Cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính

Bạn đang xem: Cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính tại aulacschool.vn

Cùng Phòng GD&ĐT Sa Thầy đọc bài Cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính.

VDict – Vietnamese Dictionary ứng dụng từ điển trực tuyến hoàn toàn miễn phí, ngoài sử dụng trên di động, công cụ này còn có phiên bản web với nhiều tính năng nổi bật khác. Không chỉ dịch từng từ hay phát âm những từ được sử dụng với độ chính xác cao, chuẩn và rất dễ nghe. Phiên bản web của VDict cũng có thể dịch nhanh cả một đoạn văn dài tới 200 từ.

Có thể kể đến một số ưu điểm của VDict – Từ Điển Tiếng Việt phiên bản trực tuyến như sau:

 • Hỗ trợ 8 bộ từ điển (Việt Anh, Việt Anh, Việt Pháp, Pháp Việt, Hán Việt, Từ điển Việt, Từ điển Anh, Từ điển Máy tính).
 • Tất cả các từ điển có thể được tra cứu cùng một lúc.
 • Duyệt danh sách tất cả các từ theo thứ tự bảng chữ cái.
 • Có thể sử dụng ký tự đại diện _ (cho một ký tự) và ^ (cho nhiều ký tự).
 • Phát âm mẫu cho các từ tiếng Anh.
 • Nhúng từ điển vào trang web của bạn thật dễ dàng.
 • Gợi ý các từ tương tự, nếu không có từ bạn đang tra cứu.
 • Tự động dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoàn toàn miễn phí.
 • Dịch tự động đoạn văn dài tối đa 200 ký tự.
 • Tự động nhận dạng (tiếng Anh/tiếng Việt).
Xem thêm bài viết hay:  Thành lập không gian đổi mới sáng tạo

Cách sử dụng VDict – Từ Điển Tiếng Việt không cần cài đặt

VDict – Từ Điển Tiếng Việt

Bạn đang xem: Cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính

Trước hết, truy cập vào liên kết trên để truy cập trang chủ của Vdict từ trình duyệt web. Giao diện chính của công cụ xuất hiện với các tùy chọn khá trực quan và dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần nhập từ muốn dịch vào ô White và chọn Found.

Không chỉ dễ sử dụng, phiên bản web này của VDict còn có thể xem các từ khác có cách phát âm giống hoặc tương tự bên dưới.

Ngay bên cạnh phần phiên âm, chúng ta có thể thấy biểu tượng Listen, nếu muốn nghe hệ thống đọc mẫu từ này, bạn có thể click chuột trái vào đó để nghe thử. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi từ điển từ Anh Việt sang Việt Pháp hay Pinyin… nếu muốn chỉ bằng một cú click chuột duy nhất vào mục này ở góc trên bên phải giao diện.

Nếu chẳng may bàn phím của bạn gặp vấn đề hay đơn giản là bị “liệt” một vài nút, không sử dụng được. Vdict cho phép chúng ta kích hoạt và sử dụng Bàn phím ảo để thao tác, dịch các từ cần thiết bằng cách:

 • Nhấp vào Bàn phím ảo (Virtual Keyboard) và kích hoạt nó.
 • Khi bàn phím hiện ra như bên dưới, nhấp chuột trái vào từng chữ cái để sử dụng.
Xem thêm bài viết hay:  Bài 3 trang 88 SGK Đại Số 10 – Giải Toán 10Bài 2: Bất phương trình và hệ bất phương trình một ẩn Bài 3 (trang 88 SGK Đại Số 10) Giải thích v…

CHÚ Ý:

Bàn phím ảo trên Vdict chỉ dùng được để nhập các nguyên âm có trọng âm (ví dụ: à, à, ă, ê, ê, ê…).

Bàn phím ảo

Bạn cũng có thể thay đổi cơ chế Tìm trong (Search in) hay Bàn phím tiếng Việt (Vietnamese keyboard) bằng cách nhấp chuột trái vào đó.

sự lựa chọn khác

Nếu quan tâm đến phần trên (đường màu xanh ở giao diện chính) bạn sẽ thấy một số danh sách và tùy chọn đi kèm. Chọn nó để sử dụng một số tùy chọn bổ sung (nhưng đây đều là những tính năng ít được sử dụng và không thực sự quan trọng).

danh sách các từ

Nếu thấy giọng nói hiển thị khó hiểu hoặc không sử dụng được hết, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào tiếng Việt để chuyển sang tiếng Việt (nếu là tiếng Anh), hoặc giao diện tiếng Anh để chuyển sang tiếng Anh (nếu là tiếng Việt).

Thay đổi ngôn ngữ giao diện

Ngoài ra, như đã đề cập ở phần đầu, phiên bản web của Vdict có khả năng dịch văn bản dài tới 200 ký tự. Chỉ cần nhấp chuột trái vào Dịch (Dịch tự động) sau đó nhập văn bản cần dịch vào ô màu trắng và chọn Dịch ngay (Dịch tự động) để tiếp tục.

dịch văn bản

Đó là toàn bộ cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính, nếu bạn cũng đang sử dụng công cụ này hàng ngày thì hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những thủ thuật để dịch tốt hơn. Nếu muốn sử dụng VDict trên điện thoại, máy tính bảng, bạn có thể tham khảo 2 phiên bản sau:

 • VDict payload – Từ Điển Tiếng Việt Cho Android
Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Tổng kết phần văn học (tiếp theo)

Chúc may mắn!

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính có khắc phục được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu chưa, hãy góp ý thêm về Cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính bên dưới để thpttrananhungdao.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho người đọc! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Văn học#Cách sử dụng #từđiển #online #Vdict #trên #máytính #

Bạn thấy bài viết Cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính

Viết một bình luận