Bố cục bài Xem người ta kìa chuẩn nhất

Bố cục tài liệu bài Nhìn người, Ngữ văn lớp 6, Kết nối kiến ​​thức với cuộc sống chuẩn nhất gồm 2 trang với đầy đủ các nét chính của văn bản như bố cục, nội dung chính và 2 đoạn tóm tắt bài văn mẫu hay nhất. Từ đó giúp các em nắm được những nét chính của văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Hãy nhìn mọi người!

Bài giảng: Nhìn người – Kết nối tri thức

I. Bố cục Hãy nhìn mọi người!

Văn bản có thể được chia thành 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …không muốn điều đó?): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Còn tiếp …xóa bỏ cá tính của mỗi người): Chứng minh rằng mỗi người đều có đặc điểm riêng

– Phần 3 (Còn lại): Khẳng định lại vấn đề

II. Nội dung chính Hãy nhìn mọi người!

Bài luận “Nhìn người đó kìa!” thảo luận về mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng. Con người luôn mong muốn những người xung quanh mình thành đạt, tài giỏi,… như những nhân vật kiệt xuất trong cuộc sống. Tuy nhiên, đi làm như những người khác sẽ làm mất đi cái tôi của mỗi người. Vì vậy, chúng ta nên hợp nhất, không hòa tan.

III. Tóm tắt văn bản Hãy nhìn mọi người!

Tóm tắt văn bản Hãy nhìn mọi người! (Hình thức 1)

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Những người bạn trang 34 – ngắn nhất Kết nối tri thức

Khi tôi còn nhỏ, khi mẹ nhân vật của tôi luôn muốn tôi không thua kém ai, bà luôn nói “Hãy nhìn người đó!” làm tôi khó chịu. Sau này lớn lên, tôi mới hiểu lời trách móc của mẹ là chính đáng bởi mẹ yêu thương và luôn muốn tôi trở nên tốt đẹp, hoàn thiện. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta nên biết giữ cái riêng của mình, tôn trọng sự khác biệt và khác biệt, tốt theo cách của mình.

Tóm tắt nội dung Hãy nhìn mọi người! (Mẫu 2)

Bằng nghệ thuật lập luận chặt chẽ, lí lẽ và dẫn chứng xác đáng, cùng cách nêu vấn đề cởi mở, hướng tới đối thoại với người đọc. Bài văn Hãy nhìn người! thảo luận về mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng. Con người luôn mong muốn những người thân yêu xung quanh mình thành đạt, tài giỏi,… như những nhân vật kiệt xuất trong cuộc sống. Tuy nhiên, đi làm như những người khác sẽ làm mất đi cái tôi của mỗi người. Vì vậy chúng ta nên hòa nhập chứ không nên hòa tan.

Nhớ để nguồn bài viết: Bố cục bài Xem người ta kìa chuẩn nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận