Chuyên gia cảnh báo nguy cơ lây nhiễm bệnh hô hấp từ việc hát karaoke

Bạn đang xem: Chuyên gia cảnh báo nguy cơ lây nhiễm bệnh hô hấp từ karaoke tại aulacschool.vn

Là hình thức vui chơi, giải trí rất phổ biến nhưng việc ngậm miệng khi hát karaoke có thể gây nguy cơ lây nhiễm một số bệnh về đường hô hấp.

Micro và không gian kín trong phòng karaoke có thể tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh đường hô hấp. Vì vậy, những rủi ro là gì? Làm thế nào để phòng bệnh? Hãy cùng trường Trường THCS – THPT Âu Lạc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguy cơ lây nhiễm đường hô hấp khi hát karaoke

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Minh, giảng viên bộ môn Tai – Mũi – Họng, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, hát karaoke trong môi trường quá kín, kém thông thoáng hoặc mím môi vào micro khi hát. muốn hát. to và rõ hơn sẽ khiến ca sĩ dễ mắc các bệnh do hít thở và tiếp xúc.

Theo bác sĩ Minh, do micro có cấu tạo gồm lớp lưới bao bọc bên ngoài và các linh kiện điện tử bên trong nên khi miệng phát ra một lượng hơi lớn, các virus gây bệnh từ người khác sẽ bám vào. . Đồng thời, những virus đã tích tụ trước đó trên micro sẽ phát tán ra môi trường, từ đó khiến chúng ta hít phải và mắc nhiều bệnh truyền nhiễm.

Nguy cơ lây nhiễm đường hô hấp khi hát karaoke

Xem thêm bài viết hay:  Kim Loại Kiềm Thổ Là Gì? Cấu Tạo Và Tính Chất Của Kim Loại Kiềm Thổ

Đồng thời, chạm vào môi hoặc chạm vào tay cầm của micro cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường hô hấp. Cụ thể, đối với virus SARS-CoV-2, chúng có thể tồn tại trong môi trường kim loại khoảng 48 giờ, trong môi trường khí từ 10 phút đến vài giờ, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh Covid-19. hơn.

2Cách phòng tránh lây nhiễm khi hát karaoke

Từ những nguy cơ sức khỏe trên, bác sĩ Nguyễn Ngọc Minh khuyến cáo người dân không nên đưa môi lại gần micro hoặc để mic chạm vào mặt khi hát. Đồng thời, micro dùng để hát karaoke cũng cần được thay thế sau một hoặc vài lần sử dụng.

Ngoài ra, lớp vỏ bọc này có thể làm bằng chất liệu xốp, vải mỏng để tránh virus văng vào micro và tích tụ trong micro. Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh tay cầm của micro thường xuyên, từ đó hạn chế lây bệnh qua tiếp xúc.

Cách phòng tránh lây nhiễm khi hát karaoke

Trên đây là một số lưu ý và cách phòng tránh viêm đường hô hấp khi hát karaoke. Hy vọng với bài viết này của trường Trường THCS – THPT Âu Lạc, các bạn sẽ có những giây phút vui vẻ, hạnh phúc nhưng vẫn đảm bảo an toàn và kiểm soát sức khỏe nhé!

Nguồn: Báo điện tử Tuổi Trẻ

Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ dẫn nguồn bài viết: Chuyên gia cảnh báo nguy cơ lây nhiễm đường hô hấp từ karaoke của website aulacschool.vn

Xem thêm bài viết hay:  Từ ghép là gì? +10 Ví dụ về từ ghép và các loại từ ghép

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

#Chuyên gia #cảnh báo #nguy cơ #nguy cơ #nhiễm trùng #bệnh tật #hô hấp #từ #hát #karaoke

Bạn thấy bài viết Chuyên gia cảnh báo nguy cơ lây nhiễm bệnh hô hấp từ việc hát karaoke có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chuyên gia cảnh báo nguy cơ lây nhiễm bệnh hô hấp từ việc hát karaoke bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Chuyên gia cảnh báo nguy cơ lây nhiễm bệnh hô hấp từ việc hát karaoke

Viết một bình luận