc mở cửa

Giá cua Cà Mau hiện dao động từ 350.000 – 800.000 đồng/kg, cao gấp đôi thời điểm trước khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, cao nhất và hút khách nhất là cua gạch từ huyện Năm Căn và Ngọc Hiển với giá 800.000 đồng/kg, tăng gần gấp đôi so với cuối tuần trước. Theo các vựa thu mua, giá cua ghẹ được đẩy lên cao là do thị trường Trung Quốc đã ổn định trở lại. Mặt khác, hơn 2 tuần qua, thời tiết ở Cà Mau chuyển lạnh nên việc thu hoạch cua cũng hạn chế, nguồn cung khan hiếm.

Xem thêm bài viết hay:  Mơ thấy bạn cũ là điềm gì? Đánh con gì may mắn?

NGÀY DỪA THÀNH CÔNG

Từ năm ngoái đến nay, trong khi giá dừa liên tục giảm do khó tiêu thụ thì kẹo dừa tỉnh Bến Tre lại tiêu thụ nội địa khá mạnh, nhất là Hà Nội, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Hầu hết các cơ sở kinh doanh kẹo dừa đều tăng sản lượng từ 30%-50% so với những năm trước. Tuy giá không tăng nhưng do nguyên liệu đầu vào ít nên hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh kẹo dừa đều có lãi khá. Sản xuất kẹo dừa là nghề truyền thống ở tỉnh Bến Tre đã được duy trì hơn 100 năm. qua. Đến nay, toàn tỉnh có gần 200 cơ sở sản xuất, kinh doanh kẹo dừa với tổng sản lượng lên đến hàng chục nghìn tấn mỗi năm. Nghề làm kẹo dừa Bến Tre tập trung chủ yếu ở huyện Mỏ Cày Nam, huyện Mỏ Cày Bắc, huyện Châu Thành và thành phố Bến Tre.

NGÀNH TIÊU SỚM PHỤC HỒI

Giá tiêu hôm nay 11/1 tại thị trường trong nước ở ngưỡng 58.000 – 60.500 đồng/kg. Cụ thể, tại Bà Rịa Vũng Tàu, giá tiêu hôm nay đang được thương lái thu mua ở mức 60.500 đồng/kg. Tại Bình Phước, Đồng Nai giá tiêu hôm nay duy trì ở mức 59.000 đồng/kg. Tại Tây Nguyên, hồ tiêu đang được thương lái thu mua ở mức 58.000 – 59.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg. Tương tự, giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước được điều chỉnh tăng 500 đồng/kg tại Tây Nguyên và giữ ổn định tại khu vực Đông Nam Bộ. Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ngành hồ tiêu sẽ có nhiều thuận lợi và sớm phục hồi khi thị trường Trung Quốc mở cửa.

Xem thêm bài viết hay:  Lời bài hát Không sao mà em đây rồi – Lyric Không sao mà, em đây rồi – Suni Hạ Linh, Lou Hoàng

Nhớ dẫn nguồn bài viết: Có 10 tỉnh, thành xuất khẩu hàng chục tỷ USD của website aulacschool.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Có #tỉnh #thành phố #xuất khẩu #lăn bánh #cột mốc #mười #tỷ #USD

Bạn thấy bài viết Có 10 tỉnh, thành xuất khẩu cán mốc chục tỷ USD có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Có 10 tỉnh, thành xuất khẩu cán mốc chục tỷ USD bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Có 10 tỉnh, thành xuất khẩu cán mốc chục tỷ USD

Viết một bình luận