Cha đẻ Internet kêu gọi ‘cứu net’

Cha đẻ của Internet kêu gọi ‘cứu mạng’

Ảnh về: Cha đẻ của Internet kêu gọi ‘cứu mạng’

Video về: Cha đẻ của Internet kêu gọi ‘cứu mạng’

Wiki về Cha đẻ của Internet kêu gọi ‘cứu mạng’

Cha đẻ của Internet kêu gọi ‘cứu mạng’ – Khi Internet tròn 28 tuổi, nhà khoa học máy tính Tim Berners-Lee đã cảnh báo rằng mạng toàn cầu đang gặp nguy hiểm và cần được cứu.

Người sáng lập world wide web, ông Tim Berners-Lee – Ảnh: Reuters

Theo USA Today, 28 năm trước, ông Tim Berners-Lee đã viết bản thiết kế đầu tiên cho cái được gọi là World Wide Web (www) ngày nay. Và trong năm vừa qua, khi chứng kiến ​​những diễn biến bất ổn của đời sống trực tuyến, nhà khoa học này đã lên tiếng cảnh báo về hiểm họa lớn đang đe dọa Internet.

Trong một tuyên bố phát đi từ London, Vương quốc Anh, ông Tim Berners-Lee cho biết: “Trong 12 tháng qua, tôi ngày càng quan tâm hơn đến ba xu hướng mới, những xu hướng mà tôi tin rằng tất cả chúng ta đều cần. được khắc phục để Internet thực hiện đầy đủ chức năng của nó như một công cụ phục vụ toàn thể nhân loại”.

Nhà khoa học máy tính trích dẫn những hành vi đáng lo ngại như dữ liệu cá nhân bị xâm phạm, tin giả lan truyền “như lửa” và thiếu kiểm soát đối với quảng cáo chính trị, nhưng ông tin rằng điều này đã góp phần gây ra mối đe dọa cho nền dân chủ.

Xem thêm bài viết hay:  Lời bài hát Cần gì hơn? – Lyric Cần gì hơn – Tiên Tiên, JustaTee

Đề cập đến việc WikiLeaks tiết lộ kho dữ liệu khổng lồ cho thấy các hoạt động gián điệp của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Tim Berners-Lee cho biết: “Ngay cả ở những quốc gia mà chúng tôi tin rằng chính phủ đặt lợi ích tốt nhất của công dân lên hàng đầu, họ vẫn cũng giám sát người dân.”

Theo đó, chuyên gia này phân tích: “Nó đã tác động tiêu cực đến quyền tự do ngôn luận và ngăn cản việc sử dụng Internet như một không gian để khám phá các chủ đề quan trọng, chẳng hạn như các vấn đề chính trị, nhạy cảm về y tế, giới tính và tôn giáo”.

Ông Tim Berners-Lee, 61 tuổi, thành lập Quỹ Web vào năm 2009 để nâng cấp Internet như một phần của kế hoạch 5 năm.

Anh ấy đã từng gửi một đề xuất ban đầu tới www, trong đó anh ấy hình dung Internet là một diễn đàn mở cho phép mọi người ở bất cứ đâu chia sẻ thông tin, tiếp cận bình đẳng với các cơ hội và cộng tác xuyên biên giới. giới tính. biên giới và giữa các nền văn hóa.

[rule_{ruleNumber}]

#Cha đẻ #cha đẻ của #Internet #gọi điện thoại #gọi điện #cứu nạn #net

Bạn thấy bài viết Cha đẻ Internet kêu gọi ‘cứu net’ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cha đẻ Internet kêu gọi ‘cứu net’ bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Truy lùng quán cafe phim Hà Nội hẹn hò đẹp nhất

Nhớ để nguồn: Cha đẻ Internet kêu gọi ‘cứu net’

Viết một bình luận