Cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài ông Địa chính xác nhất

Bạn đang xem: Cách rút bát hương bàn thờ Thần Tài Ông Địa chính xác nhất tại aulacschool.vn

Trong phong tục Việt Nam, việc bốc bát hương trên bàn thờ Thần tài là một phần nghi lễ rất quan trọng, tạo điều kiện cho bàn thờ luôn sạch sẽ, ngăn nắp và trang nghiêm. Gia chủ phải làm thật thành tâm thì mới được Thần tài – Thổ thần phù hộ. Vậy làm thế nào để vẽ bát hương bàn thờ chính xác nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

1. Có nên rút bát hương thờ Thần Tài về Thần Tài không?

Lư hương là biểu tượng linh thiêng trên bàn thờ, là cầu nối giữa người trần thế với thế giới tâm linh. Hành động tỏ lòng thành kính khi con cháu cắm một nén hương lên bàn thờ có nghĩa là con cháu muốn gửi gắm ước nguyện của mình lên thượng giới. Giữ bàn thờ sạch sẽ, bảo quản tốt là thể hiện lòng thành kính, sự tôn kính đối với tổ tiên, thần linh. Vì vậy, khi bốc bát hương thờ Thần tài là việc làm hết sức quan trọng không thể tùy tiện. Vì vậy, việc bốc bát hương trên bàn thờ Thần tài, đây là việc mà gia chủ phải làm.

2. Khi nào bốc bát hương thờ Thần Tài Ông Địa?

Theo quan niệm dân gian của người Việt, thời điểm tốt nhất để dọn dẹp, cắt tỉa và đặt bát hương lên bàn thờ Thần tài là vào tháng Chạp, thường là sau rằm tháng Chạp.

Việc dọn bàn thờ Thần tài nên chọn ngày Hoàng đạo. Thời điểm thích hợp nhất để thống nhất bốc bát hương và dọn dẹp bàn thờ là sau lễ cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp. Theo quan niệm dân gian, đây là ngày ông Công ông Táo mất, sau khi đã tạ ơn. tới thiên đàng. Sau khi cúng xong, chúng ta sẽ dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, gọn gàng để đón năm mới, bày tỏ lòng thành và công đức của mình với các vị thần linh. thần cai quản. của cải và quản lý của cải. . Ngoài ra, người dân cho rằng trong quá trình dọn dẹp không được vận chuyển lư hương mà chỉ được vận chuyển các vật dụng khác. Thời điểm tốt nhất để gia chủ lựa chọn để tỉa chân là:

– 23 tháng 12

– Ngày Thần Tài

– Ngày rằm tháng bảy

Gia chủ nên chuẩn bị đón Tết đầy đủ, trang trọng để ông Công ông Táo được toại nguyện khi về dương gian, báo cáo với Ngọc Hoàng mọi điều tốt lành cho gia chủ.

Xem thêm bài viết hay:  [Review Phim] Thanh Niên Hành Nghề 2 Ngón Bỗng Trở Thành Siêu Anh Hùng | Ant Man

3. Cách bốc bát hương thờ Thần Tài Ông Địa chính xác nhất:

Bước 1: Sau khi dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, gia chủ phải mở hết các cửa trong nhà và chuẩn bị sẵn sàng các đồ vật như hương, hoa, quả, lễ vật.

Bước 2: Gia chủ thắp một nén hương lên bàn thờ và xin phép tổ tiên, thần linh để dọn dẹp bàn thờ và bốc bát hương. Nếu gia chủ không xin phép mà tự ý làm sẽ ảnh hưởng đến thần linh, tổ tiên. Tuy nhiên, trước khi thắp hương, gia chủ phải tắm rửa, ăn mặc tươm tất.

Bước 3: Sau khi khấn xong, gia chủ cẩn thận hạ lễ vật xuống bàn thờ và lau dọn bàn thờ.

– Gia chủ trải khăn sạch lên chiếc bàn lớn cạnh bàn thờ, sau đó cẩn thận sắp xếp lễ vật lên bàn sao cho không để lẫn lộn lễ vật với các bàn thờ khác. .

– Người chủ tế dùng khăn nhúng rượu gừng để lau đồ tế lễ, tuyệt đối không được cắt đồ lễ ra dạng hai chân, nách, bẹn để lau. Ngoài ra, gia chủ phải lau chùi cẩn thận, tránh nhàu nát đồ lễ.

Bước 4: Sau đó, gia chủ rửa tay bằng rượu gừng để bó và cắt chân nhang.

Chủ nhân dùng một tay giữ chặt lư hương, tay kia dùng khăn lau bụi bẩn trong lư hương. Tiếp theo, dùng hai tay chặt nhẹ từng cây nhang cho đến khi số cây nhang còn lại là số lẻ 3-5-7-9. Thông thường lư hương thần tài có 5 chân hương, các loại lư hương khác có 3 chân hương.

– Bát hương đã rút nên thả xuống sông hoặc trồng ở gốc cây trong vườn. Sau đó, dùng khăn thấm rượu lau xung quanh lư hương và dùng khăn khô sạch để lau nốt tàn nhang cũ rơi ra.

Bước 5: Gia chủ đặt lễ vật vào đúng vị trí, thay nước và làm văn khấn xin tổ tiên, thần linh báo cáo đã hoàn thành việc lau chùi, thanh tẩy lư hương.

4. Một số lưu ý khi bốc bát hương thờ Thần Tài Ông Địa:

– Người bốc bát hương trên bàn thờ Thần Tài phải là chính chủ nhà, không nên nhờ người khác.

– Trước khi đặt lư hương đã bốc khỏi bàn thờ phải lau dọn bàn thờ và bày các con vật bày trên bàn thờ, tượng Thần Tài, Thần Tài bằng xương để thu linh.

– Không dùng tiền thật để đặt trên bàn thờ vì tổ tiên, thần linh chỉ nhận vàng mã chứ không nhận tiền thật.

– Đối với nồi đồng làm bằng đồng không nên rửa bằng nước vì sẽ bị mốc xanh. Dùng khăn lau lư hương.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 100+ Từ vựng tiếng Anh chủ đề nhà cửa cho bé

Khi vệ sinh, hãy cẩn thận để tránh va đập, trầy xước và rơi.

5. Lễ vật phải chuẩn bị trước lễ hạ thần tài:

5.1. Lễ vật thờ cúng:

– Khay trái cây

– Một lọ hoa tươi

– Một đĩa kẹo đã bóc vỏ

– 3 lá trầu không và 3 quả cau

– 1 đĩa xôi trắng, 5 cái bánh bao và 2 bát chè ngọt

– 1 chén trà, 1 chén rượu, 1 chén nước

– 1 chén gạo, 1 chén muối

– Mâm chay hoặc ba mâm

– 1 gói thuốc lá

Ngoài ra, gia chủ phải sẵn sàng thêm đồ vàng mã, tùy theo tài chính của gia đình:

– 1 cây vàng hoa đỏ

– 1 cây vàng ngũ phương

– 1 bộ quần áo nón kỳ diệu màu đỏ

– 3 đến 5 chiếc đinh bạc

5.2. Sẵn sàng thắp hương Thần Tài:

– Lư hương tro: dùng bằng tro gạo nếp (người xưa dùng tro trấu nhưng tro trấu khá bụi mang lại nhiều xui xẻo cho gia chủ)

– Lõi lư hương: gồm giấy lạ, bảy báu, gạo vàng của thần, ngũ hương, rượu trắng và tro.

+ Giấy khác: in trên giấy màu vàng, chữ tượng hình màu đỏ. Loại giấy này dùng để viết tên quạt và viết theo chiều dọc ở khoảng giữa.

+ Ngũ vị hương, rượu trắng, tro nếp

+ Thần tài vàng cốm: dùng để đắp giả, chân bát hương Thần Tài. Đây là một vật phẩm rất may mắn và được sản xuất theo nguyên lý ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).

+ Lõi Thất Bảo: gồm 7 bảo vật: Sắt Vàng, Sắt Bạc, Mã Não, San Hô Đỏ, Nước Bay, Hổ Phách và Ngọc Bích. Đây là vật dùng để tượng trưng cho thần khí xua đuổi tà khí. Ngoài ra, Thất Bảo Xương còn mang đến tài lộc, phú quý, đầy đủ và êm ấm cho gia đình gia chủ.

6. Văn khấn rút, bớt bát hương trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa:

6.1. Văn khấn trước khi chia tay, cắt hương thắp lên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa:

Trước khi dọn dẹp và cắt bát hương trên bàn thờ Thần tài, gia chủ thắp hương và khấn xin phép như sau:

“Hồng danh A Di Đà Phật!

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Con lạy trời chín phương, lạy mười phương chư phật, mười phương chư phật

Con lạy ngài Ngọc Hoàng Thượng Đế, Hoàng Thiên Hậu Thổ, Ngũ Phương Thổ Long Mạch, Thần Đồng Trụ Tử Mạnh Tạo Phù Thần Quân.

Người giám hộ của tôi là: ……………… Trú tại:………….

Con lạy vong linh 7 ông tổ, ông tổ các đời, ông đồ, gái đẹp, nhà trai…… tại…

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách xử lý nước hồ bơi hiệu quả, đúng kỹ thuật

Hôm nay là ngày… tháng… năm… tôi xin phép được trả lại bàn thờ Thần Tài để lau chùi để rũ bỏ năm cũ đón năm mới sắp đến để bàn thờ được sạch sẽ. thanh tịnh, tôn nghiêm trang nghiêm, mong chư Phật linh thánh, ông cố, bà cố, ông cố, gái đỏ, trai đỏ… chấp nhận.

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Danh hiệu A Di Đà Phật!”

6.2. Chia tay xong, ông thắp hương cúng Thần Tài Ông Địa:

Sau khi tháo, tỉa chân bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên đọc văn khấn mời Thần Tài về trú chân tại bàn thờ để gia chủ tiếp tục cúng bái. Lời cầu nguyện như sau:

“Hồng danh A Di Đà Phật!

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Con lạy trời chín phương, lạy mười phương chư phật, mười phương chư phật

Con lạy ngài Ngọc Hoàng Thượng Đế, Hoàng Thiên Hậu Thổ, Ngũ Phương Thổ Long Mạch, Thần Đồng Trụ Tử Mạnh Tạo Phù Thần Quân.

Người giám hộ của tôi là: ……………… Trú tại:………….

Con lạy vong linh 7 ông tổ, ông tổ các đời, ông đồ, gái đẹp, nhà trai……tại……

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, tôi đã gói xong và dỡ bát hương trên bàn thờ Thần Tài. Kính nhờ tổ tiên, cô chú, chư Phật ở trên bàn thờ để tôi tiếp tục thờ cúng.

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Danh hiệu A Di Đà Phật!”

Bạn thấy bài viết Cách rút bát hương bàn thờ Thần Tài Ông Địa chính xác nhất có khắc phục được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu chưa, vui lòng bình luận thêm về Cách rút bát hương chính xác nhất từ bàn thờ Thần Tài Ông Di. bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài ông Địa chính xác nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài ông Địa chính xác nhất bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài ông Địa chính xác nhất

Viết một bình luận