Bố cục bài Tiếng cười không muốn nghe chuẩn nhất

Bố cục của tài liệu Cười không muốn nghe Ngữ văn lớp 6 theo bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống chuẩn nhất gồm 2 trang với đầy đủ các nét chính của văn bản như bố cục, nội dung chính và 2 bài văn mẫu tóm tắt văn bản. phiên bản tốt nhất. Từ đó giúp các em nắm được những nét chính của văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Tiếng cười tôi không muốn nghe

Bài giảng: Tiếng cười không muốn nghe – Kết nối tri thức

I. Bố cục Tiếng cười không muốn nghe

Văn bản có thể được chia thành 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …ngày hôm sau bạn cười): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Còn tiếp …thái độ ngưỡng mộ): Chứng minh bài toán

– Phần 3 (Còn lại): Khẳng định vấn đề

II. Nội dung chính Tiếng cười tôi không muốn nghe

“Tiếng cười không muốn nghe” là bài văn nghị luận phê phán thói giễu cợt, mỉa mai, miệt thị người khác. đồng thời đề cao thái độ đúng đắn trước khuyết điểm của người khác và coi lòng nhân ái là “phương thuốc” chữa “căn bệnh” chê bai người khác.

III. Tóm tắt văn bản Tiếng cười không muốn nghe

Tóm tắt văn bản Tiếng cười không muốn nghe (Văn mẫu 1)

Đoạn văn đặt ra vấn đề tiếng cười gây bức xúc, khó chịu cho người khác. Có nhiều lý do để cười, nhưng một số người cười vì những người khác không giống họ. Và nụ cười đó chỉ thỏa mãn một ý thích không mấy tốt đẹp. Trước tiếng cười đó, nhiều người hốt hoảng, lo lắng, cho rằng khiếm khuyết quá nghiêm trọng nên bị mắc kẹt. Thái độ ứng xử đúng đắn là đưa ra những lời khuyên chân thành để giúp họ nhận ra điều đó. Vì đó chính là tình yêu thương, sự đồng cảm, sẻ chia đối với người khác.

Xem thêm bài viết hay:  Top 1 bài Viết đoạn văn nêu lên bài học rút ra được từ văn bản “Bài tập làm văn”

Tóm tắt văn bản Tiếng cười không muốn nghe (Văn mẫu 2)

Ai cũng sẽ ấm lòng khi nghe thấy tiếng cười mang ý nghĩa gửi gắm yêu thương hay lời cảm ơn, hài hước, dí dỏm. Nhưng sẽ chẳng ai muốn nghe tiếng cười nhạo báng, gièm pha người khác. Trên đời này không ai là hoàn hảo, ai cũng có khuyết điểm. Đối với sự nhạo báng, mỗi người phản ứng khác nhau. Nhân vật của tôi làm tôi nhớ đến chú Năm, vì chú bị dị tật nên hay bị mọi người cười nhạo, trêu chọc nhưng sau này lại trở thành một nghệ sĩ hạng nhất được mọi người ngưỡng mộ. Chúng ta nên dùng lòng trắc ẩn và sự cảm thông để khuyên người khác thay vì chế giễu họ.

Nhớ để nguồn bài viết: Bố cục bài Tiếng cười không muốn nghe chuẩn nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận