Bố cục bài Vua chích chòe chuẩn nhất

Bố cục soạn bài Vua Chích Ngữ Văn lớp 6 bộ Kết nối kiến ​​thức với cuộc sống chuẩn nhất gồm 2 trang đầy đủ các nét chính của văn bản như bố cục, nội dung chính và 2 bài văn mẫu tóm tắt bài văn hay nhất. Từ đó giúp các em nắm được những nét chính của văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Vua sóc

Bài giảng: Chiến Vương – Kết nối tri thức

I. Thành phần của Chiến Vương

Văn bản có thể được chia thành 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …theo chồng xuất cung): Công chúa đã kết hôn với một người hát rong.

– Phần 2 (Còn tiếp …để cặp đôi đi ăn cùng nhau): Cuộc sống lứa đôi.

– Phần 3 (Còn lại): Công chúa thay đổi tính tình.

II. Nội dung chính Vua chích chòe

“King of Stingers” là một câu chuyện cổ của Gorim khuyên mọi người không nên kiêu ngạo, ngông cuồng và thích chế giễu người khác. Đồng thời thể hiện tấm lòng bao dung, yêu thương của nhân dân đối với những người biết quay đầu hoàn lương.

III. Tóm tắt văn bản Chiến vương

Tóm tắt văn bản The Warlock King (Mẫu 1)

Ngày xửa ngày xưa, có một nàng công chúa xinh đẹp nhưng lại vô cùng kiêu ngạo, ngông cuồng và luôn chế giễu người khác. Một lần, nhà vua tổ chức kén rể cho công chúa, nhưng nàng gặp ai cũng chế giễu. Thấy vậy, nhà vua rất tức giận và ra lệnh gả công chúa cho người ăn xin đầu tiên đi qua cung điện. Vài ngày sau, một người hát rong đi ngang qua và hát, và nhà vua quyết định gả công chúa cho anh ta. Công chúa cầu xin vô ích, kết quả là cô phải kết hôn với người hát rong và rời khỏi cung điện. Công chúa phải một mình ra chợ bán hàng, nhưng xe ngựa lao tới làm hỏng hết hàng hóa. Sau đó, chồng cô yêu cầu công chúa làm phụ bếp trong cung điện của nhà vua. Kết thúc câu chuyện, công chúa nhận ra rằng người hát rong chính là Vua hát rong, những gì anh ta làm là vì yêu công chúa và muốn sửa đổi sự kiêu ngạo của cô.

Xem thêm bài viết hay:  Nội dung chính bài Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc hay, chính xác nhất

Tóm tắt văn bản Chiến Vương (Mẫu 2)

Ở một vương quốc nọ, nhà vua có một cô con gái xinh đẹp nhưng tính tình lại ngông cuồng, kiêu ngạo. Trong buổi kén rể gặp ai công chúa cũng tìm đủ lý do để chê béo, gầy, xấu, đến ông vua có chiếc cằm hơi nhọn nàng còn chê ông giống con chim chích chòe. Điều này khiến vua cha vô cùng tức giận và ông nói rằng sẽ gả công chúa cho người ăn xin đầu tiên đi qua hoàng cung. Sau đó, một người ăn xin đến và cha của nhà vua đã gả công chúa cho người hát rong tội nghiệp này. Hai vợ chồng đến ở nhà người hát rong, căn lều lụp xụp và rất nghèo nên công chúa phải đi làm lụng kiếm sống bằng nghề đan thúng đi bán, se sợi, bán xoong, đĩa ngoài chợ, cuối cùng phải đi làm thuê. một phụ bếp trong cung điện. Một hôm trong cung vua tổ chức hôn lễ của vua, cô phụ bếp được vua mời khiêu vũ với mình, lúc này vua mới nói thật mình chính là vua ăn hiếp năm xưa bị nàng chế giễu. . Vì yêu công chúa, chàng đã giả làm ăn mày để từ từ uốn nắn tính cách kiêu ngạo của nàng. Công chúa xúc động đến phát khóc. Cô vào thay đồ và họ tổ chức lễ cưới vô cùng hạnh phúc.

Nhớ để nguồn bài viết: Bố cục bài Vua chích chòe chuẩn nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận