Chấp mê bất ngộ nghĩa là gì?

Hỏi: Vô minh chấp thủ nghĩa là gì?

Câu trả lời:

Chấp vô minh là giữ vô minh không tỉnh, nghĩa là giữ cái sai của mình, không chịu thay đổi.

Cùng Top giải pháp tìm hiểu ý nghĩa của những điều bất hạnh trong cuộc sống.

I. Bám víu vào bất hạnh trong cuộc sống

“Ngọc tốt có vết, ở đời muôn hình vạn trạng”, thử hỏi tại sao con người luôn dính mắc vào bất hạnh?

Dù cuộc đời không trọn vẹn cũng hãy mỉm cười thong dong

Dù đau đớn hơn nữa, hãy dùng nụ cười của ngày hôm nay để vùi nó vào ký ức nhàn nhã. Dù mệt mỏi hơn nữa, chúng ta hãy dùng trí quên mà vượt qua mọi nẻo đường thế gian, để tâm không mảy may thay đổi.

Biết một người, phải dựa vào số mệnh; hiểu một người, phải dựa trên sự kiên nhẫn; chinh phục một người, phải dựa vào trí tuệ; Sống với một người, nhất định phải dựa vào lòng bao dung.

Cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo nên hãy dùng trái tim bình lặng để suy xét mọi thứ xung quanh. Đời người, được sống chính là một loại tình cảm, chỉ mong mỗi ngày đều vui vẻ.

Chúng ta không phải là những con người hoàn hảo, nhưng tất cả chúng ta đều khao khát sự hoàn hảo. Những lúc cô đơn, chúng ta tự động viên mình, nỗ lực không ngừng sẽ có kết quả. Khi chỉ có một mình ta tự khuyên mình, chỉ có theo đuổi mới có được thu hoạch. Như vậy, khi nản lòng, chúng ta sẽ không bỏ cuộc; Khi chúng ta hài lòng, chúng ta sẽ không kiêu ngạo.

Sinh – lão – bệnh – tử là lẽ tự nhiên của nhân gian

Sinh – lão – bệnh – tử là lẽ tự nhiên của nhân gian. Con người sinh ra thì phải có chết đi. Ai cho rằng sống chết là do phương thuốc cũng buồn cười như câu chuyện trên. Con người muốn được sống hưởng thụ thì phải tu nhân tích đức, hơn nữa phải tu theo một phương pháp nhất định mới có được. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, đạo đức con người đang từng ngày trượt dốc, nhân loại đang phải đối mặt với những tai họa do chính mình tạo ra.

Xem thêm bài viết hay:  Sự thực bào là gì?

Ngày nay, nếu một người mong muốn trường thọ và hưởng hạnh phúc lâu dài mà không gặp được Chính Pháp, điều đó giống như “mò kim đáy biển”. Có những điều nhắc đến tưởng như xa tận chân trời, nhưng thực ra lại gần ngay trước mắt. “Vàng luôn ở quanh ta”, nhưng chúng ta có nhận ra kho báu đó hay không và cho mình cơ hội để trân trọng nó?

Cuộc sống là một chuỗi các lựa chọn. Cơ hội là do trời định, nhưng cơ hội là do mình tạo ra. Ai đó đã nói: “Đời còn dài, cơ hội vẫn còn nhiều”. Điều đó không thể phủ nhận, nhưng chúng ta nên biết một điều: Cơ hội không gõ cửa ai hai lần, và nếu hôm nay cơ hội gõ cửa. bạn, bạn có đủ lý trí, đủ dũng cảm để nắm bắt nó hay không?

Trong đời người, có tri kỷ là đủ

Hãy để tâm hồn bạn có một chiếc ao trong lành, khi bạn mệt mỏi, hãy chèo thuyền trên hồ, gột rửa những tổn thương do bụi trần gây ra.

Có bạn thân, tài sản không phải là bạn thân cả đời của ai đó, nhưng bạn thân đôi khi là tài sản cả đời của bạn. Ai trong chúng ta cũng mong có bạn, ai không có bạn thì đáng thương mà cũng đáng buồn. Có được một người bạn thân cũng khó lắm, bạn bè chân chính không phải ở số lượng mà là ở tình sâu nghĩa nặng, như câu nói “đời người tri kỷ đã đủ”, “quý tử tương giao”. nước”, điều này có đạo đức không?

II. Vô tình say đắm trong tình yêu

Bạn có thể cố gắng hết mình vì tình yêu, dùng mọi cách để níu giữ tình yêu nhưng một khi mọi chuyện không như ý, đừng níu kéo vô minh, biến sự cố gắng của mình thành sự bủn xỉn, chuốc lấy đau khổ cho bản thân. Tình yêu dù điên cuồng đến đâu cũng có lúc cần tỉnh lại, nhặt được thì phải buông.

