Cảm giác an toàn là gì? Tạo cảm giác an toàn trong tình yêu?

Bạn đang xem: Cảm giác an toàn là gì? Tạo cảm giác an toàn trong tình yêu? tại aulacschool.vn

Cảm giác an toàn trong tình yêu là điều quan trọng để tình yêu được bền chặt? Vậy bạn đã biết làm sao để tạo cảm giác an toàn cho người mình yêu ko, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

1. Cảm giác an toàn là gì?

Cảm giác an toàn là cảm giác quan trọng trong tình yêu. Chỉ lúc yêu thật lòng chúng ta mới có thể yên lòng, ko lo lắng, suy nghĩ lúc ở kế bên đối phương. Điều này, chúng ta có thể thấy rõ lúc chúng ta đồng hành nhau, lúc hai người đồng hành nhau, họ sẽ lo lắng cho nhau, ko cần so đọ, suy tính.

2. Tạo cảm giác an toàn trong tình yêu:

2.1. Biết hanh khô phúc với chính mình:

Như đã nói, trong tình yêu, phụ nữ dễ bị phụ thuộc vào người đàn ông của mình nhưng quên mất rằng mình còn có những thú vui khác trong cuộc sống. Người đàn ông đó phải nói rằng để cô đó hạnh phúc, anh ta phải làm điều đó cho cô đó để cô đó cảm thấy được yêu. Chỉ cần nhìn xa hơn một tí về hành vi của người đàn ông khác thường, và họ sẽ mở đầu cảm thấy nghi ngờ. Bạn có cảm thấy mình trong tình huống đó ko? Đó là tâm lý chung nhưng hồ hết chị em đều mắc phải.

Ví dụ, phổ biến anh đó về nhà rất sớm và công việc của anh đó thường kết thúc lúc 8 giờ tối. Nhưng hôm nay tới 8h30 anh ko về, người phụ nữ đã thấp thỏm rồi. Nhấc máy lên, thấy anh ko bắt máy, anh càng thấp thỏm và gọi lại. Rồi những xúc cảm lộn lạo, những nghi ngờ phát sinh trong đầu tôi.

Thật mỏi mệt phải ko? Đó là bởi vì bạn đang bị phụ thuộc vào người đàn ông. Ở nhà một mình, bạn ko thể vui vẻ tận hưởng thời kì đó một mình. Hay phổ biến anh đó hay khen bạn xinh, nhưng hôm nay anh đó chỉ tập trung vào công việc, gặp bạn, anh đó ko gọi bạn là xinh. Chị em lúc đó chắc sẽ buồn lắm, nhiều lúc nghĩ chắc anh đó ko còn yêu mình nữa hay là anh đó ko thích chiếc váy này. Bạn cần những lời khen ngợi của anh đó để khiến bạn vui vẻ, và nếu ko, bạn sẽ cảm thấy mình chẳng có ý nghĩa gì. Bạn phụ thuộc vào anh đó.

Hạnh phúc của chính chúng ta là lúc chúng ta biết đặt thú vui và hạnh phúc của mình vào chính mình, thì bạn sẽ ko sợ một ngày nào đó thú vui của bạn sẽ mất tích, sẽ rời xa bạn. Bởi nếu ko có sự sợ hãi đó, bạn sẽ ko còn nghi ngờ hành động của người đàn ông nữa. Lúc đó nội lực của bạn đã tăng trưởng rất nhiều và cho dù có chuyện gì xảy ra trong tình yêu, bạn cũng sẽ ko dễ dàng gục ngã. Chúng ta vẫn đẹp, vẫn hạnh phúc nhưng ko cần phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố bên ngoài nào. Bạn tự do và hạnh phúc với cuộc sống của mình. Sau đó, bạn sẽ tỏa ra năng lượng của tình yêu và hạnh phúc, đó là điều sẽ tự động khiến một người đàn ông muốn ở bên bạn trong khoảng thời gian dài.

