Chân tình là gì?

Câu hỏi: Chân thành là gì?

Câu trả lời:

Trái tim chân thành. Đối xử với nhau bằng sự chân thành. (thật: đúng; tình: tình cảm)

Cùng Top giải trí tìm hiểu những biểu hiện của sự chân thành trong tình yêu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tình yêu là gì?

Tình yêu là gì? Tình yêu là gì mà khiến người ta điên đảo, say đắm đến thế? Đó là những câu hỏi mà từ ngàn xưa nhân loại luôn đi tìm lời giải đáp. Thực ra không có định nghĩa chính xác nào cho hai từ yêu, bởi yêu là một trạng thái cảm xúc chủ quan của mỗi người. Vì vậy, định nghĩa và cách thể hiện tình yêu ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn, nhà thơ Xuân Diệu đã từng định nghĩa tình yêu bằng một câu thơ:

Tình yêu, đã chết trong lòng một số ít.

Nhưng trong một dịp khác, nhà thơ đã phải thốt lên:

Làm sao giải thích được tình yêu!

Hay nữ thi sĩ Xuân Quỳnh cũng nhiều lần phải bối rối trước câu hỏi này, chỉ có thể rụt rè nói:

Tôi không biết khi nào chúng ta yêu nhau

Có thể nói tình yêu trong suy nghĩ của mỗi người, ở những thời điểm khác nhau đã rất khác nhau. Vì thế, có lẽ không lạ khi ở mỗi ngành, mỗi nghề, người ta lại có những định nghĩa rất khác nhau về tình yêu.

– Trong tâm thần học: Tình yêu giống như một căn bệnh tâm thần, người đang yêu nhìn và nghe thấy những điều mà người bình thường không nghe thấy. Họ cười, khóc, giận, buồn, vui vô cớ nhưng vẫn tưởng mình tỉnh táo.

Xem thêm bài viết hay:  Cây láp là gì

– Trong thiên văn học: Tình yêu giống như Mặt trăng nhìn từ Trái đất, nếu nó không lớn lên thì nó chỉ nhỏ lại mà thôi.

– Trong nông nghiệp: Tình yêu như cây mạ non, nhổ đi đem cấy đi nơi khác, nó vẫn mọc lên.

– Trong y học: Tình yêu giống như một căn bệnh truyền nhiễm, càng sợ thì càng dễ mắc.

– Trong ẩm thực: Tình yêu là mâm đầy những món hư ảo.

– Trong vật lý: Tình yêu là một ngoại lệ của định luật bảo toàn cơ năng, chỉ có hai trái tim băng giá vẫn có thể sưởi ấm cho nhau.

– Trong hóa học: Tình yêu là phản ứng hóa học không có hồi kết.

– Trong văn học: Tình yêu là một cuốn sách dày mà đọc từ trang đầu đến trang cuối ta chẳng hiểu gì cả.

– Trong lịch sử: Tình yêu là cuộc cách mạng giải phóng độc thân.

2. Chân thành là gì? (Tình yêu đích thực là gì?)

Tình yêu đích thực cũng dựa trên yếu tố đầu tiên và cơ bản này: sự hy sinh bản thân. Không có sự hy sinh, không bao giờ có tình yêu đích thực. Hy sinh là quên mình, quên hạnh phúc của mình để mưu cầu hạnh phúc cho người khác, lấy hạnh phúc của người khác làm của mình. Vì vậy, tôi muốn nhìn rõ xem mình có đang yêu hay không. Khi tôi cảm thấy mình đã đồng nhất với người yêu, tôi đã lấy quyền của người yêu làm quyền của mình, và tôi đã lấy hạnh phúc và đau khổ của người khác làm của mình. Ai nói “yêu” mà bắt người yêu phải chiều theo ý mình, chiều theo dục vọng của bản thân…, người đó chưa yêu hoặc chưa biết yêu là gì. Họ yêu một cách ích kỉ, vì họ chỉ yêu bản thân mình trước.

Xem thêm bài viết hay:  Ai là người đưa ra lời bình? Nội dung chính của lời bình là gì? (Bài Tản Viên từ phán sự lục)

Trong hai người yêu nhau, người cho nhiều mà “lấy ít” là người yêu nhiều nhất, cũng như người chỉ lấy mà không coi là người không yêu chút nào.

3. Biểu hiện của một tình yêu chân chính:

– Giữa một nam và một nữ có tình cảm chân thành, gắn bó, gắn bó, đồng cảm sâu sắc, có sự đồng điệu về tính cách, nguyện vọng, ước mơ và mong muốn được gần nhau.

– Có sự quan tâm chăm sóc nhau sâu sắc, không vụ lợi, thể hiện ở việc quan tâm đến nhu cầu và lợi ích của nhau, tự nguyện xác định cho mình nghĩa vụ đối với người mình yêu.

Có sự chân thành, tin tưởng và tôn trọng từ hai phía.

– Có lòng vị tha, hiểu biết lẫn nhau.

4. Tình yêu đích thực thể hiện qua điều gì?

một. chung thủy

Để có một tình yêu đích thực, điều đầu tiên mà chúng ta cần phải có đó là sự chung thủy. Trong tình yêu, sự chung thủy luôn là nền tảng quyết định tình yêu đó đi được bao xa. Khi yêu ai đó thật lòng, bạn không muốn chia sẻ tình cảm của mình cho nửa kia của mình và ngược lại với bất kỳ người thứ ba nào khác.

Vì tình yêu đích thực luôn đòi hỏi sự chung thủy nên khi yêu, con người ta luôn có xu hướng ghen tuông khi có người thứ ba muốn xen vào tình yêu giữa hai người. Ghen là vì bạn yêu đối phương, vì bạn sợ thua thiệt, vì bạn luôn so sánh mình với người ta bề ngoài và sợ họ thay lòng đổi dạ để tìm người tốt hơn mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần cẩn thận với cảm xúc ghen tuông của mình. Dù ghen tuông không sai nhưng ghen tuông vô cớ và quá nhiều lần, bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt, bế tắc dẫn đến đổ vỡ mối quan hệ.

Xem thêm bài viết hay:  Các loại tỉ lệ là?

b. Trách nhiệm

Tình yêu đích thực luôn đi kèm với trách nhiệm. Khi hai người có tình cảm chân thành, sâu đậm với nhau thì tự khắc cả hai sẽ có ý thức trách nhiệm với tương lai và hạnh phúc của nhau. Tinh thần trách nhiệm trong tình yêu được thể hiện qua sự hy sinh, nhẫn nhịn, quan tâm, chăm sóc, tự nguyện giúp đỡ lúc khó khăn, đùm bọc, che chở cho nhau và cùng nhau phấn đấu tạo dựng tương lai. .

Cũng chính nhờ bản chất này mà tình yêu đích thực có sức mạnh vượt qua mọi thử thách về thời gian, không gian, chênh lệch tuổi tác, giai cấp, địa vị…

c. Chân thành và tôn trọng

Ngoài sự chung thủy, để vun đắp cho một tình yêu đích thực và bền lâu, chúng ta cũng cần phải có sự chân thành. Nếu tình yêu không có sự chân thành thì sẽ chỉ toàn giả dối, giả tạo, nghi ngờ và khinh thường nhau. Sự chân thành thể hiện ở những hành động trung thực, không lừa dối, giấu giếm nhau điều gì, từ đó xây dựng lòng tin bền vững với nhau.

Nhớ để nguồn bài viết: Chân tình là gì? của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Viết một bình luận