Bức ảnh kinh hoàng được chụp ở nơi sét đánh nhiều nhất thế giới

Bạn đang xem: Bức ảnh kinh hoàng được chụp tại nơi sét đánh nhiều nhất thế giới tại aulacschool.vn

Bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp ở Thung lũng Klang của Malaysia, có thể là nơi được Thor ghé thăm nhiều nhất trên toàn cầu.

Một bức ảnh vô cùng lạ mắt được chụp bởi nhiếp ảnh gia Fendy Gan trong một cơn bão. Được chụp ở Thung lũng Klang, Malaysia, hình ảnh tuyệt đẹp này là sự tổng hợp của 32 hình ảnh được chụp trong khoảng thời gian 40 phút.

Bức ảnh này ghi lại toàn cảnh cơn bão sấm sét khủng khiếp bao trùm thành phố Kuala Lumpur. Nhiếp ảnh gia Fendy Gan cho biết anh không cần tốn nhiều công sức để chụp được những tác phẩm sống động tương tự mà chỉ cần chuyển máy sang cơ chế chụp liên tục và thực hiện một số thao tác Photoshop cơ bản.

Gan cho biết không khó để nhìn thấy sấm sét ở thành phố này, nhưng cơn bão này thật đặc biệt bởi bầu trời quang đãng và tiếng “đánh” sấm sét rất ảo diệu.

Malaysia là một trong những quốc gia dễ bị sét đánh nhất trên toàn cầu. Thung lũng Klang là một trong những vùng thời tiết khắc nghiệt nhất trên toàn cầu với tần suất sét đánh cao nhất.

Sét được gây ra bởi sự phóng điện trong bầu khí quyển giữa các đám mây và mặt đất. Hoặc giữa các đám mây có điện tích khác nhau, đôi khi ngay cả trong các vụ phun trào núi lửa hoặc bão bụi (cát). Khi sét đánh xuyên qua bầu khí quyển, nó có thể di chuyển với tốc độ lên tới 36.000 km/h.

Xem thêm bài viết hay:  Ấn tượng lễ hội “Linh tinh tình phộc” ở Phú Thọ

Tia sét là sự chuyển động của các ion, nhưng hình ảnh tia sét được tạo ra bởi dòng plasma phát sáng. Do đó, nên quan sát trước khi nghe thấy bất kỳ tiếng ồn nào trong quá trình vận chuyển với véc tơ tốc độ tức thời là 1.230 km/h. Trong trường hợp thông thường, tốc độ ánh sáng là 299.792.458 m/s.

Bức ảnh kinh hoàng chụp nơi bị sét đánh nhiều nhất thế giới

Do đó, khi tia chớp lóe lên thì sẽ có sấm sét ngay sau đó, điều đó chứng tỏ tốc độ âm thanh thường chậm hơn tốc độ ánh sáng.

Văn phòng Met ước tính rằng có hơn 3.000.000 vụ sét đánh mỗi ngày trên toàn cầu. Tuy nhiên, một số khu vực trên thế giới dễ bị sét đánh hơn những khu vực khác.

Hình ảnh từ các vệ tinh của NASA cho thấy sét có nhiều khả năng tấn công các lục địa hơn là biển và có nhiều khả năng xảy ra gần xích đạo hơn. Hai khu vực có nhiều sét hơn Thung lũng Klang là phía đông trung tâm châu Phi và tây bắc Nam Mỹ.

Bạn đã xem bài viết Bức ảnh kinh hoàng chụp ở nơi bị sét đánh nhiều nhất thế giới chưa? bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Bức ảnh kinh hoàng được chụp ở nơi sét đánh nhiều nhất thế giới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bức ảnh kinh hoàng được chụp ở nơi sét đánh nhiều nhất thế giới bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  Bài 8 trang 63 – Sách giáo khoa toán 8 tập 2

Nhớ để nguồn: Bức ảnh kinh hoàng được chụp ở nơi sét đánh nhiều nhất thế giới

Viết một bình luận