Xem thêm bài viết hay:  Kinh nghiệm sắm lễ, bài văn khấn xin lộc Đền Trần Nam Định

2.2. Có niềm tin vào tình yêu của mình: 

Bạn có biết rằng niềm tin là thứ tạo nên mọi thứ trong cuộc sống của bạn? Sức mạnh của niềm tin là một năng lượng rất mạnh mẽ và nó ko ngừng hoạt động xung quanh chúng ta. Cho dù bạn có tin vào năng lượng đó hay ko thì nó vẫn đang diễn ra trong cuộc sống của bạn. Niềm tin ko chỉ đơn giản là nói hoặc nghĩ rằng “Tôi tin điều đó”. Nhưng niềm tin cũng được tạo ra bởi những thứ nhưng bộ não của bạn tiếp thu một cách thường xuyên và dần dần ngấm vào tiềm thức của bạn, rồi trở thành niềm tin. Niềm tin đôi lúc ko phải do bạn cố tình tạo ra, nó được tạo ra theo cách tương tự.

Nền tảng vững chắc cho một tình yêu với sự cam kết trong khoảng thời gian dài thì sự tin tưởng luôn là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu. Nhưng hãy đặt niềm tin đúng chỗ vào một người đàn ông trưởng thành và có trách nhiệm. Bạn ko thể đặt quá nhiều niềm tin vào một người đàn ông ngay từ đầu đã là một người thiếu chín chắn, cư xử ko chỉ với bạn nhưng còn với những người xung quanh.

Ngoài ra, để tăng trưởng niềm tin mạnh mẽ hơn, bạn nên nỗ lực cắt bớt những thông tin tiêu cực được đưa vào đầu bạn thông qua các trang mạng xã hội. Hạn chế đọc những câu chuyện buồn về tình yêu vì chúng ta dễ liên tưởng mình vào câu chuyện tiêu cực đó. Kế bên những câu chuyện khôi hài về tình yêu, trên đời vẫn còn rất nhiều tình yêu đẹp, chúng ta hãy có cái nhìn tích cực hơn về nó. Đừng quên bộc bạch sự tin tưởng của bạn với anh đó. Một trong những cách trình bày sự tin tưởng nhưng ko cần lời nói là bạn ngừng kiểm soát anh đó, vì hành động kiểm soát và quản lý khiến họ thấy rằng bạn ko tin tưởng họ. Hãy nhớ rằng, “Người xấu, bạn ko thể kiểm soát. Người tốt, ngươi ko cần quản.”

2.3. Có tri thức về tình yêu:

Có hai trường hợp khiến tình yêu của bạn đi vào lối mòn: thứ nhất là chọn nhầm người, thứ hai là chọn đúng người nhưng lại yêu sai cách. Tóm lại, để thành công trong tình yêu chỉ cần hai yếu tố: đúng người và yêu đúng cách. Lúc có đủ hai yếu tố này, tình yêu của bạn sẽ trở thành bền chặt và hạnh phúc trọn vẹn là điều cứng cáp.

Có được một tình yêu đẹp hay ko hoàn toàn không phù hợp tới số mệnh, đường tơ duyên hay may mắn gì cả. Tất cả do bạn quyết định, bạn làm chủ cuộc đời mình. Vì vậy trang bị tri thức trong tình yêu là một trong những điều cần thiết nhất để tạo nên một tình yêu nhưng chúng ta hằng mong ước.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 5 trang 62 SGK Đại số 10

Tình yêu là một chủ đề rất thâm thúy nhưng con người chúng ta phải dành cả cuộc đời để tìm hiểu, bởi qua từng thời đoạn không giống nhau, tâm lý tình yêu sẽ thay đổi. Đàn ông và phụ nữ lúc yêu về mặt tâm lý, tình cảm cũng sẽ rất không giống nhau bởi có câu: “Đàn ông tới từ sao Hỏa, nữ giới tới từ sao Kim”, có tức là hai giới tính này khác lạ tới mức tưởng nghe đâu tới từ hai hành tinh không giống nhau và sống cùng nhau trên Trái đất. Một lúc bạn hiểu được sự khác lạ rất phổ biến này, hãy tin rằng cuộc sống tình yêu của bạn sẽ khác. Chúng ta sẽ đương đầu với những tranh chấp của nhau một cách nhẹ nhõm và thấu hiểu hơn, cũng như biết cách tu sửa lúc có “lỗ hổng” trong tình yêu.