Trong tình yêu, giữa cố gắng và bướng bỉnh đôi khi chỉ là một ranh giới mong manh vô hình, nếu không cẩn thận sẽ vào ngay một mê cung khó thoát ra. Đôi khi người ta vì yêu mà tưởng cố gắng hết sức để được yêu, thực ra lại biến thành cố chấp vì căn bản tình yêu chỉ là của mình, tuyệt đối thứ hai. đừng bận tâm. Có người theo đuổi tình yêu không có kết quả, có người níu kéo một tình yêu đã không còn cứu vãn được, có người kiên quyết chờ đợi một tình yêu không thuộc về mình. Là sự cố chấp, không cố gắng hết mình vì tình yêu.

Xem thêm bài viết hay:  Bài trình chiếu là gì?

Trên đời này cái gì cũng cần cố gắng, tình yêu cũng cần cố gắng, đôi khi phải cố gắng vô cùng. Cố gắng theo đuổi người mình yêu, cố gắng hiểu người mình yêu hơn, cố gắng gần nhau mỗi ngày, cố gắng không tranh giành, cố gắng hóa giải hiểu lầm, cố gắng cứu vãn tình yêu bên bờ vực tan vỡ … Nếu yêu mà không cố gắng, có lẽ một lúc nào đó, chúng ta sẽ hối hận vì đã để vuột mất tình yêu của mình.

Nếu không cố gắng, bạn sẽ luôn mang trong mình cảm giác không cam lòng, dằn vặt với suy nghĩ “tại sao mình không cố gắng hết sức, nếu đã cố gắng đến cùng có lẽ…” Vậy nên hãy cứ yêu hết mình, cố gắng hết mình . Cố gắng hết sức. Trên đời này không có “có lẽ…”, cũng không có quay ngược thời gian, chỉ có một lần để bạn yêu một tình yêu này, vì vậy đừng để xảy ra hối hận, hãy cố gắng đến khi không thể. tiếp tục. Lúc đó cảm giác kết thúc cũng nhẹ nhõm vì dù sao cũng đã đi đến kết thúc rồi.

Nhưng một khi đã cố gắng hết sức nhưng không có kết quả, hãy chấp nhận buông tay. Em đã đi đến cuối cùng chưa, em đã cố gắng hết sức chưa, căn bản không hối hận, nếu em không thuộc về anh thì buông tay, dù đau, dù nhớ cũng đừng làm. bởi vì điều đó không bao giờ tiến lên phía trước. Cố chấp không buông, giãy giụa không ngừng, là tự mình nắm lấy dây thừng.

Xem thêm bài viết hay:  Nhâm Hoàng Khang – Cậu IT “lương tiền tỉ” đã bị bắt

Tình yêu dù say đắm đến đâu cũng phải nói rằng “nhặt lên được thì bỏ xuống”. “Cố đấm ăn xôi”, cố chấp không buông, cuối cùng chỉ mình ta tự lừa dối mình, chỉ mình mình đau khổ, chỉ mình mình hủy hoại cuộc đời. Chúng ta phấn đấu cho tình yêu khi còn hy vọng, còn nhìn thấy một phía trước xa xăm, nhưng một khi đã mất hết hy vọng thì không còn mong đợi, thậm chí không thể níu kéo.

Khi đã yêu, đôi khi bạn cũng cần bướng bỉnh một chút, sự bướng bỉnh tạo nên động lực để cố gắng đến cùng. Người theo đuổi tình yêu có gì sai, chạy theo hạnh phúc có gì ảo tưởng? Chỉ mong đủ bướng bỉnh, để có thể tỉnh giấc lúc nào không hay.

III. Những câu nói hay về tình yêu khiến bạn “bừng tỉnh”

1. Đừng biến trái tim thành con đường để ai cũng có thể đi qua

Nhưng hãy biến nó thành bầu trời mà ai cũng mơ ước được đặt chân đến.

2. Có một số người mãi mãi khắc sâu trong ký ức, dù đã quên giọng nói, nụ cười, khuôn mặt ấy nhưng mỗi khi nghĩ đến người đó, cảm xúc KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI.

3. Tình yêu không phải là tìm một người hoàn hảo,

Mà là học cách nhìn thấy những điều tuyệt vời từ một người không hoàn hảo.

4. Thà cô đơn vì không yêu ai… còn hơn yêu một ai đó mà vẫn cô đơn.

5. Trên đời này thực sự không có người vô tâm, chỉ là tâm họ KHÔNG THUỘC VỀ BẠN.

6. Hạnh phúc của một người phụ nữ là không được nhiều đàn ông yêu. mà là một người đàn ông yêu cô ấy. DUY NHẤT VÀ DUY NHẤT.

7. Con người sinh ra không phải để biến mất như một hạt cát vô danh.

Họ sinh ra để lại dấu ấn của mình trên mặt đất, in dấu trong tim người khác…

Nhớ để nguồn bài viết: Chấp mê bất ngộ nghĩa là gì? của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Viết một bình luận