Chan hòa là gì?

Chân hòa nghĩa là hòa đồng, đối xử tốt với mọi người; biết rung động, yêu thương và cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Hỏi: Chân Hóa là gì?

Câu trả lời:

Chân hòa nghĩa là hòa đồng, đối xử tốt với mọi người; biết rung động, yêu thương và cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình; trước những khó khăn, bất hạnh của người khác, ta giúp đỡ họ, làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn mà không mong người trả ơn hay cầu lợi từ mình, tất cả đều xuất phát từ sự đồng cảm, chân thành.

Sống chan hòa với mọi người là sống vui vẻ, chan hòa với mọi người, sẵn sàng tham gia các hoạt động có ích chung.

Kiến thức vận dụng để trả lời câu hỏi

Bài văn về sống chan hòa với mọi người – Văn mẫu 1

Cuộc sống bao gồm nhiều yếu tố khác nhau từ kiến ​​thức đến cảm xúc. Con người càng tích lũy nhiều thì bản thân họ càng phát triển tốt hơn, xã hội ngày càng tiến bộ. Cũng như con người càng sống chan hòa với nhau thì thông điệp nhân văn càng được lan tỏa.

Chân hòa nghĩa là hòa đồng, đối xử tốt với mọi người; biết rung động, yêu thương và cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình; trước những khó khăn, bất hạnh của người khác, ta giúp đỡ họ, làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn mà không mong người trả ơn hay cầu lợi từ mình, tất cả đều xuất phát từ sự đồng cảm, chân thành.

Xem thêm bài viết hay:  Cát cứ nghĩa là gì?

Trong xã hội còn rất nhiều người phải chịu bất hạnh, đau thương, việc chúng ta yêu thương, quan tâm, giúp đỡ những người đó sẽ xoa dịu nỗi đau của họ thì xã hội cũng sẽ phát triển tốt đẹp. tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, khi chúng ta giúp đỡ người khác, chúng ta sẽ nhận lại được sự tôn trọng, tin tưởng, yêu mến của người khác và cả sự sẵn sàng giúp đỡ khi chúng ta gặp khó khăn. Bên cạnh đó, mỗi người biết sẻ chia, yêu thương, giúp đỡ người khác sẽ góp phần làm cho xã hội này giàu tình cảm và phát triển văn minh.

Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn rất nhiều người sống ích kỷ, nhỏ nhen, chỉ biết đến mình mà không nghĩ cho người khác, có những người vô cảm không đếm xỉa đến nỗi đau của đồng loại, v.v… những người này sẽ không được lòng mọi người và dần cô lập cuộc sống của mình.

Mỗi người chỉ sống một lần, hãy sống có tấm lòng, sự tử tế, biết cho đi và yêu thương để xã hội này ngày một tốt đẹp hơn, con người được sống tình cảm hơn bởi vốn dĩ: “Cuộc sống đâu chỉ cho riêng mình”.

Xem thêm:

>>> Sống chan hòa với mọi người

Bài văn về sống chan hòa với mọi người – Văn mẫu 2

Trong cuộc sống chúng ta không bao giờ có thể tách mình ra khỏi những người xung quanh! Nhưng có rất nhiều người, cho dù người khác có làm gì, cho dù họ giúp đỡ họ bao nhiêu, họ vẫn không thể hòa hợp được với người khác! Dù trong một gia đình khó có được sự hòa thuận giữa các thành viên nhưng khi đã đạt được điều đó thì gia đình bạn sẽ sống vô cùng hạnh phúc!

Xem thêm bài viết hay:  Chì acetat là gì? Công dụng

Bình yên là khi mình sống vì nhau, vì nhau chứ không phải bên nhau dài lâu! Sống hòa hợp là chúng ta sống vui vẻ, chan hòa với mọi người, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động có ích chung. Thước đo của sự hòa hợp là chúng ta đã sống vì nhau như thế nào! Bạn sống vì những người xung quanh hay bạn chỉ sống cho chính mình! Bạn ích kỷ hay hòa đồng và bạn đã làm được gì cho người thân của mình!

Trên xe buýt, nhiều bạn trẻ không bao giờ nhường ghế cho người già, phụ nữ mang thai hay em bé! Họ cạnh tranh với nhau để có cơ hội ngồi trên chiếc ghế đó! Vậy làm sao họ biết sống vì người khác! Thông thường chúng ta phải mất một thời gian dài mới học được cách sống hòa thuận với người khác! Để học cách sống vì người khác, bạn cần học cách nhường nhịn nhau! Đừng cạnh tranh quá nhiều với những người xung quanh! Cũng đừng bao giờ học cách sống ích kỉ chỉ vì mình vì người khác đang rất cần sự giúp đỡ của bạn!

Ngay cả gia đình bạn cũng cần sự hòa thuận này, bạn sống vì bản thân nhưng có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ cố gắng hết sức để con cái được học hành đến nơi đến chốn! Hãy sống một cuộc đời chỉ biết tận dụng lợi ích và đặt người khác sang một bên!

Xem thêm bài viết hay:  Break a leg là gì?

Đừng vội nói rằng trong tình yêu chỉ cần sự hòa hợp, trong bất kỳ mối quan hệ nào chúng ta cũng cần sự hòa hợp để chuyện ấy thăng hoa hơn, hạnh phúc hơn! Người yêu và những người xung quanh bạn sẽ đánh giá cao bạn nếu bạn sống khiêm tốn, biết chia sẻ và cảm thông với những người có hoàn cảnh kém may mắn! Nếu bạn chỉ quan tâm đến mình mà bỏ mặc người khác, họ sẽ tự hỏi: khi gặp trường hợp như vậy, liệu bạn có phủi tay làm như không quen biết”!

Chúng ta sống không chỉ vì bản thân, mà còn vì những người xung quanh! Vì vậy, thay vì sống ích kỷ một mình, hãy học cách sống chan hòa với mọi người xung quanh! Cuộc sống hạnh phúc sẽ đến với bạn nếu bạn biết sống vì những người mình yêu thương!

Nhớ để nguồn bài viết: Chan hòa là gì? của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Viết một bình luận