2.4. Tự tin về bản thân: 

Bạn đã từng gặp những người tuy ngoại hình ko quá xuất sắc, chiều cao ko nổi trội, y phục rất giản dị nhưng dường như họ lại tỏa ra một sức hút lạ thường qua nụ cười và cách nói chuyện? Và bạn đã bao giờ gặp những người dù vẻ ngoài rất xinh đẹp và cuốn hút nhưng ngoài điều đó ra bạn ko cảm thấy gì khác. Bạn thích trường hợp nào hơn trong hai trường hợp trên? Tôi cứng cáp rằng hồ hết mọi người chọn cái trước tiên.

Tự tin là thứ chúng ta ko cần phải cố chứng tỏ hay khoe khoang với người khác. Đó là sự tinh khiết xuất phát từ bên trong chúng ta và tự động tỏa ra một năng lượng thu hút tất cả mọi người xung quanh chúng ta, dù cùng giới hay khác phái. Và một trong những yếu tố làm nên sức thu hút của người phụ nữ chính là khí chất tự tin từ bên trong chứ ko phải phô trương hình thể.Bạn đã thấy vợ của những chính trị gia nổi tiếng toàn cầu chưa, họ ăn mặc rất kín đáo và lịch sự. Dù nhan sắc ko quá nổi trội nhưng những người đàn ông của họ đều là những người có sức tác động rất lớn trong giới. Ko phải vì họ may mắn, nhưng vì tư duy và lối sống của họ khiến người đàn ông cảm thấy cô đó là người có thể hỗ trợ anh ta rất tốt trong công việc và gia đình.

Ngoài ra, một trong những lý do khiến chúng ta ghen tuông tị là vì chúng ta ko có đủ tự tin. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi kém thu hút hơn những cô gái khác. Người phụ nữ tự tin vào bản thân sẽ ko sợ người đàn ông của mình theo đuổi cô gái khác. Nếu vậy, cô biết với trị giá con người của mình, cô nhất mực có thể tìm được người đàn ông xứng đáng hơn. Cô biết mình có một vẻ đẹp riêng nhưng ko phải người phụ nữ nào cũng có được và vẻ đẹp ở đây là vẻ đẹp của tâm hồn. Vậy nên đừng nghĩ rằng nếu chúng ta ko có khuôn mặt xinh đẹp, thân hình nóng bỏng thì ko xứng đáng có được một tình yêu đẹp. Dù bạn có xinh đẹp và “nóng bỏng” tới đâu nhưng tâm hồn và suy nghĩ của bạn tỉ lệ nghịch với điều đó, khó có người đàn ông tốt nào yêu bạn.

Xem thêm bài viết hay:  15 điều kiêng kỵ ngày tết bạn nên biết để đón một năm mới đầy may mắn

3. Để có một tình yêu đẹp: 

3.1. Hiểu và tôn trọng: 

Phụ nữ luôn có lý tưởng và ước mơ của riêng mình. Vì vậy, đàn ông nên tôn trọng sự lựa chọn cũng như suy nghĩ của họ. Làm cho cô đó cảm thấy được lắng tai và thấu hiểu. Đừng bao giờ nói những câu khinh thường cô đó như “nữ giới thì biết cái gì” hay “nó là con gái”.

3.2. Quan tâm, chăm sóc:

Phụ nữ dù mạnh mẽ tới đâu cũng sẽ có những lúc yếu lòng và cần tới chỗ dựa. Họ mang nhiều nỗi sợ nhưng ko phải người đàn ông nào cũng hiểu. Vì vậy, quan tâm, chăm sóc người yêu hàng ngày là điều nam giới cần làm để giữ lửa yêu và tạo cảm giác an toàn cho nàng.

3.3. Công khai mối quan hệ: 

Giới thiệu cô đó với những người thân yêu của bạn. Điều này đảm bảo với cô đó rằng bạn muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ. Bạn luôn nghĩ về tương lai của mình và mong muốn một kết thúc có hậu. Nếu cô đó thường xuyên sử dụng mạng xã hội, bạn có thể đăng một trạng thái công khai về mối quan hệ của mình.

Bạn thấy bài viết Cảm giác an toàn là gì? Tạo cảm giác an toàn trong tình yêu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cảm giác an toàn là gì? Tạo cảm giác an toàn trong tình yêu? bên dưới để aulacschool.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Cảm giác an toàn là gì? Tạo cảm giác an toàn trong tình yêu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cảm giác an toàn là gì? Tạo cảm giác an toàn trong tình yêu? bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Cảm giác an toàn là gì? Tạo cảm giác an toàn trong tình yêu?

Viết một bình luận